Bi kịch của hai mẹ con người Việt bị chồng Hàn giết vì áp lực kết hôn giả

Người vợ Việt đã bị người chồng Hàn xiết cổ vì áp lực từ việc nuôi dạy con cái và kết hôn giả.

Nạn nhân gồm người chồng Hàn Quốc (mang họ Cho, 51 tuổi), người vợ Việt Nam tên A, 31 tuổi và con gái 6 tuổi.

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, căn cứ vào các dấu vết tại hiện trường, cảnh sát quận Guro cho biết ông Cho bị chết trong tình trạng treo cổ.

Trong xe ôtô (được cho là của ông Cho) đỗ ở gần đó, chị A chết trong tình trạng bị xiết cổ, trong khi con gái chết ngạt do bị chiếc gối bịt vào mặt.

Cũng trên xe ôtô, cảnh sát tìm thấy một bức thư tuyệt mệnh được cho là của ông Cho, trong đó ông Cho nói rằng do chị A đã kết hôn giả cộng thêm áp lực trong vấn đề nuôi dưỡng con gái, nên ông đã giết vợ và con gái.

Trong thư ông Cho cũng đề nghị không khám nghiệm tử thi mà hãy tiến hành chôn cất luôn.

Cảnh sát Hàn Quốc điều tra hiện trường vụ án. Ảnh minh họa. Nguồn: AP.

Cảnh sát Hàn Quốc điều tra hiện trường vụ án. Ảnh minh họa. Nguồn: AP.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cảnh sát địa phương, ông Cho và chị A kết hôn tháng 4/2008, đến tháng 12/2013 thì ly hôn.

Trong thời gian này, 2 người đã có 1 con gái và chị A cũng đã nhập quốc tịch Hàn Quốc.

Sau khi ly hôn, chị A kết hôn với 1 người đàn ông Việt Nam và cùng con gái sống với người này tại thành phố Jinju, tỉnh Keongnam (cách thủ đô Seoul khoảng 320km về phía Đông Nam).

Một số tờ báo địa phương cũng cho biết, sau khi ly hôn, để được quyền nuôi con gái, chị A đã không nhận tiền chu cấp nuôi con từ ông Cho.

Khoảng 2 tuần 1 lần, ông Cho thường xuống Jinju thăm con gái và cảnh sát phán đoán rằng, vào cuối tuần trước, ông Cho đã xuống Jinju thăm con, sau đó cưỡng chế hai mẹ con chị A và xảy ra thảm kịch nêu trên.

Đối chiếu lời khai của người nhà ông Cho với nội dung bức thư tuyệt mệnh, cảnh sát cũng cho rằng ông Cho đã chọn giải pháp cực đoan là tự sát sau khi ra tay sát hại chị A và chính con gái ruột của mình.

Hiện cảnh sát địa phương đã đề nghị Viện khoa học hình sự quốc gia Hàn Quốc tiến hành khám nghiệm tử thi và dựa vào bức thư tuyệt mệnh của ông Cho để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Theo Vietnamplus.vn

Từ khoá:   bi kich    an mang    viet kieu    ket hon    me con   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU