7 lý do khiến bạn không thể bỏ qua ngày hội Free Hugs

7 Lý do sau đây sẽ khiến bạn phải ra đường “ôm nhau” ngay và luôn trong ngày hội Free Hugs sẽ được diễn ra vào ngày mai 18.7!

Ngày hội Ôm quốc tế - International Free Hugs Day là một ngày hội được lập bởi nhiều tình nguyện viên tại hơn 80 quốc gia trên thế giới. Ngày hội này được tổ chức thường niên vào ngày chủ nhật trong tuần thứ 3 của tháng 7.

Đây là một dịp để mọi người nhận được những cái ôm thân tình từ những người khác nhằm gửi gắm thông điệp yêu thương, thân thiện giữa mọi người với nhau.

Năm 2004, chiến dịch Free Hugs được khởi xướng bởi Juan Mann một người Úc khi anh cảm thấy quá cô đơn, mệt mỏi bởi cuộc sống. Juan Mann đã cầm tấm bản có dòng chữ FREE HUGS đứng trên đường phố Sydney hối hả chờ một cái ôm. Sau rất nhiều lần kiên nhẫn chờ đợi mà không có ai ôm mình anh đã gặp được một bà cụ kể về cái chết của chú chó sáng nay cùng ngày kỉ niệm của con gái cụ, người đã mất sau một vụ tai nạn xe hơi. Anh sụp người và ôm chặt lấy người phụ nữ. Nhiều tháng sau đó Juan Mann cho đi vô số cái ôm tự nguyện như thế, những cái ôm không phân biệt giới tính, tuổi tác. Ngày 22/9/2006 một video về Mann được phát tán trên Youtube đã thu hút hơn 74 triệu lượt người quan tâm.

Ngày hội Ôm Quốc tế đã được tổ chức tại Việt Nam ở hai thành phố lớn Hà Nội và TP. HCM. Năm 2014, ngày hội được tổ chức thêm tại Nha Trang.

Ngày 20/7/2014, hơn 300 sinh viên, học sinh ở TP.HCM đã xuống đường dọc trung tâm thành phố để trao nhau những cái ôm thân tình nhân ngày hội Ôm quốc tế - International Free Hugs Day - diễn ra tại công viên Tao Đàn, Quận 1.

Và năm nay Free Hugs sẽ được diễn ra vào 18.7 này tại TP. HCM với 9 địa điểm:

·        Công viên Tao Đàn – TP.HCM

·         Khu vực Nhà thờ Đức Bà

·        Công viên 30/4

·         Dọc tuyến đường Hai Bà Trưng

·         Khu vực Dinh Độc Lập

·         Dọc tuyến đường Nguyễn Du

·         Khu vực chợ Bến Thành – dọc tuyến đường Lê Lợi

·         Khu vực Vincom A – Nhà hát lớn thành phố

·         Dọc tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai

Hãy xem đâu là lý do để bạn không thể bõ lỡ ngày hội tuyệt vời này nhé!

Thứ nhất, bạn có bao giờ nhìn nhận mình đã cô đơn quá lâu rồi? “Free Hugs” là dịp để bạn kết nối lại với thế giới thông qua những cái ôm ấm áp từ những người bạn.

Nhận được những cái ôm hay cho đi nó là cách để bạn nhận ra thế giới vẫn đang quan tâm đến bạn.

Thứ hai, tham gia “Free Hugs” bạn sẽ “phá vỡ” được cái không gian "tù túng" của mình. Đây là dịp để bạn giao lưu và làm quen với những người bạn mới. Từ thông điệp cử chỉ yêu thương giản dị đó bạn có thể sẽ tìm được những người bạn để mở rộng thêm mối quan hệ của mình. Và biết đâu “một nửa” của bạn sẽ xuất hiện trong tình huống vô cùng dễ thương này đấy.

Thứ ba, tham gia “Free Hugs” bạn còn có cơ hội được tặng một chậu cây xanh nhỏ do chính tay các thành viên trong Ban điều hành của FHV (Free Hugs Vietnam) trồng và chăm sóc. Qua món quà này Free Hugs muốn gởi đến thông điệp giữ gìn “lá phổi” xanh cho trái đất – một thông điệp vô cùng ý nghĩa. Vừa được ôm mà vừa có quà nữa “hời” quá phải không nào?

Thứ tư, từ Free Hugs bạn còn có thể học được nhiều hơn ý nghĩa từ một cái ôm. Free Hugs hướng bạn đến việc cho đi những cái ôm đối với bất kì ai không phân biệt tuổi tác. Và khi làm việc này bạn sẽ hiểu thêm về nhiều người. Sự dè dặt, ngại đám đông sẽ tan biến. Thay vào đó bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi đối diện với mọi người và quan trọng hơn bạn còn biết cách “cư xử đúng mực” với mỗi người ở mỗi độ tuổi khác nhau.

Thứ năm, cái ôm không hề là một cử chỉ đơn thuần như bạn nghĩ. Khi bạn cho đi cử chỏ yêu thương này bạn đã góp phần thay đổi một phần cảm xúc của bất kì ai theo hướng tích cực hơn nhiều. Nếu người đó có chuyện buồn cái ôm của bạn sẽ xoa dịu nỗi đau trong lòng họ. Nếu người đó vui khi được ôm bạn sẽ góp phần làm cho niềm vui của họ được nhân đôi. Bạn có muốn làm việc tốt một cách vô cùng đơn giản như thế không nào?

Thứ sáu nếu là một trong 99 người đầu tiên được Yuyu – nhân vật đại diện cho nhà tài trợ của Free Hugs năm nay ôm bạn sẽ nhận được 1 quyển sách “Yêu thương bao nhiêu là đủ?” với thông điệp “1 cái ôm có thể chia sẻ yêu thương trong vòng 10s, nhưng 1 quyển sách có thể sẽ sưởi ấm tình người trong một khoảng thời gian rất dài.” Lại một món quà ý nghĩa nữa được mang đến từ hành động ý nghĩa. Bạn có muốn là chủ nhân của quyển sách đó không?

Thứ bảy, Free Hugs “phá tan” sự cứng nhắc về tư tưởng bảo thủ và sẽ làm hoàn thiện cái gọi là “chuẩn mực văn hóa” người Việt Nam. Các bạn trẻ luôn gặp phải "rào cản” của cha mẹ vì những cử chỉ yêu thương công khai được xem là “không đứng đắn” thì nay với Free Hugs người lớn sẽ có một cái nhìn thoáng hơn, cởi mở hơn về cách thể hiện yêu thương giữa người với người để từ đó những định kiến sẽ không  còn tồn tại.

Thế giới thay đổi khi bạn thay đổi – Free Hugs sẽ mang thông điệp yêu thương ý nghĩa một cách trọn vẹn hơn khi có bạn! Hãy tham gia ngay để cùng FreeHugs kết nối những trái tim nhé!

Horus

Ảnh: Từ Internet

* Bài viết có sự tham khảo Wikipedia

Từ khoá:   Free Hugs    giới trẻ    trào lưu    Kiss Cam    bảo vệ môi trường   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU