Dân mạng chứng minh đề Toán kỳ thi THPT Quốc gia khó đến mức nào

"Em nắm 9 điểm môn Toán trong tay, 1 điểm còn lại trên giấy"

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 đã đi được 3/4 quãng đường với nhiều chuyện vui buồn. Tuy nhiên, môn thi "mở màn" cho chuỗi hành trình "vượt vũ môn" năm nay được cho là khó với các sĩ tử.

Đề thi THPT Quốc gia môn Toán 2016 có tất cả 10 câu hỏi dưới hình thức tự luận với nội dung trải đều trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12. Bài thi sẽ đước chấm theo phương thức từ trên xuống dưới, đúng đến đâu chấm điểm đến đó, sai ở đâu sẽ không được tính điểm phần bài làm tiếp theo, dù kết quả cuối cùng chính xác.

Trước ngày thí sinh làm đề thi THPT Quốc gia môn Toán, đại diện Bộ GD&ĐT đã khẳng định đề thi năm 2016 sẽ không quá khó, thậm chí là dễ nếu thí sinh nắm chắc kiến thức cơ bản. Đề thi sẽ bám sát cấu trúc năm 2015 với một số câu hỏi mang tính phân loại. Đặc biệt bài hình học không gian, thường thường ít khi cho học sinh thi tốt nghiệp THPT và nếu có cho thì cho dạng bài lăn trụ đứng chứ không phải dạng bài lăng trụ xiên.

Bước ra khỏi phòng thi môn Toán nhiều thí sinh đã bật khó nức nở. Độ khó của môn Toán năm nay cũng được tổng hợp lại qua những "đúc kết" như sau:

1

Vừa sức với giáo viên và hơi quá sức với học sinh.

2

Kiến thức để làm đề Toán có hết ở SGK

3

Em chỉ có làm sai 1 câu...

4

900.000 thí sinh bước vào môn Toán và chỉ còn 890.000 thí sinh bắt đầu môn thi thứ 2.

5

Thí sinh năm nay khá nhọc nhằn để không bị điểm liệt môn Toán.

6

Đề năm nay cũng như mọi năm

7

Chất lượng đề năm nay tốt

8

9

Nhiều người nhận xét: Tóm lại, với đề thi Toán năm nay, thí sinh đạt điểm 5 không phải là dễ. 

Tin Tin

Nguồn: Tôi yêu Hóa học

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU