"Oanh tạc" festival bánh tráng lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Từ ngày 6/4 đến ngày 12/4/2016, tại sân vận động Trảng Bàng ( gần chợ Trảng Bàng, thị trấn Trảng Bàng, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh ) sẽ diễn ra Lễ hội Văn hóa – Du lịch – Thương mại làng nghề “ Festival Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng năm 2016 .

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng Kỷ niệm 180 năm Tây Ninh hình thành và phát triển ( 1836 – 2016 ) và Lễ hội này cũng là hoạt động thiết thực nhằm giới thiệu di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “ Nghề truyền thống bánh tráng phơi sương Trảng Bàng -Tây Ninh “.


03(13).JPG
banhtrang_sigon.jpg
 

Nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ diễn ra tại Festival như : Chương trình nghệ thuật đặc biệt đêm khai mạc lúc 17 giờ 30 phút ngày 6/4 và công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ VHTTDL về danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia – “ Nghề làm Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng.

Bên cạnh đó có gần 200 gian hàng tại Hội chợ ẩm thực, thương mại và du lịch; ngoài ra còn trưng bày triển lãm và trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể “ Làng nghề Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng “ gắn với du lịch ở nhà dân ( homestay ); với hội thảo đầu tư phát triển du lịch Tây Ninh.

DSC_0054.JPG
f3b486bf.jpg
hcm363377-1.jpg
hcm363377-2.jpg
 

Đặc biệt, hàng đêm tại nơi đây cũng diễn ra Chương trình văn nghệ đặc sắc với sự góp mặt của các danh hài, nhóm nhạc, ca sĩ đến từ TP.HCM biểu diễn và các đoàn ca múa nhạc, đoàn cải lương, Đoàn ca tài tử Nam bộ của địa phương và các vùng lân cận ( TP.HCM, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai … ). Để người dân Tây Ninh thưởng thức  các món ngon đặc sản nổi tiếng, đa dạng và độc đáo của các vùng miền lân cận tại khu vực miền Đông và Tây Nam bộ; Lễ Bế mạc diễn ra vào ngày 12/4.

img_9193.jpg
lang-nghe-banh-trang-mien-tay-kiem-tien-mua-tet-hinh-anh-2.jpg
nhimlovefood.jpg
 

Theo đó, với các hoạt động chính thức như : Festival Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng còn có nhiều hoạt động khác được tỉnh Tây Ninh phát động như: Cuộc thi sáng tác thơ và bút ký với chủ đề: “ Tây Ninh 180 năm hình thành và phát triển; Tổ chức triển lãm ảnh Tây Ninh – 180 năm hình thành và phát triểnvới những tác phẩm Tây Ninh xưa và nay có kích cở ảnh 50 x 75 cm ép bằng gỗ Lamina sẽ được trưng bày triển lãm vào ngày 9/9/2016 tại Hội trường Tỉnh ủy – Tỉnh Tây Ninh. Sau đó, triển lãm sẽ tiếp tục trưng bày   tại công viên 30/4, đường 30/4 – TP. Tây Ninh. Triển lãm kéo dài trong suốt thời gian một tháng để người xem và khách du lịch đến thưởng lãm, tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển vùng đất Tây Ninh xưa và nay.

Theo báo du lịch

Ảnh: Foody

Nguồn: http://baodulich.net.vn/Tay-Ninh-lan-dau-tien-to-chuc---Festival-Banh-trang-phoi-suong-Trang-Bang-nam-2016-06-7753.html

Từ khoá:   lễ hội    bánh tráng trộn    bánh tráng    tây ninh    ẩm thực   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU