Câu chuyện "cô gái chê bữa cơm nhà bạn trai nghèo" vào dịp Tết chỉ là chuyện...bịa

Câu chuyện dậy sóng cư dân mạng vào dịp Tết nguyên đán vừa qua đã bị phát hiện là một câu chuyện...bịa.

Dịp Tết vừa qua, câu chuyện một cô gái muốn chia tay bạn trai vì bữa cơm "con nhà nghèo" mà gia đình bạn trai đã làm để đãi cô ngày cô về ra mắt đã thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng Trung Quốc.Nội dung câu chuyện về một tiểu thư gia đình khá giả ở Thượng Hải đột ngột bỏ rơi bạn trai sau khi được thết đãi bữa cơm ra mắt ở quê Giang Tây của anh này. Theo đó, cô gái vì cảm thấy quá bất ngờ trước sự nghèo khổ của gia đình bạn trai mà đành "bỏ cuộc". Cô gái chia sẻ: "Không đi thì không biết, đi rồi thì giật cả mình! Đây là bữa tối đầu tiên khi tôi đến nhà anh ấy...", đăng kèm hình ảnh bữa ăn đạm bạc cùng dòng chữ "Thế này thì tôi phải nghĩ đến việc bỏ cuộc thôi..."

Câu chuyện về vấn đề tình yêu cùng khoảng cách giàu nghèo đã khiến cư dân mạng 'dậy sóng" và bắt đầu bùng nổ một cuộc tranh cãi kịch liệt. 

mang-xa-hoi.jpg

Tuy nhiên, mới đây, cô gái này đã bị lật tẩy, câu chuyện trên chỉ là một sản phẩm do cô nàng tự sáng tác ra. Theo đó, chủ nhân thực sự của bức ảnh là một người họ Ju, cô nàng  không đến từ Thượng Hải và cũng chưa từng về ra mắt bạn trai ở Giang Tây hay thậm chí là có một người bạn trai. Toàn bộ câu chuyện có phần "ngang trái" này đều được cô nàng...tự bịa ra, và thật không ngờ rằng câu chuyện này lại nổi tiếng đến thế. 

com-4604-1455294948-2720-1455330832.jpg

Bức ảnh bữa ăn đạm bạc này cũng là ảnh cô nàng đi...cop từ nguồn khác về

Nhiều người sau khi biết mình bị lừa đã không khỏi bất ngờ lẫn bức xúc. Họ cho rằng cô gái quá...vô công rỗi nghề và lấy chuyện giàu nghèo ra để câu like. Tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằng, trong thời đại của thế giới ảo, mọi người quá dễ dàng "dắt mũi" bởi những thông tin không biết thực hư. Cũng như câu chuyện về khoảng cách giàu nghèo ở đất nước Trung Quốc là một vấn đề khá gay gắt nên chỉ với một câu chuyện nhỏ đa có thể lôi kéo sự chú ý của rất nhiều người. 

Theo Chinadaily 

Từ khoá:   câu chuyện    giàu nghèo    chuyện bịa   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU