10 lý do khiến đọc sách là việc làm duy nhất trên đời mà bạn sẽ không hối hận!

Trên đời có nhiều việc hối hận, duy chỉ có đọc sách là một trong số hiếm hoi bạn không bao giờ cảm thấy hối tiếc!

1. Đọc sách là việc duy nhất trên đời bạn sẽ không cảm thấy hối hận. Vì sao ư? Vì mỗi quyển sách đều là một câu chuyện, nếu bạn thích, bạn đọc tiếp, nếu bạn không thích, bạn hoàn toàn có thể gấp sách lại và tìm kiếm một quyển sách phù hợp hơn.

2. Trong tât cả các việc hẹn hò, việc hẹn hò với sách là điều ít gây "sát thương" nhất. Bạn yêu nhiều quyển sách cùng một lúc, chẳng ai nói rằng bạn "lăng nhăng", và bạn cũng "chia tay" một cuốn sách trong nhẹ nhàng nêu không có tình cảm, vậy thôi.

3. Sách thường tuyệt vời hơn một bộ phim. Nó mang lại cho chúng ta nhiều màu sắc và hình ảnh hơn một bộ phim, đó là bởi vì câu chuyện trong sách đã được dựng nên một cách hoàn hảo trong trí tưởng tượng của chúng ta

4. Rất nhiều những cuốn sách đã thay đổi cuộc đời người khác và sẽ có một cuốn sách thay đổi cuộc đời bạn, hãy tìm ra nó. Và nếu tìm ra, hãy tin nó!

5. Sách là một thứ giải trí với giá rẻ nhất, nhưng lại khiến cho bản thân bạn trở nên đáng giá. Bạn có thể mượn sách, trao đổi sách, đến thư viện đọc sách không tốn tiền, và cái thu lại dĩ nhiên là hơn nhiều so với việc đi ăn uống, hát hò, tụ tập.

6 Sách giết mọi khoảng thời gian trống vô nghĩa giúp cuộc sống của bạn ý nghĩa hơn. Dĩ nhiên rồi, rảnh thì đọc sách, chứ ngồi không làm gì?

7. Sách chính là kho báu lớn nhất, là "của hồi môn" vật chất lớn nhất sau tất cả mà bạn để dành cho con cháu

8. Đọc sách giúp bạn thân thiện, cởi mở hơn. Đọc sách giúp bạn biết thêm nhiều thứ, và không cảm thấy lạc lõng khi đứng giữa bạn bè. Bạn có thể trò chuyện với một người xa lạ về một vấn đề mà bạn từng đọc trong sách. Bạn biết đấy, khi chúng ta có chung sự hiểu biết và mối quan tâm, chúng ta sẽ kết giao được nhiều bạn bè hơn.

9. Giúp bạn kiếm tiền. Thật đấy! Tăng kiến thức là tăng thêm cơ hội, kiến thức là sức mạnh, nó không chỉ giúp bạn sáng tạo ra những cái mới, mà còn giúp bạn có một nền tảng đủ an toàn để tự tin làm những công việc mình muốn. 

10. Hãy mang theo bên mình một cuốn sách, vì bạn sẽ không bao giờ cô độc khi có sách kề bên!

.

Và hãy đọc sách đi, đọc nhiều và sâu, bạn sẽ thấy có nhiều điều kỳ diệu hơn thế đang chờ đón! 

Z.M

Từ khoá:   sách    sách là thế giới    ngày đọc sách   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU