Chở bạn đi thi bằng... xe buýt

Không thấy tài xế, một học sinh tự lái xe buýt chở các học sinh khác đến trường cho kịp giờ thi.

Câu chuyện xảy ra tại Nam Phi, Le-Aan Adonis, một học sinh 20 tuổi tại trường Hawston. Vì bác tài không đến nên anh chàng này đã đánh liều ngồi vào ghế lái đưa các bạn của mình đến trường cho kịp bài kiểm tra toán quan trọng.

Được biết trước đó đã có một tài xế khác lên khởi động xe rồi bất chợt bảo các học sinh đợi ông ấy đưa một chiếc xe khác đến trường trước đã. Tất cả học sinh có mặt trên chuyến xe buýt đều lo lắng và hồi hộp. Họ bắt đầu hoảng sợ khi chờ mãi mà không thấy bác tài kia quay lại. Le-Aan Adonis đã ngồi vào ghế lái. Các bạn của Le-Aan Adonis đều tin tưởng rằng cậu ấy có thể điều khiển được xe buýt.

Không may, xe bị chặn lại giữa đường vì lái xe không bằng lái và giấy phép. Số tiền phạt ZAR5.000 (khoảng hơn 8 triệu). Chủ hãng cung cấp dịch vụ xe buýt cho biết sẽ phạt tài xế đến muộn và đồng sự, đồng thời ngỏ ý hỗ trợ một phần số tiền phạt cho Le-Aan.

Hành động của Le-Aan được nhiều người ngưỡng mộ và cảm động. Cả thị trấn Betty's Bay sẵn sàng lập quỹ giúp cậu trả tiền phạt.

Điều đặc biệt hôm ấy, tất cả học sinh đều đến kịp giờ thi.

T.N (Tổng hợp)

Từ khoá:   xe buýt    lái xe    đi thi    kiểm tra    ngưỡng mộ    tài xế   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU