Nghỉ lễ tận...6 ngày, làm gì đây?

30/4 và 1/5 năm 2016 biết làm gì bây giờ?

30/4 và 1/5 năm 2016 này, các công nhân viên chức nói riêng và toàn thể nhân dân nói chung sẽ được nghỉ tận...6 ngày, tương đương gần một tuần lễ do nghỉ kết hợp với Giỗ Tổ Hùng Vương.

Do đó, mọi kế hoạch cho những ngày nghỉ lễ đều được các bạn trẻ chuẩn bị khá đầu tư kỹ lưỡng, nhưng không phải ai cũng biết được mình nên làm gì.

Sau đây là một số lựa chọn cho bạn.

Đi chơi gần

 

 

Một số bạn đã thi học kì  xong, dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 sắp tới là một cơ hội hiếm có để tranh thủ xả hơi và tụ tập bạn bè. Hải Anh (19t) nói: “Trường tớ đã thi cuối kì xong rồi, mấy ngày tới chắc tớ sẽ đi chơi suốt ngày luôn quá. Hà Nội những ngày nghỉ lễ như thế này là thích nhất, vắng vẻ, bình yên, mà thời tiết thì rất OK để lượn lờ ngoài phố. Tớ sẽ gặp mặt bạn bè ăn uống, karaoke… đã đời luôn. ” Dịp nghỉ lễ này cũng là cơ hội để các bạn có thể họp lớp cũ nữa đấy.

Còn đối với những teen đã “có đôi có cặp” thì còn gì sung sướng hơn là mấy ngày được nghỉ như thế này? Thảo My (18t) hí hửng: “30/4 tớ sẽ đi xem phim với “chàng” này, rồi 1/5 đi picnic cùng nhau nữa. Bọn tớ cũng sẽ tranh thủ hí hoáy thử nấu một món gì đấy xem sao, chắc chắn sẽ rất là vui.”

Các hoạt động đi chơi gần thì không thiếu cho các bạn lựa chọn đâu nhé: Đi xem phim, ăn uống, ăn vặt, trung tâm trò chơi, trung tâm mua sắm hay đơn giản là đi dạo phố cùng bạn bè, người yêu.

"Xách ba lô lên và đi"

 

 

Đi chơi xa luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của giới trẻ, để xả stress học tập - làm việc cũng như thăm thú cái mới.

Từ những địa điểm biển với những bãi cát trắng và nắng vàng như Vũng Tàu, Nha Trang, Phú Yên, Đà Nẵng...đến những miền núi cao như Bảo Lộc, Buôn Ma Thuột, Đà Lạt, Sa Pa và cũng không thiếu những nơi có nét văn hóa cổ kính như Hội An, Huế và Hà Nội

Tuy nhiên hãy luôn lưu ý về giá cả các bạn nhé, giá tiền phòng, phương tiện cũng như ăn uống đều..."bay cao" trong mùa lễ. Đặc biệt chú ý thời gian đặt vé về kẻo bạn sẽ chẳng về lại được nhà mình do...hết vé.

Dành thời gian cho gia đình

 

 

 

Một số teen thì lại tranh thủ dịp nghỉ lễ để về quê cùng cả nhà để nghỉ ngơi và “đổi gió”. Những bạn khác thì dành trọn một ngày để quét dọn nhà cửa giúp bố mẹ, cùng người thân trong nhà nấu một bữa ăn, phổ biến nhất vẫn là làm thịt nướng, chả nướng để buổi tối cả nhà vừa ăn vừa… ngắm sao trên sân thượng . Bạn cũng có thể tổ chức một buổi dã ngoại nho nhỏ cho cả nhà, vừa ăn uống, chơi đùa và pose ảnh kỉ niệm nữa. Chẳng mấy khi bạn có nhiều thời gian đến thế cho gia đình của mình đâu, thật đấy!

Một số bạn sẽ dành kì nghỉ lễ để… học

 

 

Bên cạnh trào lưu chung là đi chơi ngày nghỉ lễ, có rất nhiều những teen sẽ phải dành thời gian nghỉ này để học, đặc biệt là những teen cuối cấp (lớp 9 và lớp 12). Minh Châu (18t) nói: “Hic, giá mà được đi chơi thì tốt, đằng này phải vùi đầu học bài chuẩn bị thi tốt nghiệp, buồn quá!” Một số bạn khác thì vẫn khéo léo kết hợp đi chơi bằng việc… rủ cả nhóm bạn thân đi Văn Miếu Quốc Tử Giám để cầu mong thi đỗ.

Duy Anh

Từ khoá:   Nghỉ lễ    Ăn chơi    Du lịch   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU