Nên gội đầu bao nhiêu lần trong tuần là đủ cho từng loại tóc?

Tùy theo loại tóc, bạn nên chú ý số lần gội trong tuần để tóc luôn khỏe mạnh

Gội đầu thường được nghĩ là công việc đơn giản nhất khi chăm sóc tóc với các cô gái trong tuần. Nhưng có bao giờ bạn để ý đến tóc bạn thuộc loại tóc gì, và gội đầu thế nào là đúng cách chưa? Stylist chuyên nghiệp cho những người mẫu hàng đầu catwalk - Jenny Cho sẽ đưa những lời khuyên đúng đắn về số lần bạn nên gội đầu trong tuần theo từng loại tóc khác nhau.

1. Tóc khỏe - Dạng bình thường

Với loại tóc này, bạn nên gội đều đặn mỗi ngày trong tuần để giữ được độ bền của tóc. Nếu quá bận rộn mà không thể chăm sóc tuần tự các bước dầu gội - dầu xả - kem ủ thì bạn chỉ cần làm ướt tóc là được. 

e51878_555da9359de440ae8ea8292464c670cf.jpg
 

2. Tóc dày và nhiều

Hãy gội đầu 2 lần mỗi tuần để giữ tóc luôn sạch sẽ, tránh tình trạng tóc bị bết. Hãy sử dụng kem ủ sau mỗi lần gội đầu và chải tóc thường xuyên để tạo độ bóng cho tóc, giữ tóc luôn luôn vào nếp.

3. Tóc nhiều dầu

Với loại tóc khó chăm sóc này, để giữ tóc không quá bẩn, bạn cần phải gội đầu thường xuyên. Sử dụng loại dầu gội dịu nhẹ, ít hóa chất với độ PH cân bằng (nồng độ PH lớn hơn 6). Tránh dùng quá nhiều dầu xả trong một tuần. 

4. Tóc thẳng

Sử dụng dầu gội dịu nhẹ và dầu xả chuyên dùng cho tóc thẳng mỗi ngày, bạn sẽ giữ được nếp và độ thẳng cho tóc. Vì loại tóc này khá "dễ tính" nên bạn chỉ cần chú ý tránh sử dụng các loại dầu gội hóa chất gây gã rụng tóc nhiều. Với nhwunxg ngày bận rộn, xả sạch tóc với nước cũng đủ làm tóc bạn mạnh khỏe.

Woman-in-the-shower-washing-her-hair.jpg
 

5. Tóc nhuộm

Để giữ màu cho tóc không bị phai, bạn nên hạn chế gội đầu với dầu gọi và dầu xả. Sử dụng loại dầu gội có nồng độ pH và chất hóa học sun-phát thấp hơn 6. Tóc nhuộm không nên gội đầu nhiều trong tuần, nhưng nếu tóc bạn thuộc loại tóc dầu, chỉ cần 2 lần dùng dầu gội đầu, ngoài ra dùng nước xả sạch là được.

Để giữ được mái tóc khỏe - đẹp mỗi ngày, hãy thử làm theo các bước sau nhé!

Theo Instyle

M-Huly (dịch)

TIN TÀI TRỢ

loading...

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU