Các cô gái hay đi dép cao, mặc quần bó sát hay diện những chiếc váy lệch: Hãy cẩn thận vì...

Nhiều người không biết rằng, có những thứ trang phục thường ngày lại gây nên thương tật đau đớn như một đôi giày cao gót, chiếc vòng cổ quá nặng hay váy lệch 1 bên.

Một chiếc quần bò bó, đôi giày cao cổ, túi xách hàng hiệu hay một chiếc vòng cổ; chúng ta đều có những món đồ "ruột" như vậy trong tủ quần áo của mình.

Tuy nhiên, bạn không hề biết rằng, những trang phục mà bạn yêu quý đó có thể đi kèm với một thứ khác: cơn đau lưng.

Các bác sĩ đã ra cảnh báo về việc những xu hướng thời trang gần đây có thể thay đổi cách đi đứng của phụ nữ và đem lại những hậu quả xấu cho sức khỏe.

Các cô gái hay đi dép cao, mặc quần bó sát hay diện những chiếc váy lệch: Hãy cẩn thận vì... - Ảnh 1.

Vòng cổ quá nặng sẽ gây nên nhiều áp lực ở vùng cổ của người mang.

Quần bò bó sát, những chiếc áo khoác có mũ, túi cỡ lớn, giày cao cổ và những đôi giày kiểu xuồng có thể là nguyên nhân dẫn tới nhiều vấn đề sức khỏe của phụ nữ, theo hiệp hội xương khớp Anh cho biết.

Ví dụ, khi mặc một chiếc quần bò bó sát, nó sẽ thay đổi cách bạn đi đứng khi nó sẽ hạn chế cử động của đầu gối và hông, thay vào đó là tăng thêm áp lực lên lưng và khớp. Bên cạnh đó, những chiếc váy lệch thường hạn chế chuyển động của phụ nữ ở một phần cơ thể còn các chiếc váy ngắn quá chật lại khiến đầu gối sát vào nhau, dễ gây nên tình trạng căng cơ. 

Những đôi giày sai cỡ khiến phụ nữ phải giữ dáng gượng gạo, gây nên áp lực ở phần xương sống lưng.

Các cô gái hay đi dép cao, mặc quần bó sát hay diện những chiếc váy lệch: Hãy cẩn thận vì... - Ảnh 2.

Áo khoác với mũ lớn lại gây ra áp lực với vùng cơ cổ khi người mặc phải nghiêng cổ nhiều để có thể nhìn thấy mọi thứ xung quanh.

Không chỉ vậy, những chiếc túi quá cỡ và vòng cổ quá nặng được nhiều người nổi tiếng ưa thích gây nên nhiều áp lực ở vùng cổ của người mang. Trong khi đó, áo khoác với mũ lớn lại gây ra áp lực với vùng cơ cổ khi người mặc phải nghiêng cổ nhiều để có thể nhìn thấy mọi thứ xung quanh. 

Tuy những thứ phục trang này không gây nên tổn thương trong thời gian sớm nhưng khi kết hợp với nhau trong nhiều năm, nó sẽ thực sự ảnh hưởng đến sức khỏe người mặc.

Theo khảo sát của hiệp hội xương khớp Anh trên 1,062 phụ nữ, khoảng 3/4 trong số đó mặc bệnh đau lưng. 1/3 số người được hỏi không hề biết rằng việc lựa chọn quần áo không phù hợp có thể gây nên những vấn đề sức khỏe.

Các cô gái hay đi dép cao, mặc quần bó sát hay diện những chiếc váy lệch: Hãy cẩn thận vì... - Ảnh 3.

Những chiếc váy lệch thường hạn chế chuyển động của phụ nữ ở một phần cơ thể.

Theo Skye/Thời Đại

Nguồn: http://kenh14.vn/cac-co-gai-hay-di-dep-cao-mac-quan-bo-sat-hay-dien-nhung-chiec-vay-lech-hay-can-than-vi-2017031412334019.chn

Từ khoá:   đi dép cao    mặc quần bó sát    bị thương tật    thời trang    hot trend   

TIN TÀI TRỢ

loading...

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU