Cư dân mạng nói gì trước hình ảnh thanh niên xung phong tuần tra bằng Patin trên Phố đi bộ

Không phải là đi bộ tuần tra mà là trượt patin để thực hiện nhiệm vụ. Hình ảnh này của các thanh niên xung phong đã khiến cư dân mạng "nổi sóng".

Mới đây vào ngày 3/8 UBND TP. HCM đã có công văn cho phép các Thanh niên xung phong (TNXP) thực hiện việc tuần tra bằng patin. Được biết đây là một mô hình mới thử nghiệm của thành phố. Với văn bản này đội tuần tra bao gồm 6 TNXP đã tiến hành thử nghiệm ngay mô hình mới. Các TNXP từ nhiều ngày qua đã sử dụng giày trượt patin để thực hiện nhiệm vụ tuần tra của mình. Những hình ảnh lạ lẫm này đã thu hút sự chú ý của không ít những bạn trẻ đã có mặt tại Phố đi bộ thời điểm đó. Hầu hết những bạn trẻ hoặc "chỉ trỏ", hoặc chụp ảnh, hoặc "dán mắt" theo những hình ảnh thú vị này.

UBND TPHCM đã trang bị 12 đôi giày trượt patin cho lực lượng TNXP ở phố đi bộ để tuần tra, giúp đỡ và nhắc nhở du khách khi tới phố đi bộ vui chơi.

Mô hình này được thử nghiệm từ ngày 3/8

Trước kia khi mô hình thử nghiệm này chưa được triển khai các TNXP thường tuần tra bằng đi bộ hoặc đứng gác tại chỗ tại những cột đèn giao thông dọc tuyến phố đi bộ. Công việc của những TNXP có vẻ thụ động hơn thì nay với công cụ hỗ trợ hiệu quả này các TNXP đã có thể linh động hơn, di chuyển nhanh hơn để giải quyết công việc của mình. Việc giữ gìn an ninh trật tự, giúp đỡ người dân, giải quyết những tình rạng lộn xộn các TNXP đã luôn kịp thời có mặt.

Lực lượng TNXP đặc biệt này có 6 người tuần tra trong mỗi ca sáng và chiều.

Nhóm TNXP đặc biệt này là người có kỹ năng trượt patin tốt, nhanh nhẹn. Cả đội phải trải qua một tháng tập huấn kĩ lưỡng trước quá trình thử nghiệm này.

Song so với những lợi ích mà mô hình này mang lại thì "phản ứng" của các cư dân mạng lại có phần nhiều hơn với những ý kiến trái chiều.

Bạn N.V.L (19 tuổi) cho biết: "Trước đây Phố đi bộ đã cấm không cho các bạn trẻ chơi patin, skateboard vì sợ gây nguy hiểm cho những người xung quanh thì việc các TNXP được mang patin trượt có công bằng? Mình đồng ý rằng các TNXP sử dụng công cụ đó để làm nhiệm vụ chứ không phải để chơi nhưng có chắc rằng họ sẽ đủ chuyên nghiệp để không gây tại nạn cho bất kì ai? Mục đích là khác nhau nhưng công cụ là giống nhau nên mình nghĩ các bạn trẻ nên được trượt patin hay chơi skateboard trên Phố đi bộ lại...".

Còn bạn H.T.D (21 tuổi) cho rằng khi nhìn thấy những TNXP bạn cảm thấy vô cùng thích thú. Đây là một hình ảnh chuyên ngiệp và mô hình này nên được nhân rộng chứ không chỉ là thử nghiệm. Vì chúng ta đã thấy được lợi ích của các đôi giày patin mang lại cho những TNXP. Nó giúp học thực hiện nhiệm vụ của mình nhanh chóng hơn và nhiệt tình hơn.

Một số bình luận hài hước của cư dân mạng về những hình ảnh này

Một số bạn trẻ thích thú chụp ảnh lại những hình ảnh các thanh niên đnag làm nhiệm vụ tuần tra này

Những chiếc giày patin được các TNXP sử dụng điêu luyện và chúng hỗ trợ công việc của họ rất nhiều

Theo ghi nhận, tại những khu vực có người dân đến vui chơi ăn uống, các TNXP đã nhắc nhở người dân giữ vệ sinh chung, không vứt rác bừa bãi. Bên cạnh đó, lực lượng đặc biệt này còn nhắc nhở người dân bảo vệ tài sản cá nhân, tránh kẻ gian lợi dụng trộm cắp, cướp giật...

Như vậy vừa qua 4 ngày thử nghiệm mô hình tuần tra bằng patin đã vấp phải nhiều ý kiến khen chê khác nhau. Còn bạn, bạn nghĩ sao về hình ảnh mới này của những TNXP này?

TIN TÀI TRỢ

loading...

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU