Nỗi đớn đau người đàn ông mất cả gia đình theo tà đạo "Hội Thánh Đức Chúa Trời": "Chúng lạnh lùng như lính IS"

  • Phuong Thao

“Một ngày thật bất ngờ khi đám giỗ ông bà chỉ còn mỗi tôi, dù tôi buồn muốn chết đi chúng cũng không còn quan tâm nữa, nó không khác gì IS, lạnh lùng và vô cảm với cả cha mẹ mình”, người đàn ông có 3 con gái theo nhóm tà đạo 'Hội Thánh Đức Chúa Trời' ở TP.HCM chua xót nói.

Mỗi người có thân nhân gia nhập tà đạo 'Hội Thánh Đức Chúa Trời' sẽ mang cho mình những nỗi khổ tâm khác nhau, nhưng người đàn ông mang tên L.M.H ngụ ở quận Thủ Đức (TP.HCM) thì đang phải chịu đựng đau đớn không giấy bút nào tả hết.

Cả vợ và 3 đứa con gái của ông đều là thành viên của 'Hội Thánh Đức Chúa Trời'. Đau đớn hơn, chính đứa con gái mà ông yêu thương, tin tưởng nhất là người đẩy cả gia đình rơi vào hoàn cảnh bi đát.

Ông H. kể, ngày đó gia đình ông rất nghèo, cô con gái đầu lại bị chất độc màu da cam nên không được nhanh nhẹn như người bình thường khiến cuộc sống thêm nhiều chật vật.

Ngoài việc làm giờ hành chính, cuối tuần ông còn đi làm thêm, bốc vác để có đủ tiền lo cho các con ăn học. Những gì tốt đẹp nhất ông đều dành hết cho những đứa con của mình.

Nỗi đớn đau người đàn ông mất cả gia đình theo tà đạo Hội Thánh Đức Chúa Trời: Chúng lạnh lùng như lính IS - Ảnh 1.

Ông H. vẫn không thôi dằn vặt vì không dành nhiều thời gian cho con.

 

Bù lại sự vất vả của người cha, là việc các con của ông đều học hành giỏi giang, ngoan ngoãn và nghe lời.  Đặc biệt là cô con gái thứ 2, cô là niềm tự hào của ông.

Nhưng vào một ngày cách đây 2 năm, ông mới bất ngờ phát hiện chỉ còn một mình ông trong đám giỗ của gia đình. Đây cũng là thời điểm ông biết bản thân trở nên cô độc trong chính ngôi nhà của mình.

"Ngày xưa gia đình tôi hạnh phúc lắm, nhất là ngày giỗ chạp mọi người quây quần nói chuyện, vui vẻ chia sẻ với nhau. Các con tôi đều là những đứa trẻ hiểu đạo lý, yêu kính ông bà.

Nhưng hôm đó tôi mới thấy, chỉ có một mình tôi trong đám giỗ, tự nấu, tự ăn, không ai trong số các con tôi thắp hương cho ông bà, tổ tiên. Tôi hỏi thì cả vợ với các con đều nói đó là đồ của ma quỷ, không ai ăn cả.

Rồi đứa con gái thứ 2 là đứa tôi thương yêu, tin tưởng nhất lại quay sang giảng đạo cho tôi và dụ dỗ tôi gia nhập hội đó.

Tôi khuyên nhủ, tâm sự, chia sẻ nhưng nó không còn nghe lời nữa. Cả vợ con tôi đều tuyên bố thà chết chứ không từ bỏ hội thánh đó", ông H. kể.

Một lần khác đi làm về, ông H. không thấy ai ở nhà. Lúc này, người hàng xóm mới qua kể lại việc con gái ông đi tuyên truyền, lôi kéo mọi người xung quanh vào một đạo lạ. Ông sững sờ nhận ra mọi chuyện không còn kiểm soát được nữa.

Ông dùng đủ mọi cách, cầu cứu anh em trong nhà để khuyên bảo, nhưng vợ và con ông càng ngày càng lấn sâu vào con đường tiêu cực. Suốt ngày con gái ông nói về ngày tận thế, Chúa Trời, hay những người anh em trong hội, nhưng tuyệt nhiên không còn nhắc đến người cha đã hết lòng yêu thương mình hơn 20 năm qua.

"Trước đây chúng nó chỉ cần thấy tôi buồn là lo lắng, hỏi han ngay. Nhưng giờ có lẽ thấy tôi bệnh nằm một chỗ hay chết đi cũng không thèm để ý.

Tôi cô độc trong gia đình, cuộc sống cứ bế tắc, căng thẳng, không khí gia đình cũng nặng nề rất nhiều. Tôi không làm sao kéo vợ con ra được.

Tôi thấy nó không khác gì IS, lạnh lùng và vô cảm với cả cha mẹ mình. Chúng có một niềm tin rất lớn và mãnh liệt vào những người đứng đầu nhóm hội đó", ông H. rơm rớm nước mắt.

Rồi thở dài một cái, ông H. cho biết hoạt động của vợ con ông rất bí mật. Cứ 2 ngày trong tuần, tất cả lại kéo nhau đi đâu đó, chỉ cần ông nhắc đến hay hỏi han là tất cả đều quay lưng lại với ông.

Video: Người cha đau đớn vì con gái đã không còn nghe lời ông nữa

Cuộc sống mưu sinh không cho phép người cha ấy có nhiều thời gian để theo chân vợ và các con của mình. Chính nỗi đau, sự ân hận dằn vặt gặm nhấm tâm can người đàn ông tội nghiệp. Ông bất lực, đau đớn vì cuộc sống gia đình mình không còn lối thoát.

Giọng rưng rưng nghẹn ngào, ông nói: "Con tôi nó còn luôn có ý định mãnh liệt là bán đi ngôi nhà của chúng tôi để lấy tiền góp vào hội này. Nó muốn bán đi tài sản cả đời tôi tích góp cho chúng".

Rồi cái bóng xiêu vẹo của người đàn ông dành cả cuộc đời hy sinh cho con khuất dần. Trước khi rời đi cho kịp ca làm việc buổi chiều, ông để lại một lời cảm ơn vì chúng tôi đã nghe ông nói.

Đến cuối cùng, ông vẫn tuyệt vọng vì không biết cách nào cứu vợ và các con ông ra khỏi tà đạo khủng khiếp kia. Niềm hy vọng duy nhất của ông chính là sự vào cuộc mạnh mẽ của xã hội và pháp luật để gia đình ông lại một lần nữa có tiếng cười.

Tà đạo khiến cả gia đình sống trong cảnh địa ngục

Gặp PV VTC News vào thời điểm nghỉ trưa, anh T.M.K (ngụ TP.HCM) không giấu nổi sự mệt mỏi dù theo lời anh thì bản thân đã mạnh mẽ lên rất nhiều.

Trong câu chuyện với PV, anh K. luôn rơm rớm nước mắt khi nhắc về người vợ đầu ấp tay gối đã vất vả sinh cho anh 2  đứa con. Nhưng rồi cũng chính người vợ ấy giờ đây khiến gia đình anh sống trong cảnh địa ngục suốt nhiều năm.

Hiện tại, anh chẳng còn sống hay lo sợ cho bản thân, mà anh lo cho sự an toàn của 2 đứa con. Với anh, các con là tất cả niềm tin còn sót lại sau bao nhiêu biến cố đã xảy ra.

Anh kể, trước đây vợ anh là một người phụ nữ rất hiền lành, chăm chỉ, có thiện tâm, thương yêu chồng con. Nhưng cách đây 5 năm, anh bắt đầu thấy tâm tính vợ mình có nhiều xáo trộn. Vào tối thứ 3 và ngày thứ 7 hằng tuần, vợ anh lại âm thầm ra khỏi nhà, công việc buôn bán từ đó cũng bỏ bê.

"Trong một lần tôi đi công tác ở Cần Thơ về nhà thì hốt hoảng thấy vợ tôi đập bể hết lư hương. Tượng ông thần tài đều bị vứt bỏ, bẻ gãy tay chân. Lúc này tôi hỏi thì vợ tôi nói đó là thờ ma quỷ, chỉ có một đấng tối cao duy nhất là Chúa Trời, còn lại không thờ phụng ai cả.

Tôi mới nói với vợ, nếu như bà không thờ thì để tôi thờ, chứ làm như vậy là trái luân thường đạo lý của người Việt Nam. Nhưng vợ tôi vẫn không nghe, không chịu, thậm chí còn phản ứng dữ dội hơn", anh K. kể.

Thế rồi từ đó, vợ anh bắt đầu công khai các hoạt động tuyên truyền, lôi kéo các thành viên trong gia đình tham gia vào một tổ chức mang tên 'Hội Thánh Đức Chúa Trời'. Gặp ai, vợ anh K. đều dùng hết lời dụ dỗ, giới thiệu các tài liệu và trang web liên quan đến hội này.

Mặc kệ chồng và các em hết lời khuyên can, vợ anh K. nhất định không nghe. Ngay cả việc trước đây chị rất chăm chút là tảo mộ cho cha mẹ ruột đã mất, giờ cũng không còn tham gia cùng gia đình vì cho rằng đó là hành động cổ súy ma quỷ.

Thậm chí, dụ dỗ người lớn trong nhà không được, chị còn lén lút đưa các con của mình đến những nơi truyền đạo. Hoặc tranh thủ lúc chồng không có ở nhà, chị lại tiêm nhiễm vào đầu các con những lời mụ mị.

"Một hôm tôi bất ngờ khi nghe con trai lớn nói rằng: Mẹ ơi con cầu nguyện xong rồi. Tôi mới bắt đầu chú ý và theo dõi kỹ lưỡng hơn.

Trong một lần cả nhà tôi lên Đà Lạt, tôi thấy vợ đưa con trai đi đâu đó. Tôi chạy theo thì phát hiện cô ấy cùng con vào một ngôi nhà, tôi đứng ngoài gọi mãi, đợi mãi vợ tôi mới chịu đem con ra.

Nỗi đớn đau người đàn ông mất cả gia đình theo tà đạo Hội Thánh Đức Chúa Trời: Chúng lạnh lùng như lính IS - Ảnh 3.

Anh K. không giấu được sự xót xa khi nghĩ đến các con.

Từ đó tôi quản lý con chặt hơn, phải lắp camera khắp nơi trong nhà để canh chừng. Tôi rất sợ nếu mình sơ sẩy thì các con tôi không biết sẽ ra sao.

Đỉnh điểm một lần vợ tôi phải nhập viện, đó là nơi tôi cố gắng làm việc để có chế độ bảo hiểm tốt nhất cho gia đình. Nhưng cô ấy cho rằng vì cô ấy theo đạo này cho nên được Chúa Trời ban ơn chứ không phải nhờ tôi cố gắng mà có được", anh K. chia sẻ.

Trong những ngày tháng phải gồng mình lên vừa để chèo chống gia đình, vừa canh chừng vợ để khỏi dẫn các con gia nhập tà đạo, đã có khi anh K. quẫn trí đến nỗi nghĩ đến việc gây tổn hại cho con.

"Nhiều lần tôi không tránh khỏi việc nghĩ hay làm gì đó để con tôi phải ngồi yên một chỗ, để bảo vệ con khỏi việc mẹ của chúng bắt nghỉ học để đi nghe truyền đạo. Nhưng suy nghĩ kỹ thì tôi làm thế thì chỉ các con thiệt thòi, chứ không thể thay đổi được bất cứ điều gì nữa", anh K. rơm rớm nước mắt.

Theo anh K., rất nhiều lần anh thử viết đơn ly hôn để ép chị chọn giữa gia đình và 'Hội Thánh Đức Chúa Trời', nhưng cái kết luôn là việc vợ anh sẵn sàng từ bỏ gia đình, con cái.

Thế rồi, tình yêu của một người chồng không cho phép anh từ bỏ vợ mình. Ngoài việc cố gắng làm việc kiếm tiền và kiểm soát con cái, anh tìm hiểu nhiều cách để khiến vợ mình thức tỉnh. Tuy nhiên, tất cả cố gắng của anh đến hiện tại đều là con số 0.

"Viết đơn ly hôn không được, tôi viết tâm thư cho vợ. Nhưng cô ấy không quan tâm, cô ấy bây giờ chỉ nghe lời những người đứng đầu hội đó. Tôi biết vợ tôi bây giờ rất cô độc vì xa rời cả bạn bè, người thân. Nhưng tôi thì mất vợ rồi.

Tôi mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc, xem hội này do ai đứng đằng sau, sao lại khiến bao gia đình tan nát như vậy?", anh K. nghẹn ngào nói.

Theo VTV News


Loading...

Thiếu nữ người Ê Đê bị nhầm là con lai vì vẻ ngoài xinh xắn cùng chiều cao 1m70

Thiếu nữ người Ê Đê bị nhầm là con lai vì vẻ ngoài xinh xắn cùng chiều cao 1m70
Đời sống

Sở hữu chiều cao nổi bật 1m70 cùng khuôn mặt xinh xắn, sắc sảo nên H Duyên Bkrông thường bị hiểu nhầm là con lai.

"Thanh niên bụng bự" một mình cân hết tất cả khi khoe tài nhảy nhót theo hit của nhóm nhạc MOMOLAND cực đỉnh

"Thanh niên bụng bự" một mình cân hết tất cả khi khoe tài nhảy nhót theo hit của nhóm nhạc MOMOLAND cực đỉnh
Đời sống

Clip một cậu bé sở hữu thân hình mũm mĩm nhảy nhiệt tình theo hit "Bboom Bboom" của MOMOLAND đang được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ vì quá đáng yêu.

Bị chửi bán giá "cắt cổ", chủ quán bánh canh cua "mắc nhất Sài Gòn" đáp trả cực gắt

Bị chửi bán giá "cắt cổ", chủ quán bánh canh cua "mắc nhất Sài Gòn" đáp trả cực gắt
Đời sống

Sau khi một thực khách đăng đàn trên mạng xã hội về quán bánh canh cua vỉa hè “chém giá” cắt cổ, chủ quán đã có màn đáp trả “cực gắt”, tiếp tục tạo làn sóng tranh cãi trái chiều từ người dùng mạng.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần
Đời sống

Sau khoảng thời gian mắc bệnh hiểm nghèo, chủ tịch nước Trần Đại Quang đã từ trần vào lúc 10 giờ 5 phút ngày 21/9/2018 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Đừng có trêu người ta nữa, mập cũng là một cái tội sao?

Đừng có trêu người ta nữa, mập cũng là một cái tội sao?
Đời sống

Mập không hề có lỗi mà chỉ là sự vượt trội đôi chút về cân nặng so với người khác mà thôi. Vì thế đừng có đem cái vượt trội của người ta ra mà làm trò cười và chê bai nhé!

Cô dâu 61 tuổi lội suối, băng rừng, hạnh phúc về nhà chồng trẻ

Cô dâu 61 tuổi lội suối, băng rừng, hạnh phúc về nhà chồng trẻ
Đời sống

Sau quãng đường dài 40km, thêm 2km đường rừng và nhiều con suối, cô dâu Thu Sao (61 tuổi) và chú rể Hoa Cương (26 tuổi) đã cập bến hạnh phúc, có mặt tại nhà chồng ở huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.

Nữ sinh ĐH Sài Gòn đẹp hơn gái Hàn khiến vạn chàng trai thương nhớ

Nữ sinh ĐH Sài Gòn đẹp hơn gái Hàn khiến vạn chàng trai thương nhớ
Đời sống

Mai Mỹ Uyên (ĐH Sài Gòn TP.HCM) sở hữu khuôn mặt xinh đẹp, mái tóc vàng cùng làn da trắng không tì vết, được cộng đồng mạng đánh giá đẹp hơn gái Hàn khiến hàng vạn chàng trai thương nhớ.

Bức ảnh hot nhất Instagram về hội bạn độc thân: Ai cũng quyến rũ và có nghề nghiệp cực thú vị

Bức ảnh hot nhất Instagram về hội bạn độc thân: Ai cũng quyến rũ và có nghề nghiệp cực thú vị
Đời sống

Có hội bạn thân với thần thái sang chảnh và xinh đẹp đồng đều như thế này thì chuyện “độc thân” nghiễm nhiên trở thành niềm vui bất tận.

Bố chồng lần đầu lên tiếng khi con trai 26 tuổi làm đám cưới với vợ 61 tuổi

Bố chồng lần đầu lên tiếng khi con trai 26 tuổi làm đám cưới với vợ 61 tuổi
Đời sống

Chuyện tình gây tranh cãi giữa chồng 26 lấy vợ 61 tuổi đã có kết thúc viên mãn bằng một đám cưới. Mới đây, bố chú rể cũng chia sẻ suy nghĩ của mình về chuyện tình này.

Sợ anh trai ế, em gái đưa lên chùa cầu duyên, ai ngờ anh tìm được một nửa đích thực nhưng "nhầm" giới tính

Sợ anh trai ế, em gái đưa lên chùa cầu duyên, ai ngờ anh tìm được một nửa đích thực nhưng "nhầm" giới tính
Đời sống

Suốt ngày than ế nên anh trai được cô em gái tốt bụng dẫn lên chùa cầu duyên và cuối cùng cũng tìm được một nửa đích thực. Tuy nhiên trớ trêu thay đúng người, đúng lúc nhưng hơi "nhầm" về giới tính.

Chương Trình “ Sứ Giả Đêm Trăng”

Chương Trình “ Sứ Giả Đêm Trăng”
Đời sống

Ngày 23/9, tại McDonald’s Đa Kao (số 2-6 Bis Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao Quận 1, TP HCM) sẽ diễn ra chương trình “Sứ Giả Đêm Trăng” dành cho các gia đình và em nhỏ.

Thiếu nữ người Ê Đê bị nhầm là con lai vì vẻ ngoài xinh xắn cùng chiều cao 1m70

Thiếu nữ người Ê Đê bị nhầm là con lai vì vẻ ngoài xinh xắn cùng chiều cao 1m70
Đời sống

Sở hữu chiều cao nổi bật 1m70 cùng khuôn mặt xinh xắn, sắc sảo nên H Duyên Bkrông thường bị hiểu nhầm là con lai.

"Thanh niên bụng bự" một mình cân hết tất cả khi khoe tài nhảy nhót theo hit của nhóm nhạc MOMOLAND cực đỉnh

"Thanh niên bụng bự" một mình cân hết tất cả khi khoe tài nhảy nhót theo hit của nhóm nhạc MOMOLAND cực đỉnh
Đời sống

Clip một cậu bé sở hữu thân hình mũm mĩm nhảy nhiệt tình theo hit "Bboom Bboom" của MOMOLAND đang được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ vì quá đáng yêu.

Bị chửi bán giá "cắt cổ", chủ quán bánh canh cua "mắc nhất Sài Gòn" đáp trả cực gắt

Bị chửi bán giá "cắt cổ", chủ quán bánh canh cua "mắc nhất Sài Gòn" đáp trả cực gắt
Đời sống

Sau khi một thực khách đăng đàn trên mạng xã hội về quán bánh canh cua vỉa hè “chém giá” cắt cổ, chủ quán đã có màn đáp trả “cực gắt”, tiếp tục tạo làn sóng tranh cãi trái chiều từ người dùng mạng.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần
Đời sống

Sau khoảng thời gian mắc bệnh hiểm nghèo, chủ tịch nước Trần Đại Quang đã từ trần vào lúc 10 giờ 5 phút ngày 21/9/2018 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.