3 cách trị rụng tóc từ nha đam trong những ngày giao mùa

Trong ngày giao mùa, những bạn nữ đang trong tình trạng rụng tóc thì sử dụng nha đam để giúp cải thiện mái tóc của mình nhé!

Khi da đầu đang ở trạng thái rụng tóc, nhiều bạn nữ vẫn loay hoay đi tìm một loại dầu dưỡng, dầu gội khác để ngăn chặn, nhưng càng dùng sẽ thấy lượng tóc vẫn rụng. Bạn nên hạn chế những sản phẩm có hóa chất vì hiện tại da đầu bạn đang bị tổn thương, hóa chất sẽ khiến mất độ cân bằng da đầu, làm tóc thêm khô dễ gãy rụng.

Thay vào đó hãy dưỡng tóc bằng nha đam (lô hội) sản phẩm thiên nhiên rất dễ làm và hiệu quả, an toàn. Dưới đây là 3 công thức sử dụng nha đam làm nguyên liệu chăm sóc tóc, khắc phục tình trạng rụng tóc trong ngày tháng giao mùa:

1.Gel nha đam

Lá nha đam không chỉ có tác dụng với làn da mà cũng là một thần dược với mái tóc. Gel nha đam được chiết suất ra từ lá nha đam và có tác dụng kích thích về mặt sinh học, giúp tóc mới mau mọc hơn và ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả. Thường xuyên sử dụng gel nha đam nguyên chất xoa lên những vùng tóc bị hói có thể làm kích thích tóc mau chóng mọc lại và tăng cường dưỡng chất tự nhiên cho da đầu.

Chọn một lá nha đam thật to, rửa sạch, cắt dọc hai bên lá rồi lấy thìa cạo lớp gel nha đam bên trong bôi lên vùng da đầu bị hói, để một lúc cho khô rồi gội sạch.Sử dụng thường xuyên từ 2-3 lần/tuần trong một thời gian sẽ cảm nhận được kết quả. Bởi nó không chỉ giúp những vùng bị hói nhanh chóng mọc lại tóc mà còn giúp tóc khỏe mạnh, mượt mà hơn.

2.Nước ép nha đam

Khi kết hợp tính chất nha đam giúp kích thích tóc phát triển đặc biệt đôi với những vùng da đầu bị hói, “nhiệm vụ” của hỗn hợp này sẽ tái tạo tóc mọc hiệu quả nhất. Thường xuyên sử dụng nước ép này bạn sẽ có một mái tóc đẹp như mong muốn.

Xay nha đam ra thành nước, lọc bỏ bã, rồi xoa hỗn hợp này lên da đầu, đặc biệt ở vùng da bị hói. Phương pháp này rất đơn giản, dễ làm nhưng lại hiệu quả vô cùng.

3.Nha đam kết hợp với muối ăn

Nha đam có tinh chất ngăn ngừa rụng tóc, muối sẽ giúp cho da đầu được sạch hơn khi 2 chất này kết hợp lại sẽ tạo ra một hỗn hợp vô cùng hiệu giúp những bạn đang trong giai đoạn rụng tóc vì phải ở môi trường bụi bẩn thường xuyên gây ngứa và mồ hôi da đầu. Hỗn hợp muối và nha đam sẽ giải quyết mọi khó khăn mà bạn đang gặp phải.

Hãy chọn những lá nha đam lớn, mọng nước và có bề mặt xanh bóng. Không nên chọn lá nhỏ vì sẽ khó để lấy được phần gel. Khi gội đầu xong bạn xả sạch bằng nước, để tóc ráo vừa rồi lấy hỗn hợp nha đam và muối thoa lên khắp da đầu, mát xa kĩ phần da đầu, rồi ủ tóc trong khoảng 15 phút. Cuối xả sạch bằng nước, để tóc ráo tự nhiên nhé.

Thùy Dung.

Từ khoá:   nha đam    làm đẹp    trị rụng tóc   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU