Bí quyết học nhanh, nhớ lâu từ vựng tiếng Anh

Đối với việc học tiếng Anh, từ vựng đóng vai trò rất quan trọng, được xem như “công cụ” để truyền đạt thông tin đến người tiếp nhận. Có được vốn từ vựng kha khá, bạn sẽ càng tự tin hơn trong giao tiếp với nhiều cách diễn đạt súc tích, khéo léo, thu hút. Các bí kíp sau sẽ giúp bạn “làm giàu” vốn từ vựng tiếng Anh của mình.

3 lý do cần phải cải thiện vốn từ vựng

Truyền đạt thông tin dễ dàng và chính xác

Tiếng Anh có khoảng 1 triệu từ vựng, chỉ cần nắm chắc 1% con số này là bạn đã hoàn toàn có thể giao tiếp thành thạo từ chủ đề đời thường, học tập đến công việc, nghiên cứu. Càng biết nhiều từ thì khả năng diễn đạt thông tin của bạn càng phong phú, rõ ràng và hiệu quả hơn.

Hinh 1 (3).jpg
Gia tăng sự tự tin

Làm chủ càng nhiều tự vựng thì mức độ tự tin của bạn đối với tiếng Anh càng được gia tăng, đây là tâm lý phổ biến ở những người học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai. Khi đã “nằm lòng” tiếng Anh, bạn dễ dàng vượt qua tâm lý e ngại để mạnh dạn tiếp xúc với những người bạn mới, lĩnh vực công việc mới, tiếp thu nguồn kiến thức mới.

Nâng cao năng lực và thành công sự nghiệp

Các nghiên cứu thực tiễn cho thấy những người giàu có về vốn từ tiếng Anh thường giỏi giao tiếp trước công chúng và có nhiều lợi thế để thăng tiến trong công việc. Bởi lẽ, họ là những người có khả năng đọc hiểu tài liệu tiếng Anh – thứ tiếng xuất hiện ở hầu hết các nguồn thông tin về mọi lĩnh vực, tích lũy kiến thức và tự “nâng cấp” chuyên môn của bản thân.

Mẹo học từ nhanh, nhớ từ lâu

Học từ theo chủ đề

Mỗi ngày, bạn chỉ cần chọn ra khoảng 50 từ, bao gồm danh từ, động từ, tính từ thuộc cùng một chủ đề để học thuộc. Sau đó, bạn hãy đặt câu cho các từ vựng để giúp cho việc ghi nhớ và ứng dụng dễ dàng hơn. Vốn từ vựng tích lũy theo chủ đề sẽ phát huy hiệu quả trong nhiều lĩnh vực học tập và công việc.

Tạo mối liên kết từ

Để việc học hiệu quả hơn, bạn có thể dùng những từ vựng mà mình đã thuộc “nằm lòng” để liên tưởng đến một từ mới. Chẳng hạn, B-E-C-A-U-S-E là Big Elephant Always Upset Small Animals; F-A-M-I-L-Y sẽ là Father And Mother I Love You...

Xây dựng “môi trường” từ vựng

Ghi nhớ trực quan cũng là một phương pháp học từ vựng hiệu quả. Bạn có thể dán những mẩu giấy có ghi từ vựng lên các vật dụng trong nhà như gương, kệ sách, cửa phòng, tủ lạnh... Bằng cách này, bất kể lúc nào bạn cũng có thể nhìn thấy và lặp lại từ mới trong đầu.

Hinh 2 (3).jpg

Học mà chơi

Hiện nay, nhiều ứng dụng trò chơi trên điện thoại ra đời, giúp người học tiếng Anh có thêm điều kiện trau dồi từ vựng hiệu quả. Các ứng dụng này tập trung vào những câu đố bằng hình ảnh, diễn giải bằng từ đồng nghĩa, trái nghĩa, tăng khả năng phản xạ từ mới và ghi nhớ tốt hơn.

Đôi bạn cùng tiến bộ

Nếu không có nhiều thời gian và nhàm chán việc tự học, bạn có thể tìm một người chung chí hướng để cùng học. Tuy nhiên, cần đặt ra quy tắc học tập để giúp cả hai có kỉ luật và cùng tiến bộ.

Hinh 3 (5).JPG

Tham gia khóa học tiếng Anh chuyên nghiệp

Đăng kí một khóa học tiếng Anh tại trung tâm uy tín, chất lượng để xây dựng nền tảng Anh ngữ cũng là gợi ý dành cho bạn. Với phương pháp giảng dạy tương tác, thầy cô sẽ giúp bạn học và ghi nhớ từ vựng mỗi ngày. Nhờ đó, bạn sẽ nhanh chóng gia tăng khả năng phản xạ Anh ngữ một cách hiệu quả.

Tại Anh Văn Hội Việt Mỹ, các học viên từ 11 đến 15 tuổi sẽ được trau dồi ngoại ngữ với chương trình Young Leaders. Khóa học này không chỉ giúp các em hoàn thiện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, tự tin chinh phục các kỳ thi Anh ngữ quốc tế, mà còn là môi trường để làm quen với cách phát âm chuẩn và trò chuyện lưu loát bằng tiếng Anh. Với nội dung giảng dạy được thiết kế bởi Anh Văn Hội Việt Mỹ và The City University of New York – Trường Đại học Công lập lớn thứ ba của Hoa Kỳ, Quý phụ huynh sẽ hoàn toàn yên tâm khi chọn lựa Young Leaders đồng hành cùng các con trên con đường trau dồi Anh ngữ.

Quý phụ huynh vui lòng liên hệ (028) 7308 3333 (miền Nam) – (024) 3388 1199 (miền Bắc) hoặc Phòng Tuyển sinh Trung tâm Anh Văn Hội Việt Mỹ để tìm hiểu thêm về Khóa học Young Leaders.

Từ khoá:   bí quyết    học tiếng Anh    từ vựng   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU