Mẹo dọn dẹp nhà cửa đón tết siêu nhanh và hiệu quả

Dọn dẹp nhà cửa để đón tết, nếu biết những mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ không phải quá tốn công tốn sức nữa.

1. Làm sạch gương/ cửa kính

meo-vat-ngay-tet 6

Với cửa sổ có nhiều kính hoặc những tấm gương trong gia đình, thay vì dùng đến các loại nước tẩy rửa, bạn có thể dùng giấm và tận dụng các tờ báo cũ để giúp gương/kính trong nhà trở nên sáng bóng. 

2. Làm sạch lò vi sóng

Để làm sạch lò vi sóng, bạn hãy dùng nước với khoảng một thìa giấm, cho vào chén nhỏ và đặt vào trong lò. Tiếp đến, bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ nóng vừa, để khoảng 5 phút và sau đó lau chùi như bình thường. Bạn cũng có thể rải một chút muối vào trong lò, bật lò và khi lò nguội, bạn hãy dùng miếng bọt biển ấm chùi sạch.

6 mẹo dọn nhà đón Tết siêu nhanh và sạch 3
Lau lò vi sóng chỉ với một cốc nước

3. Làm sạch ấm chén:

Để việc rửa chén trở nên dễ dàng hơn, bạn hãy thêm vài muỗng giấm vào nước rửa chén. Giấm sẽ giúp tẩy sạch dầu mỡ nhanh hơn, đồng thời khiến chén đĩa trông sáng và sạch hơn.

4. Giúp gương sáng bóng:

Bạn hãy dùng khoai tây cắt khoanh dày và trà xát lên mặt gương, tiếp đó dùng giấy báo vò nát và lau lại, bạn sẽ thấy gương trở nên sáng bóng.

5. Đánh bóng đồ đạc:

Đồ bạc để lâu ngày hay bị xỉn đen. Có một cách đánh bóng đồ bạc thật đơn giản. Bạn lấy khăn khô thấm vào hỗn hợp nước dấm (loại dùng để trộn với rau xà lách) rồi lau chùi lên đồ bạc, sẽ được kết quả rất bất ngờ.

6. Lau dọn bàn bếp

Với bàn bếp, các bạn có thể dùng một miếng dưa chuột, cà rốt để chà lên rồi lau lại bằng nước sạch.Với bồn rửa bát có nhiều dầu mỡ, bạn nên làm sạch sau mỗi lần dùng để bồn rửa nhà bạn lúc nào cũng sạch bóng. Bạn có thể dùng nước nóng, kết hợp với nước lau rửa để thực hiện.

7. Làm sạch nhà vệ sinh

Để làm sạch nhà vệ sinh, bạn hãy dọn dẹp, loại bỏ các chai, lọ đã cũ, kem đánh răng hết, lõi giấy vệ sinh… Sau đó, bạn có thể dùng một tấm vải tẩm giấm, thoa lên bồn cầu, bồn rửa mặt…. Sau đó, bạn hãy đóng cửa phòng tắm lại trong khoảng 20 -30 phút rồi quay lại dùng bàn chải kì cọ, các vết bẩn sẽ được loại bỏ dễ dàng.

8. Lau chùi tủ lạnh

Để làm sạch tủ lạnh từ bên ngoài, bạn hãy dùng khăn mềm, thoa chút kem đánh răng để lau chùi.

Ở bên trong tủ lạnh, để có thể hạn chế mùi hôi, bạn chỉ cần đặt vào trong tủ lạnh những lát chanh thái mỏng hoặc một miếng bánh mì. Đây là cách khử mùi vô cùng hiệu quả. Khi lau bên trong tủ, các bạn có thể dùng baking soda và nước để lau tủ lạnh.

(Tổng hợp)

Từ khoá:   mẹo vặt    làm sạch    dọn dẹp    đón tết    tết   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU