Những 'bí mật' xung quanh Ngày Quốc tế Hạnh phúc!

Hôm nay là ngày Quốc tế hạnh phúc, bạn phải vui lên nhé!

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 bắt nguồn từ Vương quốc Phật giáo Bhutan, một trong những quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới. Tuy có tổng sản phẩm quốc nội thấp, nhưng vương quốc này luôn càm thấy an toàn và hoàn toàn hòa mình với thiên nhiên, khẩu hiệu của Bhutan là "Hạnh phúc tự nhiên cho dân tộc".

happyday-hero.jpg

alotin.vn_1404223638_082ec5fa8b9623b9858f2f273cf6f05d.jpg

Chỉ số hạnh phúc cũng bắt nguồn từ Bhutan khi vào những năm 1970, quốc vương nước này yêu cầu phải có thêm một thang đo về hạnh phúc, thứ mà ông cho rằng quan trọng hơn cả chỉ số phát triển kinh tế hay sản phẩm quốc nội. Chỉ số này được tính toán dựa trên các chỉ số về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lí và mức sống của người dân.

o-BHUTAN-facebook.jpg

chebisa_3.jpg

Đến tháng 6/2012, Liên Hiệp Quốc đã tuyên bố chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc. Rất nhiều quốc gia đã hưởng ứng và cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để phát triển chỉ số hạnh phúc của người dân. 

Bên cạnh đó, không phải ngẫu nhiên mà mọi người lấy ngày 20/3 làm ngày Quốc tế Hạnh phúc, vì đây là một trong những ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, nên trong ngày này có độ dài ngày và đêm bằng nhau - là biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ, là ngày bắt đầu của mùa xuân tươi đẹp. Có lẽ vì vậy mà đây chính là ngày đẹp nhất năm theo quan niệm của nhiều người.

Dường như hạnh phúc luôn là điều mà mọi người luôn theo đuổi. Hạnh phúc đôi khi thật khó định nghĩa, cũng thật khó để đo lường chính xác, nhưng nó vẫn hiện diện và giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên tươi đẹp hơn. Vì vậy, có một ngày để nhắc rằng chúng ta vẫn có quyển sống hạnh phúc thì cũng thật tốt biết bao, có phải không?

Vì vậy trong ngày Quốc tế Hạnh phúc, hãy cứ vui lên đi, và luôn vui vẻ trong 364 ngày còn lại nữa!


large.jpg

 

Từ khoá:   quốc tế hạnh phúc    hạnh phúc    tình cảm   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU