Bà cụ bán bánh tổ chiên 'ngon, bổ, rẻ' nhất quận 11

Nằm ở số 160 Trần Quý quận 11 có một xe bán bánh tổ chay bột nếp rất nổi tiếng. Phóng viên Yeah1 đã tìm hiểu điều gì làm xe bánh nhỏ này lại được lòng khách đến như vậy.

Nói số nhà là 160 Trần Quý quận 11, nhưng thật ra xe bánh tổ chay chỉ nằm ở 1 góc trước số nhà này. Người bán chính ở đây là bà Quế, người gốc Hoa sang Việt Nam sinh sống đã lâu.

 Lúc chúng tôi đến, xe của bà đang rất đông khách. Bà liên tục đảo nắm bột nằm trong chảo lớn, làm mọi thứ rất nhanh tay. Ấn tượng ban đầu là nắm bột bánh rất to nằm trong chảo.

 Sau khi đã bán xong cho khách, bà chia sẻ nhiều hơn về công việc của mình:" Đây là bánh tổ chay bột nếp, gốc của nó là của người Hoa. Bà bán ở đây 20 mấy năm rồi. Sáng 8h bà đẩy xe vòng quanh khu quận 11 bán, tầm 3h30 là bà bắt đầu đẩy về đây bán cố định đến tối, khi nào đông khách thì dọn hàng sớm hơn. Có con gái và mấy đứa cháu phụ bà, hết nguyên liệu thì nhờ người mang sang vì nhà bà cũng gần khu này. Ở đây chỉ có duy nhất mình bà bán loại bánh này thôi. "

Nói đến đó thì tiếp tục có khách nên bà quay trở lại việc của mình. Tuy sinh sống và buôn bán ở Việt Nam gần 20 năm nhưng bà nói tiếng Việt không rành, nếu có khách người Hoa đến thì cả 2 bên cùng trao đổi tiếng Hoa với nhau. Khách đến mua của bà hầu như là khách quen, lâu lâu mới có vài khách vãng lai như chúng tôi đến mua. Hỏi thêm về số điện thoại để liên lạc thì bà Quế thật thà: 'Bà không biết dùng điện thoại con ơi, rắc rối lắm, con nhớ đến xe bà thì cứ tới chỗ này mua là được, hôm qua bà cũng bán hết.'

"Zoom in" vào những nguyên liệu tại xe bánh của bà Quế :

Gồm : chảo bánh , khay đường + đậu phộng, hũ mè đen

 Từ chảo bột ban đầu, bà đảo đều sau đó cắt từng miếng bột nhỏ, nhúng nó vào khay đường và đậu phộng đã được để sẵn.

 

 Tùy vào sở thích của mỗi người, khách có thể yêu cầu lăn bột bánh nhiều hay ít đường, tương tự với đậu phộng cũng vậy. Bước cuối cùng là rắc mè đen lên cho món ăn thêm thơm và béo.

 Hộp bánh tổ khi hoàn thành trông vô cùng hấp dẫn !

Giá 1 hộp từ 5.000 đến 10.000 tùy nhu cầu của mỗi người. Khi ăn cảm giác vị nóng giòn của bánh kết hợp vị ngọt của đường, vị bùi của đậu phộng và cuối cùng là vị béo thơm của mè đen làm người ăn rất hài lòng và cảm thấy vừa ý với số tiền mình bỏ ra. Bà cụ bán bánh luôn tận tụy với công việc từ ngày này sang tháng khác, nụ cười luôn túc trực trên môi. Sài Gòn những ngày "sáng nắng, chiều mưa", nếu bạn có dịp đi ngang khu vực này, đừng quên ghé mua ủng hộ cụ bà một phần bánh để bà có thêm thu nhập nhé!

Bài và ảnh:Quế Giao

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU