Máy bay Ai Cập chở 69 người mất tích

Chiếc máy bay của hãng hàng không EgyptAir từ Paris (Pháp) tới Cairo (Ai Cập) đã vừa mất tích khỏi màn hình radar sáng nay 19-5.

Theo Washingtontimes, chuyến bay mất tích số hiệu MS804 của hàng không EgyptAir chở 59 hành khách và 10 thành viên phi hành đoàn.

​Máy bay Ai Cập chở 69 người mất tích
Một chiếc máy bay của hàng không EgyptAir (ảnh minh họa) - Ảnh: Nsnbc

Trang Sky News Arabia cho biết vị trí cuối cùng được ghi nhận của máy bay này thuộc vùng trời của Hi Lạp. Trang này cũng cho biết cơ quan quản lý hàng không Ai Cập đã nâng mức cảnh báo tại sân bay Cairo.

Trang NBC cho biết chiếc máy bay là chiếc Boeing 737-800, khởi hành từ sân bay Charles de Gaulle lúc 23g09 giờ địa phương.

Cựu quan chức Bộ giao thông Pháp Mary Schiavo cho rằng vì chiếc máy bay của EgyptAir không bay trong vùng chiến sự nên có thể đây là một sự cố về kỹ thuật hoặc có nguy cơ liên quan tới vụ tấn công nào đó.

Máy bay MS804 của hãng hàng không EgypAir mất tích trên radar - Nguồn flightradar24

Trên tài khoản Twitter chính thức, hãng hàng không quốc gia Ai Cập EgyptAir cho biết chiếc máy bay đang bay ở độ cao 11.280 mét thì biến mất. Vị trí biến mất ở cách khoảng 130 km trước khi nó bay vào không phận của Ai Cập. 

Bộ hàng không dân dụng Ai Cập nói lực lượng cứu hộ tìm kiếm đang khẩn trương tìm kiếm chiếc máy bay mất tích.

Thông tin mới nhất từ Bộ hàng không dân dụng Ai Cập xác định chiếc máy bay MS804 đã mất liên lạc sau khi đã đi vào không phận của Ai Cập khoảng 16 km.

Theo AFP, máy bay mất tích lúc 23g09 giờ địa phương, tức 4g09 ngày 19-5 giờ Việt Nam.

* Tiếp tục cập nhật

(Theo Kim Thoa/ Tuổi trẻ ) 

Nguồn: http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20160519/may-bay-ai-cap-cho-69-nguoi-mat-tich/1103560.html

Từ khoá:   máy bay    ai cập    malaysia    mất tích    hành khách    asia air    mh   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU