Những nỗi sợ hãi kỳ quặc và ám ảnh nhất của con người

Những nỗi sợ hãi mà đôi khi bạn không thể tin được là nó có tồn tại trên đời, và khiến nhiều người gặp khó khăn trong cuộc sống hằng ngày.

Agyrophobia: Sợ sang đường

Những người mắc chứng sợ sang đường (băng qua đường) thường cảm thấy vô cùng hãi hùng khi phải tự mình băng qua các con phố hay đường lớn. Họ thậm chí còn sợ hãi đường phố. Đặc biệt, ngay cả khi băng qua đường ở những ngã tư có đèn báo hiệu giao thông, thì những người mắc hội chứng này vẫn có cảm giác sợ hãi tột độ. Điều này gây rất nhiều khó khăn cho những người sống tại các thành phố lớn, họ khó có thể đi đứng bình thường trên đường phố khi tâm trạng lúc nào cũng hồi hộp lo sợ.

Pediophobia: Sợ búp bê

Người mắc chứng sợ búp bê luôn có cảm giác bất an khi nhìn thấy búp bê. Không chỉ là những con búp bê có vẻ ngoài đáng sợ mà cả những cô búp bê xinh đẹp trong tủ kính. Những người này cũng sợ cả các mô hình robot và các ma nơ canh trong cửa hiệu, điều này làm cho họ rất ngại đi mua sắm. Nói một cách chính xác, người mắc chứng Pediophobia sợ hãi 'những vật thể mang đến cảm giác đang tồn tại thực sự'. Họ sợ những thứ giống và có khả năng lật đổ con người.

Cũng có một số người mắc phải hội chứng này sau khi xem các bộ phim kinh dị về búp bê gây ám ảnh lớn.

Deipnophobia: Sợ trò chuyện trong bữa ăn

Có nhiều người lại sợ phải nói chuyện trong bữa ăn. Vì vậy mà họ cũng tránh việc đi ăn ngoài. Họ luôn lo lắng rằng những cuộc nói chuyện này không đầu không cuối, không biết cách ứng xử như thế nào hoặc cảm thấy không được tự nhiên trong bữa ăn. Nỗi sợ hãi này thường khiến những người mắc phải ngại giao tiếp và khép kín, ít khi nào tham gia tiệc tùng.

Pentheraphobia: Sợ mẹ chồng

Pentheraphobia chính là nỗi sợ phổ biến nhất. Phần lớn những người đã kết hôn đều thú nhận rằng từng trải qua cảm giác tồi tệ này vào một thời điểm nào đó. Và trong số rất nhiều các liệu pháp giúp điều trị nỗi ám ảnh này, không ít người đã lựa chọn... ly dị.

Arachibutyrophobia: Sợ bơ đậu phộng dính vào miệng

Cách tốt nhất để phòng ngừa nỗi sợ này chính là: Không bao giờ mua bơ đậu phộng. Tuy nhiên, với những đứa trẻ bị ép phải ăn bơ đậu phộng với bánh mì hàng ngày, đây rất có thể sẽ trở thành nỗi ám ảnh của chúng khi lớn lên.

Cathisophobia: Sợ ngồi

Cathisophobia là một trong những nỗi sợ hãi lớn nhất nhưng cũng kì quặc nhất của con người. Nỗi sợ này có thể bắt nguồn từ bệnh trĩ, hoặc nghiêm trọng hơn là những hành vi bạo lực nạn nhân từng trải qua khi đang ngồi và từ đó dẫn đến chứng sợ ngồi. Đôi khi, họ còn sợ hãi khi nhớ về những hình phạt thời học sinh hay khi ngồi trước mặt một người xuất chúng.

Mageirocophobia: Sợ nấu ăn

Nỗi sợ nấu ăn được gọi là 'mageirocophobia', xuất phát từ từ 'mageiroko' dùng để chỉ người giỏi nấu ăn trong tiếng Hy Lạp. Vì sợ nấu ăn, người mắc chứng Mageirocophobia thường dễ mắc bệnh suy nhược do ăn uống thiếu chất nếu phải sống một mình. Người bị hội chứng này còn có thể cảm thấy vô cùng sợ hãi những người có kỹ năng trong việc nấu nướng.

Từ khoá:   noi so hai    ky quac    con nguoi    so sang duong    so bup be    so nau an   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU