3 địa điểm cầu duyên linh thiêng nhất trong năm mới

Với mong muốn tìm thấy 'ý chung nhân' và suôn sẻ trong chuyện tình cảm, gia đình, nhiều người đã tìm đến một số địa điểm tâm linh để thành tâm cầu khấn.

Chùa Hà- Hà Nội

Đây là một ngôi chùa nằm ẩn mình thanh tịnh trên một con phố Chùa Hà, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhắc tới chùa Hà, nhiều người mách ngay đây chính là ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng nhất đất Thăng Long.

Theo tích xưa kể lại, chùa Hà do một gia đình làm nghề gốm sứ giàu có quê ở Bối Khê công đức, xây dựng.

Hiện nay, lăng mộ thờ gia đình vẫn được lưu giữ trong chùa. Bên phải chùa là ngôi đình Hà làm hoàn toàn bằng gỗ quý, thờ 2 vị thành hoàng là Triệu Chí Thành và Chu Lý, các tướng của Triệu Việt Vương (thế kỷ VI) có công chống giặc Lương.

3 địa điểm cầu duyên linh thiêng nhất trong năm mới

Chùa Hà được biết đến là ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng nhất Hà Nội, thu hút rất đông người đến cầu khấn mỗi dịp đầu xuân.

Theo một truyền thuyết khác thì chùa Hà có từ thời vua Lý Thánh Tông (1054 – 1072). Khi ấy nhà vua đã ngoài 40 tuổi mà chưa có con nên đi đến một ngôi chùa trên vùng Dịch Vọng ngày nay để cầu tự, sau đó sinh ra Thái tử Càn Đức, sau này lên ngôi lấy hiệu là Lý Nhân Tông.

Ngôi chùa nhà vua đến về sau đổi tên thành chùa Thánh Chúa. Trên đường về nhà vua lại ghé thăm một ngôi chùa khác và ban tiền để sửa chùa. Ngôi chùa này chính là chùa Hà và do vậy mà chùa mang tên chữ là: Thánh Đức tự.

Chùa Hà nổi tiếng là linh thiêng nên chùa thu hút rất đông khách thập phương đến tham quan, lễ Phật. Rất nhiều bạn trẻ đã đến dâng hương, xin sớ, xem quẻ cầu duyên để sớm tìm được một nửa của mình và lan truyền rằng rất linh ứng.

Một điểm đặc biệt nữa, dọc con phố dẫn vào chùa Hà chỉ bán hoa hồng - loài hoa tượng trưng cho tình yêu đôi lứa.

3 địa điểm cầu duyên linh thiêng nhất trong năm mới

Sân chùa luôn kín bóng dáng các 'nam thanh nữ tú' cầu khấn vào dịp đầu năm. Ảnh: Lao động.

Chùa Duyên Ninh (Duyên Ninh Tự) - Ninh Bình

Đây là ngôi chùa được xây dựng dưới thời Vua Đinh Tiên Hoàng tọa lạc trong thành Tây Hoa Lư ở thôn Chi Phong xã Trường Yên (Ninh Bình). Dân gian thường gọi chùa này là chùa Thủ - là nơi vui chơi của các công chúa thời xưa.

Cũng chính nơi đây, Lý Thái Tổ và công chúa Lê Thị Phất Ngân - con vua Lê Đại Hành đã thề hẹn yêu đương ở đó mà sinh ra Lý Thái Tông.

3 địa điểm cầu duyên linh thiêng nhất trong năm mới

Duyên Ninh tự ngày nay đã trở thành điểm tín ngưỡng thu hút đông đảo người tới cầu may, cầu lộc, cầu duyên, cầu tự hiếm muộn con cái.

Chính nguồn gốc về các cô công chúa, về gia đình hạnh phúc xa xưa của bậc vua chúa nhà Lý mà chùa sau này trở thành một điểm tín ngưỡng thu hút rất đông người dân tới cầu phúc, cầu may. Đặc biệt không thể không kể tới việc cầu duyên và cầu tự hiếm muộn con cái.

Đền Chử Đồng Tử - Hưng Yên

Đền Chử Đổng Tử, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên nằm bên sông Hồng gắn liền với mối tình giữa công chúa Tiên Dung với chàng trai nghèo khó nhưng rất mực hiếu thảo Chử Đồng Tử.

Bên kia đền là bãi Tự Nhiên tương truyền là nơi đã diễn ra cuộc gặp gỡ và nảy sinh mối tình nên thơ, diễm lệ của họ.

3 địa điểm cầu duyên linh thiêng nhất trong năm mới

Vào mỗi dịp năm mới du khách thập phương lại về đây để vãn cảnh và cầu may về đường tình duyên và hạnh phúc gia đình.

Chử Đồng Tử và Tiên Dung công chúa đã bay về trời nhưng tình yêu của họ vẫn còn mãi với thời gian. Vì thế nhiều người đến đây để mong tìm thấy tình yêu chân chính, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khoá:   tình duyên    chùa    linh thiêng    hà nội   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU