Lạ lùng chuyện quán cà phê lấy cảm hứng từ nhà vệ sinh

Từ những vật dụng như ly, cốc, đĩa đến gối ôm hay các hình vẽ trang trí trên tường, tất tần tật mọi thứ của quán cà phê tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc này đều lấy cảm hứng từ phân và nhà vệ sinh.

Nhìn từ bên ngoài, Poop Cafe trông không có gì nổi bật so với những quán cà phê khác nhưng khi bước vào bên trong thưởng thức đồ uống và thức ăn, hay sử dụng các dịch vụ, bạn sẽ thấy tất cả mọi thứ đều lấy cảm hứng từ nhà vệ sinh.

Cà phê và trà, được phục vụ trong ly hoặc bát nhỏ hình bồn vệ sinh đáng yêu. Nghệ thuật tạo bọt trên latte cũng được vẽ theo hình phân, gối và đệm trang trí quán cũng vậy, chỉ khác nhau kích thước và màu sắc. Thậm chí, bành mỳ nướng, bánh ngọt cũng được làm ra theo hình dáng của phân. Bánh sẽ được phục vụ kèm với mứt, đựng trong những chiếc đĩa nhỏ mô phỏng lại bồn vệ sinh. Trên mỗi chiếc bánh, chủ quán còn vẽ thêm hình mặt người dễ thương đủ màu.

Lexi, một blogger tại Seoul cho biết: "Bên trong quán cà phê đúng là rất độc đáo. Mặc dù không gian, nội thất của quán không có gì nổi bật, tôi bị ấn tượng bởi mọi thứ đều có hình thù vật dụng trong nhà vệ sinh. Những bồn toilet ngồi xổm mini được biến thành khu vườn nhỏ trồng cây, và còn được sử dụng để đựng cà phê hay đồ uống cho thực khách. Những chiếc ly, cốc đính hình phân đầy màu sắc, xếp thành một hàng dài ngăn nắp. Không gian quán còn được trang trí hình vẽ lớn nhỏ trên các bức tường, bàn, ghế hay thậm chí là những ngóc ngách nhỏ, khe nứt cuả quán, khiến thực khách ngạc nhiên khi vô tình phát hiện ra chúng.”

Lexi nói thêm rằng những cốc cà phê hình bồn vệ sinh chỉ phục vụ đồ uống nóng và cô đặc biệt yêu thích loại bánh sô cô la có hình phân được xếp gọn gàng trên quầy bên cạnh khu vực pha chế cà phê.

Ken Kum Lee, một người nước ngoài, chủ nhân blog Seoul State of Mind đã đến quán cà phê này và cho biết: “Poop Cafe là một điều không có gì là quá sốc đối với văn hóa Hàn Quốc. Biểu tượng in hình phân dễ thương có đầy trong các ứng dụng điện thoại hay tin nhắn đã trở nên phổ biến khắp châu Á". Ông cho rằng người Hàn Quốc còn hay dùng từ phân trong các câu nói đùa nên quán cà phê độc đáo này cũng chẳng có gì là sốc cả.

Poop Cafe là một trong những địa điểm được giới trẻ Hàn Quốc yêu thích, du khách nước ngoài cũng thường chọn đến đây khi đi du lịch.

Nga Đặng

Nguồn: http://www.odditycentral.com/travel/there-is-a-crappy-poop-themed-cafe-in-south-korea.html

Từ khoá:   quán cà phê    cảm hứng    phân    bồn vệ sinh    toilet    hình dáng    màu sắc    độc đáo    Hàn Quốc    Poop Cafe    lạ lùng   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU