Bạn sẽ chú ý đến thời khắc đồng hồ hiện số 11:11 sau khi đọc bài viết này

Khi thấy đồng hồ hiển thị số 11:11, bạn có ước điều gì, có chú ý và ghi nhớ nó? Bạn không khác thường đâu, nhiều người cũng đang làm như bạn đấy, vì:

Nhiều người tin rằng 11 là con số tượng trưng cho năng lực tinh thần. Một số người còn cho rằng thời điểm 11:11 chính là lúc trời đất sẽ thu hút sự chú ý của chúng ta để báo điều gì đó quan trọng. Nhiều người nói rằng khi vô tình nhìn thấy đồng hồ hiện 11:11 là lúc đó có người đang nhớ đến ta... Dù là lý do gì thì thực tế là rất nhiều người có xu hướng chú ý đến thời điểm 11:11. Có hai cách giải thích điều này, theo logic khách quan và phi khách quan.

su-that-ve-1111.jpg

(Ảnh: Internet)

Theo logic, những con số có ở khắp mọi nơi quanh ta nên chuyện trông thấy chúng là hoàn toàn dễ dàng. Tuy nhiên, có một số con số nhất định nổi bật hơn, và thường là số theo chuỗi 1-2-3-4-5… hay những cặp số giống nhau… 

11:11 là khoảng thời gian duy nhất trong ngày khi bốn con số trên đồng hồ (hệ số 12 giờ) giống hệt nhau, song song, ngay ngắn, đồng bộ... thỏa mãn cả cho đôi mắt lẫn tâm trí, đặc biệt với những người hơi quan tâm đến các con số. Và bởi như thế nên dãy số này dễ dàng thu hút sự chú ý và lưu lại trong đầu chúng ta lâu hơn, lý giải vì sao lại có nhiều người nói rằng họ dường như thường nhìn đồng hồ vào thời điểm11:11. 

Không chỉ thế, mỗi người chúng ta đều đặc biệt bị thu hút bởi vài con số nhất định nên dễ dàng nhận ra khi nhìn thấy, do đó, thấy chúng nhiều hơn. Đồng thời khi nhìn thấy con số nào đó lặp lại nhiều lần, ta sẽ bận tâm, tò mò về chúng, và càng như thế thì sẽ lại càng thấy chúng nhiều hơn nữa. 

su-that-ve-1111 (1).jpg

(Ảnh: Internet)

Còn theo hướng phi logic, ta có khái niệm synchronicity (tạm dịch: đồng thanh tương ứng) do nhà tâm lý học Carl Jung đưa ra, thể hiện sự trùng hợp kỳ lạ giữa những sự vật hay hiện tượng xảy ra đồng thời và có sự kết nối với nhau không phải ngẫu nhiên. Sự xuất hiện lặp lại của số 11:11 trên đồng hồ có thể rơi vào trường hợp này, nên đòi hỏi ta cần chú ý để lắng nghe, nhận ra “vế còn lại” của sự đồng thanh tương ứng.

Chuyện coi 11:11 là con số hay thời điểm đặc biệt về tinh thần có thể vô nghĩa với nhiều người nhưng lại vô cùng ý nghĩa với một số người khác, không chỉ bởi niềm tin đồng thanh tương ứng mà có thể bởi mỗi khi chú ý và đưa ra một điều ước  vào thời điểm này là bạn thật sự đang nghĩ đến điều mà mình mong muốn. Nói cách khác, việc chú ý đến số 11:11 trên mặt đồng hồ như vậy cũng là bạn đang chú ý đến khoảnh khắc hiện tại, đến bản thân và mong muốn của mình, và điều này cũng rất quan trọng, cũng có thể được coi là cách mà vũ trụ thần bí chuyển thông điệp quan trọng đến cho chúng ta.

Và kể cả trường hợp nói rằng thấy 11:11 là có người đang nhớ ta cũng không phải là vô lý, vì nỗi nhớ là do chính con người tạo ra, khi ta đã có ý thức lưu tâm về thời điểm thì chuyện này là hoàn toàn có thể.

(Theo Afamily) 

Nguồn: http://afamily.vn/ban-se-chu-y-den-thoi-khac-dong-ho-hien-so-1111-sau-khi-doc-bai-viet-nay-20160330121854827.chn

Từ khoá:   con số    đồng hồ    giờ giấc    giờ thiêng    may mắn    xuất hành    phong tục    quan niệm   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU