4 bí kíp để có một chuyến du lịch "theo cách riêng của bạn"

Bạn có thể có hàng nghìn chuyến đi trong cuộc đời, nhưng để có một chuyến đi mang phong cách riêng, "cộp mác" chính mình thì hẳn nhiên bạn cần có một lối đi khác với người khác.

Không đi vào mùa du lịch, kỳ nghỉ lễ

Tại sao lại đi vào những dịp mà hiển nhiên là cả xã hội đều rủ nhau đi du lịch? Đi du lịch trái mùa có vô số lợi ích mà chỉ nhắc đến cũng khiến bạn sáng cả mắt. Bạn có thể tiết kiệm được kha khá tiền di chuyển, rồi cả tiền khách sạn. Bạn không phải chen chúc với đám đông để thưởng ngoạn cảnh đẹp, hay đối mặt với cảnh đang nghỉ ngơi thư giãn thì phải vò đầu bứt tai vì tiếng nói chuyện ầm ĩ và hơi người tỏa đến. Thậm chí, vào những mùa không phải mùa du lịch, các khách sạn, nhà hàng thường mang đến rất nhiều những chương trình khuyến mại hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Nhưng này, điều tuyệt vời hơn đó là bạn có thể tận hưởng nhiều phong tục truyền thống ở mọi nơi, các tục lệ, các lễ hội được tổ chức rải rác trong 4 mùa. Điều hạn chế duy nhất, đó là bạn nên sắp xếp thời gian hợp lý để không ảnh hưởng đến việc học hay làm.

 

Tránh xa các resort

Resort hay khách sạn hạng sang chỉ dành cho những kỳ nghỉ sang chảnh, giúp bạn thư giãn và tận hưởng khía cạnh đắt tiền của cuộc sống, nhưng nó hoàn toàn không phải là cách để bạn nhìn và hiểu một đất nước, một thành phố mà bạn đến. Nếu bạn thực sự muốn trải nghiệm cuộc sống của nơi mình đến, hãy bước ra khỏi các resort đi. Tìm đến những khách sạn nhỏ, với món ăn nhà làm, các hoạt động nhỏ của địa phương. Hỏi người dân địa phương về những cửa hàng họ hay ăn, những nơi họ hay đến chơi, những địa điểm hay ho, thú vị. Hãy nhớ chụp thật nhiều ảnh nhé, bởi rất có thể gia đình và bạn bè của bạn sẽ không có một chuyến du lịch độc đáo như bạn đâu.

 

Tắt máy đi

Tại sao bạn đã bỏ tiền để đi du lịch và nhìn ngắm thế giới, để rồi lại ngồi.. nhìn điện thoại và laptop? Một chuyến du lịch đặc biệt sẽ là một chuyến du lịch mà bạn bỏ lại hết mối lo lắng về cuộc sống hay những câu chuyện thị phi đằng sau, tận hưởng thời gian dành cho chính mình và trải nghiệm một cộng đồng hoàn toàn mới.

Kết hợp tình nguyện

Tại sao lại không? Trên thế giới, việc kết hợp du lịch và tình nguyện, hay du lịch và làm thêm ngay tại địa phương đã không còn là chuyện quá xa lạ. Bạn vừa có thể đến nơi mình yêu thích, hòa mình vào cuộc sống của người địa phương và tuyệt hơn, bạn có thể làm được những điều ý nghĩa trong chuyến đi của mình. Mỗi chuyến đi như vậy sẽ không chỉ mang đến cho bạn niềm vui, mà còn là những trải nghiệm sống tuyệt vời và hơn hết, sẽ giúp bạn trưởng thành và biết rung cảm với cuộc sống xung quanh mình nhiều hơn

Làm thế nào để có một chuyến du lịch đáng nhớ? Đi cùng những người bạn thân nhất, chọn một thành phố bạn yêu thích từ lâu, ăn thật nhiều món ăn ngon hay đi vào mùa lễ hội? Có rất nhiều câu trả lời cho câu hỏi này. Nhưng bạn biết không, để có một chuyến du lịch tuyệt vời với nhiều trải nghiệm mà bạn sẽ nhớ mãi, bạn cần đẩy mình ra khỏi vùng an toàn một chút và nghĩ khác đi.

PiterDeeDee

Từ khoá:   du lịch    phong cách    ấn tượng   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU