Phải làm gì để thoát khỏi cơn ác mộng “một món ăn hoài” trong bữa ăn?

Đã bao giờ bạn chán ngán khi cứ phải ăn đi ăn lại một món trong suốt các bữa ăn?

Chuyện là, ba và chị gái rất quan tâm tới sức khỏe, đặc biệt là cổ họng của Jun (vì anh chàng là ca sỹ mà) nên ngày nào cũng chuẩn bị những món ăn đầy đủ dinh dưỡng cho anh chàng. Thế nhưng khổ nỗi, các món ấy cứ “lặp đi lặp lại” hương vị của chanh, nhìn đâu cũng thấy trái chanh, ngửi đâu cũng thấy mùi chanh khiến cho anh chàng “phát hoảng”. 

 

Jun và cơn ác mộng “không chua vì quá chua” đến từ chanh.

Và có lẽ, cơn ác mộng “một món ăn hoài” đó không chỉ xảy ra với một mình Jun mà còn là nỗi “nhức nhối” chung của rất nhiều người. Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng từng phàn nàn về việc cứ phải ăn đi ăn lại nguyên một món từ ngày này qua ngày khác. Xét về phương diện khoa học, một món ăn dù có bổ dưỡng tới đâu nhưng nếu được sử dụng quá nhiều thì cũng phản tác dụng, và không còn làm cho người ăn cảm thấy ngon như ăn lần đầu tiên nữa.

Hiểu được nỗi lòng chung của nhiều thực khách, nhãn hàng Pepsi với cuộc thi “Bữa ăn rộn rã” đã chọn “Biến tấu mới lạ, rộn rã bữa ăn” làm chủ đề của tuần 2. Có lẽ đã “gãi đúng chỗ ngứa” của nhiều người nên chỉ trong vòng 1 tuần ngắn ngủi, vô vàn những ý tưởng siêu độc đáo đã được gửi về nhằm góp phần làm cho bữa ăn mỗi ngày trở nên vừa phong phú, ngon miệng, lại vừa đầy đủ chất dinh dưỡng.

Một bữa ăn sẽ trở nên rộn rã, cởi mở nếu người ăn thực sự cảm thấy vui vẻ, ngon miệng và tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, mỗi ý kiến đóng góp được gửi về dự thi là mỗi câu chuyện, bài học “hay ho”, gợi ý cách thay đổi khẩu phần ăn, đan xen món ăn trong các bữa, những buổi ăn trong ngày, trong tuần sao cho thật hấp dẫn.

 

Kết hợp những món ăn của “ta và Tây” là một gợi ý cực kỳ thú vị, rất ngon mà không sợ thiếu cân bằng dinh dưỡng.

Hoặc nếu không hợp với thức ăn phương Tây, bạn có thể kết hợp các món ăn riêng của từng vùng miền trên quê hương Việt Nam.

Tự vào bếp nấu nướng, vừa đảm bảo vệ sinh, thoải mái thay đổi theo khẩu phần ăn, vừa tăng thêm tình cảm giữa mọi người.

Ăn uống cũng cần tới sự giúp sức từ công nghệ nhé!

Cực nhiều những ý tưởng thú vị mà chắc hẳn bạn chưa bao giờ nghĩ tới.

Box: Vẫn còn cực nhiều những ý tưởng cực ngộ nghĩnh và độc đáo được gửi vê cho “Bữa ăn rộn rã” để khiến bữa ăn trở nên vui vẻ, cởi mở hơn. Nếu muốn có một bữa ăn hết ý như vậy thì hãy ngay lập tức truy cập vào fanpage: https://www.facebook.com/Pepsivietnam nhé!

Tiên

Từ khoá:   món ăn    ăn uống   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU