10 bí mật mà nhà hàng thường áp dụng để "móc ví" thực khách

  • Trang Uyen

Sau đây là những bí mật được giữ kín nhất trong giới kinh doanh nhà hàng - ẩm thực, hiểu được điều này sẽ giúp bạn tiêu tiền một cách khôn ngoan hơn, không bị nhà hàng "móc túi" một cách công khai thông qua những mánh khóe.

1. Một nghiên cứu của trường Đại học Fairfield chỉ ra rằng tiếng nhạc lớn khiến con người nhai nhanh hơn. Điều này khiến thực khách dùng bữa ra vào nhà hàng nhanh hơn, đồng nghĩa với việc nhà hàng sẽ kiếm bộn tiền.

2. Một số nghiên cứu cho thấy rằng nhạc cổ điển làm bạn cảm giác mình giàu có hơn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiêu nhiều tiền hơn cho thói quen ăn uống bình thường của mình. 

bestie luu y khi di an nha hang

3. Tiếng xèo xèo, hương thơm ngào ngạt của đồ ăn có vẻ rất là ngon miệng, giúp kích thích vị giác và giúp tâm hồn ăn uống của bạn tăng lên ở mức cao nhất và muốn gọi món đó ngay lập tức. Thực tế, nhiều nhà hàng thường làm thừa những món "xèo xèo" ngay khi có người đầu tiên gọi. Bởi họ biết chắc những người khác cũng sẽ gọi theo.

4. Màu sắc cũng ảnh hưởng đến thói quen ăn uống: Bạn có bao giờ để ý rằng nhiều thương hiệu đồ ăn nhanh thường dùng màu vàng, đỏ trên logo? Những màu sắc này sẽ thu hút bạn ghé nhà hàng và kích thích cảm giác thèm ăn. 

5. Ngay cả thực đơn cũng đánh lừa bạn: Bạn có biết người ta thường gọi món được đặt tên kèm từ chỉ người thân trong gia đình. Đó là lý do nhà hàng có những món như bánh quy của bà hay thịt cuộn mẹ nấu. Họ là ai vậy? Tôi không biết nhưng tôi muốn ăn món đó.

6. Bạn đã bao giờ nhìn giá một món ăn và tự hỏi:"Ai có đầu óc bình thường lại trả ngần ấy tiền cho một bữa chứ?" Những món đắt khác thường gọi là "mỏ neo", nhờ so sánh thực khách sẽ thấy mọi món còn lại trong thực đơn đều rẻ hơn.

bestie luu y khi di an nha hang

7. Loại vang rẻ nhất trong thực đơn thường ngon hơn loại rẻ thứ nhì. Thực khách thường chọn loại rẻ thứ nhì, vì cho rằng gọi loại rẻ nhất sẽ khiến họ trở nên hạ đẳng. Nhưng nhà hàng luôn đi trước bạn một bước, họ hiểu tâm lí của bạn. Nhà hàng thường đẩy giá rượu loại rượu đắt thứ nhì lên một chút hoặc thay thế bằng loại rượu nào đó họ muốn bán tống.

8. Ai cũng biết nhà hàng luôn đẩy giá món ăn lên, nhưng ít ai biết đâu mới là mức tệ nhất. Tính một phép đơn giản, đĩa khoai tây nghiền ăn kèm pasta là thứ bị đội giá nhiều nhất. Thực tế, đây là món dễ nấu khi ở nhà. Tiếp đến là trà: một cốc nước sôi kèm túi trà nhúng giá 4USD sao? (hơn 90.000 đồng). Tôi xin bạn, hãy tiết kiệm hầu bao đi

9. Khi mở menu, thực khách có xu hướng nhìn vào bên phải của nửa trên. Do đó nhà hàng sẽ thiết kế thực đơn để những món ăn có giá phải chăng hơn ở bên trái của nửa phía dưới.

bestie luu y khi di an nha hang

10. Buffet thường đặt những món có chi phí thấp ở khu vực đầu tiên. Hầu hết mọi người đều chú ý vào khu vực này và không còn đủ khả năng ăn tiếp các món đắt tiền ở sau. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn đã không thực sự tiêu hết số tiền mà bạn đã bỏ ra.

Trên đây là những bí mật có thể bạn chưa biết trong các nhà hàng, cửa hàng bán thức ăn mà nếu không tiết lộ chắc bạn sẽ không bao giờ nghĩ đến. Nhưng bạn cũng đừng quá lo, vì những bí mật này hầu như chẳng ảnh hưởng gì quá lớn đến việc thưởng thức các món ngon của bạn và gia đình đâu, bởi mọi người xung quanh vẫn thưởng thức ngon lành đấy thôi!

Xem video

Theo Hạnh Nguyên\Thegioitre.vn 


Cảnh tan hoang bên trong căn nhà cháy tại tầng 18 chung cư ở Hà Đông

Cảnh tan hoang bên trong căn nhà cháy tại tầng 18 chung cư ở Hà Đông
Xã hội

Đám cháy phát ra ở tầng 18 cộng thêm thời điểm xảy ra vụ hoả hoạn có gió to nên công tác dập lửa của lực lượng CSPCCC gặp rất nhiều khó khăn.

Cô gái Nghệ xinh đẹp cover ‘Đừng hỏi em vì sao’ đầy ngọt ngào ‘gây thương nhớ’, dân mạng vào xin link rối rít

Cô gái Nghệ xinh đẹp cover ‘Đừng hỏi em vì sao’ đầy ngọt ngào ‘gây thương nhớ’, dân mạng vào xin link rối rít
Đời sống

Không chỉ có ngoại hình xinh đẹp, Ngân Ngân còn chinh phục được trái tim của cộng đồng mạng nhờ giọng hát ngọt ngào, dày hơi và đầy nội lực của mình.