Chèo thuyền qua 9 cây cầu để ngắm Sài Gòn

Một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ của thành phố: ngồi thuyền trên kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè, qua những cây cầu, địa danh gắn liền với lịch sử thành phố, chầm chậm ngắm một Sài Gòn thật khác.

Thời gian gần đây, không ít người thắc mắc về sự xuất hiện của những chiếc thuyền đậu nhiều hai bên bờ kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè mà không biết để làm gì, Đây chính là một dịch vụ du lịch mới đưa vào hoạt động của thành phố: tour du lịch trên kênh Nhiêu Lộc.

Kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè nổi tiếng một thời là “dòng kênh chết”, “dòng kênh thúi” đã được TPHCM cải tạo thành công cách đây 2 năm. Sau khi "thay da đổi thịt" thành một dòng kênh mĩ miều và quang đãng, thành phố khai trương tuyến du lịch đường thủy nội địa, chèo thuyền ngắm cảnh trên dòng kênh này.

Những con thuyền nhỏ sơn xanh nổi bật trên dòng kênh

Con thuyền nhỏ được các thiếu nữ chèo chống thong thả trôi trên dòng kênh xanh mát, khách du hành an tĩnh nhâm nhi ly trà ngắm nhìn hàng liễu rũ và những tiểu cảnh đẹp mắt hai bên bờ kênh. Khung cảnh ấy đang được tái hiện lại trên dòng kênh chính bao quanh khu trung tâm thành phố hơn 300 năm tuổi.

Không chỉ được tham quan khung cảnh đẹp mắt, dọc theo tuyến kênh này, du khách có thể nhìn ngắm những dịa danh lịch sử như: Cầu Bùi Hữu Nghĩa, cầu Bông, chùa Candaransi, cầu Thị Nghè.

Những chiếc thuyền sẽ đưa du khách đi dọc dòng kênh

Các thuyền được thiết kế khá đẹp, đậm đà bản sắc dân tộc và được trang bị đầy đủ các thiết bị cứu hộ. Trên mỗi thuyền sẽ có một nhân viên chèo thuyền và một hướng dẫn viên, giá dịch vụ này bao gồm cả thức ăn và nước uống, phục vụ âm nhạc.

Dọc theo tuyến du thuyền, đơn vị chủ quản bố trí hai thuyền biểu diễn âm nhạc dân tộc và âm nhạc hiện đại. Dự kiến, sau khi hoàn thiện tuyến du lịch nội đô trên kênh Nhiêu Lộc này, hai thuyền âm nhạc này sẽ phục vụ từ 15 giờ đến 22 giờ hàng ngày. Du khách có thể mua vé tại nhà ga hoặc tại các nhà hàng, khách sạn, các đơn vị hoạt động du lịch trong thành phố.

Phục vụ âm nhạc trên dòng kênh

Thời điểm đẹp nhất để ngắm dòng kênh là lúc hoàng hôn và bình minh, khi mặt nước sóng sánh ánh sáng mặt trời. Mỗi ngày, có hai lần thủy triều lên xuống, nhưng lúc nước xuống thấp nhất, dòng kênh vẫn không có mùi khó chịu.

Nụ cười của những nhân viên trên thuyền

Năm 1994, UBND TP.HCM bắt đầu cải tạo kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè. Để thực hiện dự án lớn này, ở lưu vực Nhiêu Lộc - Thị Nghè, hàng ngàn căn hộ ven kênh đã bị giải tỏa. Tuyến đường Hoàng Sa - Trường Sa chạy dọc hai bên bờ kênh với những hàng cây xanh phủ bóng được xây dựng, nước kênh sạch hơn, hệ thống thoát nước được đầu tư.

Nhiều du khách, phòng viên nước ngoài cũng thử trải nghiệm tour du lịch mới mẻ này

Tour tham quan trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè chính là một góc nhìn khác của thành phố. Nếu bạn muốn tìm kiếm một cảm giác thư thái hoàn toàn khác, hãy thử một lần bước xuống thuyền, đi dọc con kênh nay đã xanh trở lại.

Dumi (tổng hợp).

Từ khoá:   kênh nhiêu lộc    sông sài gòn    sài gòn    du lịch    góc nhìn   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU