Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa

  • Nhi

Một gia đình có thu nhập 45 USD/tháng và một gia đình kiếm hơn 3.000 USD/tháng, đồ chơi của trẻ con trong gia đình cũng khác hẳn.

Nếu bạn muốn hiểu thế giới hơn, hãy nhìn vào cách mọi người sinh sống và đồ chơi của trẻ con là một chủ đề tốt để bắt đầu. Gia cảnh khó khăn, cơm chẳng đủ ăn, áo chẳng có mặc, thế nên những trẻ em nghèo trên khắp thế giới chẳng dám mơ đến một món đồ chơi. Mà có lẽ, những đứa bé đó cũng chưa được một lần chạm tay đến mấy món đồ chơi xinh xắn ở cửa hàng đồ chơi nữa. Xót xa thay, những món đồ chơi mà các em vô cùng yêu quý lại chỉ là những đồ dùng đã bỏ đi như chai nhựa, dép cũ, lốp xe cũ. Có em có được một món đồ chơi đúng nghĩa, là những chiếc xe ô tô đồ chơi, búp bê, quả bóng nhưng tất cả đã đều đã cũ sờn, rách bươm.

Anna Rosling Rönnlund đã dành 15 năm qua để thu thập những bức ảnh ghi nhận sự khác biệt, tương phản về đồ chơi của trẻ em nghèo và những trẻ em có điều kiện sống tốt trên khắp thế giới. Dự án này được Anna đặt tên là Dollar Street. Cô cùng nhóm nhiếp ảnh gia của mình đã đi đến 264 gia đình ở 50 quốc gia trên thế giới. Ở mỗi ngôi nhà, nhiếp ảnh gia sẽ có 1 ngày để chụp 135 vật thể như giày dép, bàn chải đánh răng và cả đồ chơi của trẻ em.

Cũng nhờ những bức ảnh của nhóm Anna, nhiều người trên thế giới đã có được cái nhìn rõ ràng hơn về sự khác biệt nói trên. Một gia đình có thu nhập 45 USD/tháng và một gia đình kiếm hơn 3.000 USD/tháng, đồ chơi của trẻ con trong gia đình cũng khác hẳn.

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 1.

Trong một gia đình ở Ấn Độ có mức thu nhập 29 USD/tháng/người lớn, đồ chơi yêu thích của đứa bé này là một chai nhựa cũ. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 2.

Với gia đình Zimbabwe này, họ có thu nhập 34 USD/tháng/người lớn, cậu bé trong gia đình này rất thích chơi với quả bóng tự làm từ nhiều mảnh giấy cũ. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 3.

Trong một gia đình Haiti có thu nhập 39 USD/tháng/người lớn, món đồ chơi yêu thích của cậu bé này là quả bóng tennis cũ. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 4.

Một gia đình Haiti khác cũng có thu nhập 39 USD/tháng/người lớn, chiếc xe được làm từ chai nhựa, nắp chai là món đồ chơi yêu thích của em bé trong gia đình. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 5.

Chiếc ô tô đồ chơi đã cũ, tróc sơn là đồ chơi yêu thích của cậu bé sống trong gia đình Zimbabwe có thu nhập 41 USD/tháng/người lớn. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 6.

Trong một gia đình ở nước Bờ Biển Ngà (Cote d'Ivoire) có mức thu nhập 61 USD/tháng/người lớn, chiếc giày cũ đã được cậu bé gắn thêm vài cành cây để làm món đồ chơi cho mình. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 7.

Đứa bé sống trong một gia đình ở nước Burkina Faso (một nước ở Tây Phi) có thu nhập 54 USD/tháng/người thích chơi lốp xe ô tô. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 8.

Gia đình Haiti này có thu nhập 102 USD/tháng/người lớn. Cậu bé trong gia đình rất thích đồ chơi điện tử cầm tay. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 9.

Một gia đình Ấn Độ có thu nhập 65 USD/tháng/người, đồ chơi yêu thích của em là vợt gỗ tự chế để chơi cricket. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 10.

Sống trong gia đình có thu nhập 80 USD/tháng/người lớn, đồ chơi yêu thích của bé gái này là cô búp bê cũ đã bị mất tay. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 11.

Bé gái sống trong một gia đình ở nước Burkina Faso có thu nhập 45 USD/tháng/người thích chơi búp bê nhựa đã bị mất tay. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 12.

Gia đình Nigeria có thu nhập 124 USD/tháng/người lớn. Những cậu bé này lại thích chơi những cây gỗ. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 13.

Ở Colombia, một gia đình có thu nhập 163 USD/tháng/người lớn, đồ chơi yêu thích của cô bé này là một chú mèo lông xám. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 14.

Gia đình ở Tunisia có thu nhập 218 USD/tháng/người lớn. Cậu bé đáng yêu này sở hữu một chiếc xe scooter và em rất thích chiếc xe này. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 15.

Sống trong gia đình có thu nhập 170 USD/tháng/người, đồ chơi yêu thích của cậu bé này là những viên bi. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 16.

Cậu bé người Bolivia sống trong gia đình có thu nhập 254 USD/tháng/người lại có món đồ chơi yêu thích là quả bóng để đá banh màu vàng. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 17.

Một gia đình Bolivia khác có thu nhập 265 USD/tháng/người, cậu bé sống trong gia đình này rất thích chơi chiếc xe tải đồ chơi. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 18.

Không phải đồ chơi bình thường, cậu bé người Campuchia sống trong gia đình có thu nhập 463 USD/tháng/người lại chơi với một chú cún con. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 19.

Sống trong gia đình Rwandan có thu nhập 251 USD/tháng/người lớn, đồ chơi yêu thích của em bé này là một chiếc que gỗ. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 20.

Ở một gia đình Mexico có thu nhập 1.093 USD/tháng/người, món đồ chơi yêu thích của cậu bé này là cây ghi ta điện. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 21.

Trong gia đình Trung Quốc có thu nhập 2.235 USD/tháng/người, cậu bé này rất thích chơi chiếc xe tăng lắp ráp. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 22.

Gia đình Kenya có mức thu nhập 3.268 USD/tháng/người, đồ chơi của cậu bé này là một chiếc máy tính bảng. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 23.

Trong một gia đình Mỹ sống với mức thu nhập 3.450 USD/tháng/người, món đồ chơi em bé này yêu thích là điện thoại thông minh. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 24.

Em bé sống trong gia đình Nepal có thu nhập 3.829 USD/tháng/người rất thích ôm ấp chú gấu nhồi bông êm ái này. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 25.

Một gia đình người Mỹ khác có thu nhập 4.650 USD/tháng/người, đồ chơi yêu thích của cậu bé này là bộ dụng cụ chơi bóng chày. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 26.

Trong một gia đình Thụy Điển có thu nhập 4.883 USD/tháng/người, bộ đồ chơi lắp ráp là món mà trẻ em trong nhà rất thích chơi. (Ảnh: businessinsider)

Chùm ảnh: Sự khác biệt về những món đồ chơi của trẻ em nghèo và trẻ em có điều kiện sống tốt khiến ai cũng xót xa - Ảnh 27.

Cậu bé người Jordan sống trong gia đình có thu nhập 7.433 USD/tháng/người rất thích chơi thú nhồi bông. (Ảnh: businessinsider)

(Nguồn: businessinsider)


Loạt ảnh chế hài hước không biết nên khóc hay cười của các sĩ tử sau khi thi xong môn Văn.

Loạt ảnh chế hài hước không biết nên khóc hay cười của các sĩ tử sau khi thi xong môn Văn.
Đời sống

Sau khi hoàn thành xong môn thi đầu tiên của kì thi THPT quốc gia 2018, nhiều thí sinh tỏ ra bối rối vì đề Văn được cho là khá khó.

Gợi ý giải đề thi môn Văn - Kì thi THPT quốc gia 2018.

Gợi ý giải đề thi môn Văn - Kì thi THPT quốc gia 2018.
Đời sống

Sau giờ thi ngữ văn, nhiều thí sinh cho biết đề tương đối dễ chịu. Dưới đây là gợi ý bài giải môn văn thi THPT quốc gia 2018.

Phòng thi đặc biệt: 1 thí sinh, 3 cán bộ coi thi

Phòng thi đặc biệt: 1 thí sinh, 3 cán bộ coi thi
Xã hội

Chuyện xảy ra tại điểm THPT Chi Lăng, huyện Tịnh Biên, An Giang khi 3 cán bộ phải coi thi cho thí sinh Phạm Quốc Sơn (xã Vĩnh Trung, huyện Tịnh Biên). Trong số này, có 1 cán bộ viết hộ bài thi cho thí sinh.

Bà mẹ tâm lý nhất quả đất: Đập heo đất nuôi 10 năm làm quà cưới cho con trai

Bà mẹ tâm lý nhất quả đất: Đập heo đất nuôi 10 năm làm quà cưới cho con trai
Xã hội

Sau 10 năm dành dụm, người mẹ này đã quyết định 'mổ lợn' nhân dịp anh con trai lấy vợ. Đoạn clip ngắn nhanh chóng thu hút sự chú ý của các bạn trẻ, đặc biệt, nhiều bạn nữ còn xung phong xin ứng cử làm con dâu.

Loạt ảnh chế hài hước không biết nên khóc hay cười của các sĩ tử sau khi thi xong môn Văn.

Loạt ảnh chế hài hước không biết nên khóc hay cười của các sĩ tử sau khi thi xong môn Văn.
Đời sống

Sau khi hoàn thành xong môn thi đầu tiên của kì thi THPT quốc gia 2018, nhiều thí sinh tỏ ra bối rối vì đề Văn được cho là khá khó.

Gợi ý giải đề thi môn Văn - Kì thi THPT quốc gia 2018.

Gợi ý giải đề thi môn Văn - Kì thi THPT quốc gia 2018.
Đời sống

Sau giờ thi ngữ văn, nhiều thí sinh cho biết đề tương đối dễ chịu. Dưới đây là gợi ý bài giải môn văn thi THPT quốc gia 2018.

VTV dừng đưa hot girl bình luận World Cup 2018

VTV dừng đưa hot girl bình luận World Cup 2018
Đời sống

Trong những chương trình gần đây, khán giả không còn thấy các hot girl xinh đẹp nhưng thiếu hiểu biết về môn thể thao vua tham gia bình luận trước và sau các trận đấu trong khuôn khổ World Cup 2018.

Ngất ngây vẻ đẹp của bạch khổng tước SIÊU QUÝ và lời nguyền ngàn năm nếu gặp 1 lần trong đời

Ngất ngây vẻ đẹp của bạch khổng tước SIÊU QUÝ và lời nguyền ngàn năm nếu gặp 1 lần trong đời
Đời sống

Công trắng hay còn được gọi là bạch khổng tước từ lâu đã nổi tiếng vì vẻ đẹp thanh khiết và ý nghĩa biểu tượng may mắn ngàn đời.