5 thứ 'thần kỳ' giúp bạn khử độc thuốc trừ sâu có trong rau quả

Cho dù rau củ quả đã xử lý trước khi bày bán ra thị trường thì vẫn luôn tồn đọng một dư lượng hóa chất và thuốc trừ sâu. Vì vậy, việc đầu tiên khi mua về chính là "khử độc" cho chúng.

Có nhiều cách khử độc thuộc trừ sâu, hóa chất cho rau củ quả, tuy nhiên, với những thứ thần kỳ này, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với khả năng loại bỏ chất độc tự nhiên của chúng.

Giấm

Giấm là một trong những thành phần hiệu quả nhất để loại bỏ vi trùng và thuốc trừ sâu từ trái cây và rau củ vì nó có đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ. Bạn chỉ cần hòa dung dịch theo tỷ lệ 1 giấm: 9 nước rồi ngâm trái cây trong 10 phút để loại bỏ vi trùng và thuốc trừ sâu từ trái cây và rau củ. Cuối cùng, hãy rửa lại bằng nước sôi để nguội nếu muốn ăn trái cây cả vỏ.

Nước vo gạo:

Bạn có thể dùng nước vo gạo để ngâm trong 5 - 10 phút để trung hòa độc tố từ thuốc trừ sâu có thể dư thừa trên rau củ quả. Nước vo gạo có tác dụng làm sạch tự nhiên mà không ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm.

Bột nghệ

Nghệ cũng là một thứ có tình khử trùng mạnh và hoàn toàn tự nhiên, vi vậy có thể được sử dụng để loại bỏ tạp chất bên ngoài thực phẩm. Bạn chỉ cần cho bột nghệ vào 1 chậu nước sôi, hòa tan rồi để nguội. Ngâm rau củ quả với dung dịch này trong 15 phút và rửa lại bằng nước sạch để khử trùng tối đa.

Baking Soda

Đây là một phương pháp tuyệt vời để làm sạch các loại trái cây, rau quả có chứa dư lượng thuốc trừ sâu một cách tự nhiên và hiệu quả. Bạn có thể hòa 4 thìa banking soda vào 1,5 lít nước để ngâm rau củ quả. Đối với các loại củ, trái cây thì nên ngâm khoảng 15 phút, các loại rau chỉ nên ngâm trong vòng 5-7 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Muối:

Nếu bạn không có những loại trên trong căn bếp, bạn có thể sử dụng muối để rửa rau củ bẳng cách Pha dung dịch nước muối 5% để ngâm và rửa. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng cách này chỉ có thể gây ức chế hoặc diệt vi khuẩn ở chừng mực nhất định chứ không thể loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu trên rau củ quả. Nhưng dĩ nhiên, có tác dụng vẫn còn hơn không, đúng không?

Từ khoá:   khử độc    rau củ    thuốc trừ sâu    làm sạch    mẹo vặt    làm bếp   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU