Hai bức tranh vẽ nguệch ngoạc có giá đến...500 triệu đồng

Bạn sẽ "hết hồn" khi biết hai bức tranh mà "trẻ con cũng vẽ được" này có giá đến 500 triệu.

Thoạt nhìn, bạn sẽ cảm thấy khó hiểu khi hai bức tranh này quá đơn giản, như của một học sinh tiểu học, nhưng nó lại có giá đến 16.250 bảng Anh (khoảng 542 triệu đồng).

Hai bức vẽ này có giá gần...500 triệu đồng

Đừng hoang mang, vì đây chính là bút tích của danh họa người Anh LS Lowry, người đã qua đời cách đây nhiều năm vì bạo bệnh.

Giám đốc công ty đấu giá cho biết, đây là những tác phẩm được ông phác họa trước khi ông qua đời khoảng 3 năm.

Các tác phẩm "nguệch ngoạc" này là hai trong số 10 tác phẩm được vẽ trên giấy nháp của danh họa Lowry, có tổng giá trị lên tới 177.375 bảng Anh (gần 6 tỷ đồng) trong cuộc đấu giá Bomhams vào hôm 30/12. Hai bản phác thảo này có giá lần lượt 8.125 và 9.375 bảng Anh.

“Đây chỉ là những bức vẽ chưa hoàn thành. Rất nhiều những bản vẽ của Lowry được tạo ra trong những khoảnh khắc bất ngờ và ông chỉ tặng cho những người thân quen. Trước đây những bức vẽ này được giữ kín vì chúng không mang mục đích thương mại”, ông Matthew, giám độc công ty đấu giá, cho biết thêm.

Chân dung vị họa sĩ tài năng

Lowry nổi tiếng với các bức tranh vẽ phong cảnh thành thị, có những bức được bán với giá lên đến hàng triệu bảng. Ông được mô tả như một họa sĩ của trường phái Ngây thơ vì ông thường sử dụng các nhân vật cách điệu và thiếu hiệu ứng thời tiết trong mỗi tác phẩm. Ông đã từng tự bác bỏ 5 danh hiệu dành tặng mình, trong đó có cả danh hiệu Hiệp sĩ Anh.

Một số bức tranh của Lowry

Lowry mất năm 1976 vì bệnh viêm phổi. Cho đến nay, người ta vẫn tiếp tục phát hiện nhiều tác phẩm của ông bị thất lạc tại các phòng tranh hoặc lẫn trong bộ sưu tập cá nhân.

Nguồn: Buzzfeed

Z.M (tổng hợp)

Từ khoá:   tranh vẽ    họa sĩ    lowry    giá cao    phác họa   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU