10 nỗi khổ chỉ người cận thị mới thấu hiểu

Hàng loạt "chuyện thường ở phường" mà những người đeo kính gặp phải hàng ngày.

1. Luôn bị dí ngón tay sát mặt hỏi: "Số mấy đây?"

Đây là trò trêu tức phổ biến nhất mà những người "4 mắt" thường xuyên gặp phải, lúc đó chắc chắn bạn chỉ muốn hét lên rằng: "Tôi chỉ bị cận nặng chứ chưa mù!" hoặc "Kính của tôi để làm cảnh à?".

2. Bị mượn kính, giật kính, giấu kính

Bạn sẽ phát điên nếu như tìm suốt cả tiếng đồng hồ mà không thấy cái kính đâu chỉ vừa mấy đứa bạn hùa nhau giấu bất cứ khi nào chúng muốn, và cũng chẳng vui vẻ gì khi bị mượn kính lên, đeo thử và thản nhiên phán: "Ôi, mờ thế, cận nặng thế này cơ à?"


Người cận thị thường xuyên bị trêu chọc.

3. Đi xe buổi tối dưới trời mưa

Bỏ kính ra phạm vi nhìn chỉ giới hạn vài mét mà đeo kính thì cứ cách 1 phút lại phải lấy tay lau nước mưa nên chỉ dám đi với tốc độ thật chậm.

4. Ai cũng bảo: "Chắc hồi nhỏ chơi game nhiều?"

Có hàng trăm lý do khiến người ta cận thị: đọc sách dưới ánh sáng không ổn định, mắt yếu bẩm sinh, tư thế học bài sai,... không phải tất cả mọi người đều chơi game 5 tiếng/ ngày.


Luôn luôn bị cho rằng cận thị do chơi game quá độ.

5. Làm gì cũng sợ bị rơi kính

Đôi khi cúi xuống cũng rơi, hoặc lắc đầu mạnh một cái kính cũng văng đi đâu mất.

6. Khó chịu khi đeo kính áp tròng

Dù có nhỏ mắt đều đặn thì mỗi khi đeo kính áp tròng cũng không thể tránh khỏi cảm giác cộm, ngứa, thậm chí là chóng mặt nếu phải đeo thời gian quá lâu.


Chẳng ai thoải mái khi phải đeo kính dày cộm.

7. Vấn đề nan giải khi xem phim 3D

Vì bạn sẽ phải đeo cùng lúc 2 kính, vừa đau tai, vừa đau sống mũi lại còn có cảm giác mắt bị quá tải, thế nên dân cận thị thường chọn phương án an toàn là phim 2D thông thường.

8. Đi ăn đồ nóng, đồ cay

Đừng ai bắt người cận thị phải ngồi gần bếp nướng BBQ hay nồi lẩu nghi ngút khói nếu thực sự muốn họ giảm "năng suất ăn".


Đeo kính thực sự rất phiền phức.

9. Thêm một khoản tốn tiền

Vì cứ cách một thời gian, người cận thị lại phải đi kiểm tra mắt, thay kính mới,... cũng tốn một khoản kha khá và tình trạng đó phải kéo dài cả đời.

10. Khi hôn cũng bị cản trở

Đang tỉ tê với gấu đến giai đoạn lãng mạn, chuẩn bị môi kề môi thì... vướng nguyên cái kính to đùng và càng tệ hại hơn nếu cả đôi đều cận thị.


Cận thị khi hôn cũng rất khó khăn.

Kim Tuyến

(Theo facebook)

Từ khoá:   cận thị    hôn    phim 3D    chơi game   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU