Người dân thủ đô "bỏ nhà ra đường", nhà nghỉ "cháy phòng" ngày nắng nóng

Thời tiết lúc 12h đêm vẫn là 34 độ C, khiến nhiều người dân lao đao tìm cách "sống sót".

"Bỏ nhà" ra đường...ngủ

Những ngày vừa qua, thủ đô Hà Nội đối mặt với thời tiết được cho là kinh khủng nhất từ trước đến nay. Nhiệt độ ban ngày đo được vào lúc 12h đêm là...34 độ C. Cái nóng kinh khủng khiến cho nhiều người chật vật để tìm cách "sống sót".

nong_glpe.jpg

Đứng ở bóng râm, nhiệt độ vẫn lên đến 41 độ C.

1_40750.jpg

Nhiều người dân không chịu nổi cái nóng trong phòng phải ra ngoài hầm đi bộ ngủ.
3_52396.jpg

Những gương mặt mệt mỏi vì nắng nóng.
13_68215.jpg

Những bóng mát dưới gầm cầu cũng trở thành địa điểm lý tưởng "trốn nóng" của nhiều người.
anh-8.jpg

Với thời tiết kinh khủng như thế này, nhiều căn phòng bị "bỏ trống" vì quá ngột ngạt.
anh-9.jpg

...mọi người tìm giấc ngủ ở ngoài trời như thế này.

anh-13-1.jpg

Các khu vực Hồ Tây, bãi đá sông Hồng luôn kín người vẫy vùng trốn nóng.

"Ngủ chung" - từ khóa hot nhất tuần qua

Giờ đây, không phải các "mỹ nam" mà "phòng có điều hòa" mới là thứ nhiều người tìm kiếm. "Ngủ chung" chính là từ khóa được nhiều người lựa chọn để tiết kiệm điện mà không phải "vật lộn trong cái nóng". Theo đó, họ cùng nhau thuê nhà nghỉ hoặc chung phòng có điều hòa. Phòng mình có 2 bạn nữ, phòng bên cạnh cũng 2 bạn nữ. Phòng bên cạnh đã lắp điều hòa rồi nên chúng mình rủ nhau sang ngủ chung, tiền điện thì sẽ chia đều theo đầu người, vừa tiết kiệm mà ai cũng được mát”, Hằng chia sẻ.

“Mùa nắng đỉnh điểm nào cũng phải ra nhà nghỉ lánh nạn mấy đêm, người lớn thì chịu được chứ trẻ con nó mọc rôm sẩy khắp người, khổ thân lắm. Cũng xót tiền nhưng biết lắm sao được. Tối hôm vừa rồi, nhà hàng xóm bên cạnh cũng không có điều hòa vì đang cảnh ở thuê đã gia đình tôi cùng thuê phòng. Số tiền sẽ chia đôi, mỗi nhà rẻ hơn được một chút”, Hiếu Quang, sinh viên năm cuối ở Mỹ Đình cho biết.

Cũng trong những ngày này, nhiều nhà nghỉ bình dân luôn trong tình trạng "cháy" phòng. Không ít nơi tự động "hét" mức giá lên cao gấp đôi, gấp 3 bình thường mà cũng không còn phòng để cho thuê.

Đến những nơi người ta không còn sợ nóng...

Đó là những người mưu sinh dưới lòng đường. Trong khi thiên hạ đổ xô vào những bóng râm tránh nóng, thì họ vẫn phải phơi mặt ngoài trời giữa thời tiết khắc nghiệt. 

12.jpg
kinhnghiembanhangrong2.jpg
anh-6.jpg
ganhhangrong10.jpg

1447170287chinhok.jpg

Theo dự báo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ đầu tháng 6 tại Thủ đô Hà Nội, mức nhiệt lên tới đỉnh điểm là 38,6 độ C, lại thêm hiệu ứng đô thị mạnh mẽ khiến mức nhiệt cao, nắng nóng kéo dài gần chục tiếng trong ngày. Ngoài đường, nhiệt độ còn có thể cao hơn rất nhiều. Nắng nóng có thể làm cuộc sống của người dân bị xáo trộn, khuyến cáo người dân chọn cách đi làm sớm hơn và về muộn hơn để tránh nóng.

Tin Tin

Từ khoá:   Người nghèo    thủ đô    đối mặt    nắng nóng    tránh nóng    muo   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU