Lấy trộm đồ ăn siêu thị vì quá đói, chàng trai nhận cái kết bất ngờ!

Vì quá khó khăn, nên chàng trai đã quyết định lấy trộm đồ của siêu thị.

Một câu chuyện đầy bất ngờ nhưng có hậu về một cậu bé ăn trộm đồ ăn của siêu thị đã được cư dân mạng Trung Quốc chia sẻ rất nhiều trong những ngày vừa qua. Câu chuyện xảy ra ở một siêu thị tại Đồng Hương, một thành phố của tỉnh Chiết Giang vào ngày 23/3 vừa qua, khi một thiếu niên mới 18 tuổi tên Gao bị bắt quả tang khi đang lấy trộm đồ, nhân viên siêu thị còn tìm thấy các loại thực phẩm khác trong ba lô của cậu. Vì cậu không có tiền để trả cho số thực phẩm đã lấy nên quản lý siêu thị phải báo cảnh sát để giải quyết. 

160204thegioid01.jpg

Siêu thị xảy ra vụ ăn trộm

Những tưởng câu chuyện đến đây là kết thúc, Gao bị cảnh cáo và phạt về hành vi trộm cắp, nhưng sau khi nghe câu chuyện về cậu khi khai nhận tại đồn cảnh sát, quản lý siêu thị đã có một quyết định bất ngờ. Gao kể, cậu đến từ một gia đình nghèo ở tỉnh Qúy Châu, tuy bố cậu muốn cậu theo đuổi việc học nhưng cậu muốn phụ giúp gia đình nên đã đến Chiết Giang tìm kiếm cơ hội việc làm. 

Tuy vậy, vì quá khó khăn, hết tiền và không tìm được việc, nên cậu đành làm liều, ăn trộm đồ trong siêu thị. Cậu biết hành động của mình là sai nhưng quá bế tắc nên đã không thể giữ được lòng mình. Cảm động trước câu chuyện của Gao, quản lý siêu thị quyết định đề nghị cảnh sát tạm thời tại ngoại cho cậu, ông cũng không bắt cậu phải đền tiền và đồng ý nhận Gao vào làm việc cho siêu thị của mình,

Ông chia sẻ: "Khi các nhân viên phát hiện Gao lấy trộm đồ, cậu bé đang vừa ăn vừa đọc. Gao chỉ lấy những sản phẩm rẻ tiền nhất hoặc gần hết hạn. Có nghĩa câu ấy không phải là một kẻ nguy hiểm chuyên ăn cắp".

supermarket.jpg

Gao vô cùng biết ơn ông và hứa sẽ dùng tiền lương để trả lại những thứ mà cậu đã lấy trộm. 

Câu chuyện cảm động trên đã khiến cho người ta tin vào lòng tốt, sự đồng cảm và lòng tin vào những điều tốt đẹp. Để giúp một người, đôi khi chỉ cần một vòng tay cưu mang, thông cảm.  

Theo Sina

May (tổng hợp)

Từ khoá:   ăn trộm    đồ ăn    lòng tốt   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU