Ngạc nhiên trước cụ ông 95 tuổi là giáo viên dạy yoga

Mặc dù ông cụ này đã 95 tuổi nhưng nhìn vẻ ngoài như chỉ hơn 50, bởi bí quyết giữ gìn sức khỏe và sự trẻ trung bằng liệu pháp tập yoga, cùng với một chế độ ăn uống hợp lý.

Sinh năm 1920, cụ ông người Thổ Nhĩ Kỳ, Kazim Gurbuz có một niềm tin mãnh liệt rằng mọi người đều có khả năng sống đến năm 130 tuổi nếu họ có một chế độ ăn uống và luyện tập đúng đắn. Ông cho rằng cuộc đời chỉ mới bắt đầu vào năm 65 tuổi. "Chúng ta có thể sống đến năm 130 tuổi đó," ông nói. "Tôi luôn có ý nghĩ như vậy. Mọi người đều có sức khỏe nếu họ chăm sóc bản thân thật tốt và cũng có thể sống đến tuổi 100 như tôi.” Cụ ông hiện tại là một giáo viên dạy yoga nổi tiếng dù tuổi đời đã khá cao.

Gurbuz chia sẻ rằng ông thường phơi nắng vào sáng sớm sau đó đi bơi để khởi động một ngày mới. Ông cũng liên tục luyện tập các bài tập yoga với các tư thế khó để cơ thể dẻo dai, và ông có thể nín thở từ 4 đến 5 phút. Ông nói rằng ông cũng thường xuyên quan hệ tình dục mỗi ngày, điều này rất quan trọng trong việc duy trì sự dẻo dai. "Tôi bây giờ vẫn giống như khi tôi 25, 30 tuổi," ông nói. "Ở châu Âu nhiều người thách thức tôi làm điều này và tôi đã chứng minh được cho họ thấy.”

Chế độ ăn uống đặc biệt của cụ ông Gurbuz gồm ô liu, ớt đỏ, đậu pinto, trà thảo dược, và súp. Ông cũng uống nhiều loại mật ong, ít nhất khoảng nửa bình mỗi ngày. Ông cho rằng: “Ăn thịt nhiều không tốt cho sức khỏe, nếu bạn muốn bổ sung nhiều protein bạn cũng có thể tìm thấy trong các loại thực vật.”

Giáo viên yoga 95 tuổi này cho rằng hầu hết chúng ta đều đang sống trong một nhà tù khi thức dậy vào mỗi buổi sáng, đến một văn phòng đóng kín trong một tòa nhà cao tầng và cặm cụi làm việc trước một cái máy tính. Chúng ta sử dụng máy điều hòa thay vì hít thở không khí trong lành và tập thể dục rất ít. Ông, mặt khác, dành cả ngày của mình tận hưởng không khí trong lành và ánh sáng mặt trời, thưởng thức các hoạt động thể chất nhiều nhất có thể. Ông thường đi bơi, đi bộ trong suốt mùa hè và trượt tuyết vào mùa đông.

Vào năm 41 tuổi, Gurbuz bị một tai nạn xe hơi khủng khiếp, rất khó để có thể hồi phục. Ông bị liệt nửa người từ phần thắt lưng trở xuống, và các bác sĩ dự đoán rằng ông sẽ không bao giờ đi lại được nữa. Hầu như ai cũng sẽ trở nên tàn phế trong trường hợp đó, nhưng Gurbuz vẫn nổ lực tìm mọi cách từ các bài tập yoga để có thể đi lại bình thường.

"Lúc đó tôi đang có tiền, được phụ nữ yêu mến, và tôi rất thành công trong cuộc sống thì chuyện không may xảy ra. Tôi đã phải chịu đau đớn để tiến hành 63 thí nghiệm trên cơ thể và tôi như tái sinh lại một lần nữa. Chín tháng sau đó, tôi bắt đầu đi lại được.” Mặc dù nhiều người cho rằng đây là một điều kì diệu nhưng Gurbuz không cho là vậy. Ông chia sẻ: “Con người có thể sử dụng sức mạnh của ý chí từ bộ não nếu biết cách và bộ não vẫn có thể tái tạo cơ cắp và hệ thần kinh. Mặc dù, tôi như được tái sinh, nhưng vẫn không thể hoàn hảo. Tôi có một cái u ở phần thắt lưng. Đó chính là một khúc nối được gắn vào vị trí bị vỡ vì tai nạn trước đây của tôi.”

Gurbuz đã trở thành một hiện tượng truyền thông xã hội ở Thổ Nhĩ Kỳ kể từ khi bài phỏng vấn về ông đã được đăng tải trên trang Hurriyet Daily. Trong bài báo, ông tuyên bố: "Mohammad Ali (vận động viên quyền anh nổi tiếng thế giới) đã từng nhìn thấy hình thể của tôi và nói rằng cơ thể của tôi còn tuyệt hơn cả anh ta.”

Việc yoga mang lại tuổi thọ và sức khỏe cho con người đã được chứng minh nhiều trong cuộc sống. Nhưng riêng trường hợp Gurbuz, yoga có thể nói đã mang đến những kỳ tích khó có thể tưởng tượng được. Mặc dù cụ ông năm nay đã 95 tuổi nhưng nhìn ông không khác gì 50.

Nguồn: http://www.odditycentral.com/news/does-this-turkish-yoga-guru-look-95-years-old-to-you.html

Từ khoá:   cụ ông    yoga    sức khỏe    trẻ trung    phơi năng    tận hưởng    cuộc sống    bài tập    nhà tù   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU