3 hương thơm "khắc tinh" của trí thông minh

Những hương thơm mà bạn đang mê mẩn lại chính là nguyên nhân dẫn đến bảng điểm đi xuống mỗi ngày của bạn đấy!

1. Nến thơm

Theo các nhà nghiên cứu thì, nến thơm có chứa chất paraffin khi bị đốt cháy sẽ biến thành những chất hữu cơ chứa độc tố gây hại cho bộ não và sức khoẻ con người. Đặc biệt khi đốt nến thơm trong phòng kín sẽ khiến cho lượng oxy bị sụt giảm mạnh, rất dễ khiến bạn cảm thấy khó thở, não minh mẫn điều khiển các hoạt động.

Chính vì thế, nhiều người khuyên bạn thay vì đốt nến thơm hãy sử dụng tinh dầu trong phòng vào mùa đông này đấy. Hoặc, hãy đảm bảo rằng bạn đã mở thông thoáng các cửa sổ để cho không khi được lưu thông vào phòng mình khi sử dụng nến thơm.

2. Mùi nhũ sơn móng tay

Các kẹp nơ nhà mình chắc không có ai là không thích làm điệu cho 10 chiếc móng tay be bé, xinh xinh. Nhưng sở thích bình dị này lại tiềm ẩn nhiều mối nguy hại, nhất là với sự phát triển trí thông minh ở độ tuổi chúng mình.

Lý do bởi vì nhũ sơn móng tay luôn chứa chất phthalates. Đây là một chất hoá học để sản xuất ra những nguyên liệu khác như bao bì, túi nilon... Sự độc hại của nó cũng chính là nguyên nhân khiến nhiều tổ chức hoạt động vì môi trường kêu gọi mọi người ngưng dùng sản phẩm nilon.

Phathalates được giới y khoa xác định là kẻ chủ mưu gây ra tình trạng khó thở, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn. Thậm chí các bác sỹ đã mất nhiều năm nghiên cứu và chỉ ra rằng với những cô, những chị có bầu em bé hay sơn móng tay, móng chân thì đứa trẻ sinh ra chỉ số IQ sẽ thấp hơn so với những bà mẹ không dùng chúng.

3. Mùi của băng phiến

Để xua đuổi gián và các loại côn trùng khó ưa khác xâm phạm đến tủ quần áo thì băng phiến là lựa chọn vừa tiện vừa nhanh của nhiều người. Ở trong nhà của bạn nếu có gián thì ba mẹ kiểu gì cũng đã nhét vài viên vào góc tủ. Kết quả là chẳng có con bọ nào dám "lởn vởn" để gặm nhấm đồ nữa, nhưng nếu biết đến tác hại của mùi hương này thì chúng mình cũng nên nói lời tạm biệt với người bạn này.

Băng phiến được sản xuất từ naphthalene - một chất rất dễ gây nên ngộ độc ở độ tuổi chúng mình. Ngửi mùi băng phiến nhiều sẽ gây ra hiện tượng chóng mặt, buồn nôn, hoa mắt, ngất xỉu. Dấu hiệu này muốn nói rằng não bộ của bạn đang bị nghẹt thở rồi đấy, trầm trọng hơn chúng có thể đe doạ sự an nguy của chúng ta.

Tờ Daily Mail cũng khuyên rằng, nếu muốn não bộ thông minh và an toàn hơn thì bạn nên hạn chế ngửi những mùi hương này mỗi ngày.

Tin Tin/Theo Dailymail

Từ khoá:   học trò    thông minh    mùi hương    gây hại   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU