7 “thủ thuật” chế biến thực phẩm nhanh gọn tốt cho sức khỏe

Đối với các nàng công sở bận rộn không có nhiều thời gian chuẩn bị để nấu nướng thì đây là những bí kíp giúp bạn chế biến thực phẩn nhanh gọn, lành mạnh đảm bảo đủ năng lượng cho cả 1 tuần làm việc.

1. Cố gắng thay thế một loại rau như nấm hoặc cà tím cho thịt hoặc cua trong công thức nấu nướng của bạn. Không ai có thể phàn nàn về nấm portobello trong món tacos hay cà tím trong pizza cho bữa tối. Đây cũng là món ăn dễ chế biến và rất tiện lợi.

2. Có một bữa tối dễ dàng hơn bằng cách chuẩn bị trước, để chúng trong ngăn đá và làm tan ra bất cứ khi nào bạn sẵn sàng nấu nó. Điều này thực sự rất tiện lợi, bạn thậm chí có thể chuẩn bị cả bảy món chỉ trong một giờ.

3. Kết hợp 5 thành phần cơ bản để làm bánh nướng xốp, chuối, bơ, đậu phộng cho bữa sáng. Trộn các hỗn hợp với nhau để tạo ra một chiếc bánh không thể dễ dàng hơn.

4. Nếu bạn cảm thấy cơ thể như đang thiếu nước, hãy thử một chút súp rau. Quinoa, hạt đậu, và súp đậu pinto được nấu trong vòng 30 phút bằng đậu Hà Lan đông lạnh và đậu pinto đóng hộp sẽ làm cho “giải tỏa cơn khát” và rất tốt cho sức khỏe.

5. Tìm đúng cách để đóng gói một món salad cho bữa trưa trong một chiếc bình khi bạn đến văn phòng, nó sẽ không bị sũng nước trước khi bạn chưa có thời gian để ăn.

6. Hãy thử bột yến mạch mặn – nó là một món ăn sáng tuyệt vời. Không sử dụng quá nhiều loại hạt, chỉ cần thêm một quả trứng nếu bạn muốn. Như vậy là bạn đã có một bữa sáng nhanh gọn và đủ chất dinh dưỡng để đi làm rồi đấy.

7. Nấu bữa tối bằng một chiếc chảo không thêm dầu mỡ bằng cách cho trực tiếp gà vào chảo, sau đó cho thêm rau vào và có một bữa ăn hoàn chỉnh. Bạn có thể dùng bất kỳ loại rau nào, miễn là bạn cắt nhỏ chúng ra để nấu ở mức tương tự như gà – khoảng 20 phút trong bếp có nhiệt độ khoảng 425°F. Sử dụng chất béo ở chính da của gà để không cần thêm dầu ăn.

Nguồn buzzfeed / Mây Mây dịch

Từ khoá:   chế biến    thực phẩm    tốt    sức khỏe    làm đẹp    nahnh gọn    thủ thuật    phụ nữ    công sở    bận rộn   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU