Nam sinh quỳ gối... xin việc giữa đường bị dân mạng "ném đá"

Sự việc gây chú ý cho người đi đường và nhanh chóng được chia sẻ lên mạng xã hội.

Hình ảnh nam thanh niên quỳ gối xin việc giữa đường được người dân chụp lại đường Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội). Sau khi được lan truyền lên mạng xã hội, hành động này của nam thanh niên này đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Với trang phục áo sơ mi trắng và quần tây lịch sự, chàng thanh niên cầm tờ giấy lớn với nội dung: "Tôi ở xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Xin làm ơn hãy cho tôi có việc làm là nhân viên bán hàng. Mong nhà tuyển dụng giúp đỡ tôi".

Để có được việc làm, thanh niên này không ngần ngại sử dụng đến "độc chiêu" gây sốc cho nhiều người

Hành động lạ thường của nam thanh niên làm nhiều người đi đường chú ý. Ngay sau đó, hình ảnh này cũng được một người chụp lại và đăng tải lên mạng xã hội cùng vô số lời chỉ trích của cư dân mạng vì gây "sốc", anh chàng còn bị lên án vì "làm mất hết thể diện của đấng nam nhi".

"Chả đáng thương mà cũng chẳng đáng trách. Thiết nghĩ, mỗi người tự chọn cho mình một cách làm khác nhau. Bản thân mình thấy anh này hơi sai lầm khi chọn cách này để xin việc. Giờ ở đâu cũng cần tuyển người ầm ầm, thật sự mà nói, lao động chân tay ở đâu cũng cần hết. Không chủ động đi tìm mà phải làm kiểu này, không nên !"- Một người dùng nêu quan điểm.

"Làm thằng đàn ông đầu đội trời chân đạp đất, nếu cầm bảng xin tuyển dụng thế kia thì cũng nên đứng trên đôi chân của mình chứ đừng quỳ gối, như thế là tự hạ thấp bản thân nếu tôi là nhà tuyển dụng thì cũng không nhận bạn, quỳ gối trước ông bà cha mẹ thôi chứ đừng quỳ vì miếng ăn."- Bạn DVL cũng lên tiếng phê bình.

Đây không phải là lần đầu những bạn trẻ có hành động gây "sốc" để gây sự chú ý cho các nhà tuyển dụng, trước đó cư dân mạng cũng được biết đến một thanh niên sinh năm 1990 quê Bắc Ninh cầm tấm bảng đứng giữa đường xin việc để mua sữa cho con.

Chàng trai cầm bảng xin việc giữa đường với dòng chữ: "Tôi vừa tốt nghiệp. Tôi đã là bố. Tôi cần một công việc để mua sữa cho con. Bạn cần tuyển tôi liên hệ mail..."

Sự việc đang tiếp tục gây xôn xao, nhức mắt và đang là đề tài bàn tán trên các diễn đàn mạng.

T.N (tổng hợp)

Từ khoá:   nam sinh    thanh niên    quỳ gối    giữa đường    xin    việc    ném    đá   

TIN TÀI TRỢ

loading...

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU