Công an Đà Nẵng: "Chạy chi cho dữ, có đuổi theo đâu!"

Các chiến sĩ công an Đà Nẵng lại có thêm một câu chuyện ý nghĩa khiến dân mạng cảm phục.

Thời gian gần đây, hình ảnh đẹp của các chiến sĩ công an, cảnh sát thường xuyên được cộng đồng mạng lan truyền và ca ngợi, đặc biệt là ở Đà Nẵng. Cư dân mạng vẫn còn nhớ câu chuyện về anh chàng Cảnh sát giao thông phạt người vi phạm giao thông bằng thanh kẹo cao su, hay hình ảnh giúp đẩy chiếc xe khách "chết máy" giữa đường giúp tài xế khiến nhiều người dân hết lòng cảm kích.

Mới đây, trên facebook đang rầm rộ chia sẻ về câu chuyện về công an Đà Nẵng. Tuy được trình bày ngắn gọn nhưng người dùng mạng đều thấm đẫm chữ "tình" sau dòng trạng thái của một tài khoản cá nhân M.P.N, kể lại sự việc bắt gặp anh chàng bán cá viên chiên ở Đà Nẵng. Gặp cảnh sát tuần tra, người này sợ bị phạt nên vội vàng đẩy xa chạy nhưng không may xe bị ngã. Lực lượng tuần tra lập tức có mặt, những tưởng sẽ bị phạt, thế nhưng người dân vô cùng ngạc nhiên khi những chiến sĩ công an cúi xuống giúp đỡ xe, nhẹ nhàng quay sang "trách": "Chạy chi cho dữ. Tụi ta có bắt đâu, có đuổi theo đâu".

"Một góc nhỏ của Đà Nẵng về đêm...
Anh bán cá viên chiên đi bán vào tuyến đường cấm của thành phố. Khi lực lượng tuần tra đi qua, anh vội vàng đẩy xe chạy, vì sợ bị bắt nhưng không may xe đã bị ngã. Đồ bị văng tùm lum xuống lòng đường. Xe bị hư, chân tay trầy xước nhẹ. Người dân mỗi người một tay giúp đỡ. Người giúp công người giúp tiền. Mấy anh công an lại đỡ dùm xe lên rồi kêu mày chạy chi cho zữ .Tụi ta có bắt đâu .Có đuổi theo đâu...

P/s: Sống trong đời sống cần có một tấm lòng để làm gì em biết không..."

Chỉ sau 1 ngày sau khi câu chuyện được đăng tải đã có đến hơn 10k lượt thích và hơn 1k lượt chia sẻ cùng vô số lời khen ngợi, tự hào về hành động đẹp của người công an.

Câu chuyện tuy ngắn nhưng thắm đượm tình người và khiến dân mạng cảm phục, tán dương. Hành động nhỏ này xứng đáng nhận được sự nể phục của người dân. "Đà nẵng vui. Thật tình. Văn minh. Công an được lòng dân. Sẽ quay lại.", "Công an Đà Nẵng lúc nào cũng tốt và nhiệt tình. Yêu quá", "Rất nhiều những cái nhìn đầy thiện cảm về Đà Nẵng"- Nhiều cư dân mạng không tiếc lời khen ngợi cho hành động đẹp của các chiến sĩ công an.

Sự việc đang tiếp tục lan truyền trên mạng cùng nhiều ý kiến tích cực.

T.N (tổng hợp)

Từ khoá:   công an    đà nẵng    hành động    đẹp    văn minh   

TIN TÀI TRỢ

loading...

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU