Ngạc nhiên trước cặp vợ chồng ăn bánh từ 60 năm trước để kỷ niệm ngày cưới

Hằng năm, một cặp vợ chồng ở Florida luôn ăn mừng lễ kỷ niệm bằng việc ăn một mẩu từ chiếc bánh đã được làm vào đúng ngày cưới của họ từ 60 năm trước.

Ông bà Ann và Ken Fredericks kết hôn vào ngày 19/81955 và bà nội của bà Ann đã nướng một chiếc bánh trái cây ba lớp như một món quà trong ngày cưới của cháu gái. Lớp trong cùng của chiếc bánh, dù đã được nướng sáu thập kỷ trước, nhưng vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. "Mỗi năm, chúng tôi mở hộp bánh ra, đổ một lớp rượu lên trên nó, bởi vì chiếc bánh cần có độ mềm, rồi chúng tôi lấy một miếng từ chiếc bánh và ăn”, bà Ann chia sẻ.

"Mọi người nhìn chúng tôi với vẻ ngạc nhiên khi nghe chuyện này" bà nói thêm. "Con cái của chúng tôi thì sợ rằng chúng tôi đang ăn một thứ gì đó đã quá hạn 60 năm. Nhưng với tôi thì chiếc bánh khá là ngon, miễn là có thể đổ rượu mạnh lên trên bề mặt. Tôi không nghĩ rằng việc ăn bánh này có thể khiến chúng tôi bị bệnh đâu”.

Vào những năm 50, thật là xa xỉ khi có một chiếc bánh cưới là bánh trái cây như của ông bà. Bà nội của bà Ann đã dùng loại trái cây mà chồng mình đem về từ bến cảng New York và làm ra một chiếc bánh cưới ba lớp cho đám cưới của cháu gái. Lớp trong cùng của chiếc bánh được nướng trước đó một vài tháng, do đó đã đủ độ chín, bền và giữ được lâu. Một lớp bột bánh ở bên ngoài bao phủ để bảo vệ nguyên liệu ở bên trong, và ngăn cho trái cây không bị chảy nước và hư hỏng. Thêm vào đó là lớp kem bơ lạnh được phủ lên bên ngoài vào ngày cưới.

"Khi bạn nhìn thấy chiếc bánh, bạn sẽ thấy nó là một chiếc bánh cưới ba lớp có màu trắng”, bà Ann cho biết. Sau đám cưới, cặp đôi này đã giữ những gì còn lại của chiếc bánh, và thưởng thức một mẫu mỗi năm.

Ann và Ken gặp nhau khi còn là sinh viên tại Đại học Syracuse, và họ sống tại New York trong những năm đầu tiên cuộc hôn nhân của mình. Nhưng vào năm 1968, họ quyết định đi theo cha mẹ của Ken tới Florida. "Mặc dù chúng tôi đến từ vùng Đông Bắc, nhưng cả hai chúng tôi đều không thích cái lạnh", bà Ann nói. "Vì vậy, chúng tôi quyết định chuyển đến sống ở Florida. Và chúng tôi đã không hối tiếc về quyết định của mình.”

Ken, bây giờ 85 tuổi, là một giáo viên âm nhạc trước khi về hưu, trong khi Ann, 81 tuổi, là một y tá trong 27 năm. Họ đã sống trong ngôi nhà gần bãi biển Satellite kể từ năm 1971. Mới đây, cặp đôi đã làm kỷ niệm lễ cưới kim cương của mình cùng với gia đình và bạn bè vào dịp cuối tuần. Cặp vợ chồng cũng thường trêu chọc con cái của họ về chiếc bánh nhưng không có ai dám thử ăn một mẩu từ chiếc bánh 60 tuổi này.

Chiếc bánh bây giờ chỉ có kích thước là một khối 4 × 3. Hàng năm, sau khi lấy một mẩu bánh để ăn mừng, cặp đôi lại bao bọc cẩn thận và được đặt trong một lượng nước cà phê phù hợp. Theo bà Ann, bánh trái cây, nếu được bảo quản đúng cách, sẽ giữ được mãi mãi. Ông Ken chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng sẽ lại ăn tiếp một mẩu bánh nữa từ chiếc bánh cưới này vào năm tới. Chiếc bánh đã được 60 năm như minh chứng cho cuộc hôn nhân của chúng tôi vậy. Điều đó rất có ý nghĩa với chúng tôi.”

Nga Đặng

Nguồn: http://www.odditycentral.com/news/couple-married-for-60-years-celebrate-every-anniversary-by-eating-a-piece-of-their-original-wedding-cake.html#more-47212

Từ khoá:   bánh cưới    60 năm    cặp vợ chồng    bao bọc    cẩn thận    mẩu bánh    ăn mừng    lễ kỷ niệm   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU