Vòng eo 56: Ngọc Trinh vừa khóc vừa đạp xe chở “ba” Công Ninh

Không chỉ thế cô còn đi chân đất, đội mưa đến đưa đồ ăn cho “ba” của mình

Ngọc Trinh từng khẳng định, trong số những bạn diễn trong phim điện ảnh đầu tay của cô sản xuất và đóng chính: "Vòng em 56", thì NSƯT Công Ninh chính là người để lại ấn tượng trong cô sâu sắc nhất, là người cô nhớ nhiều nhất sau khi phim đóng máy và cho đến tận bây giờ, cô vẫn gọi ông bằng “ba”.

Trong phim, NSƯT Công Ninh vào vai cha của Ngọc Trinh. Khán giả chắc hẳn vẫn còn nhớ hình ảnh người cha nghèo, khắc khổ của nghệ sĩ Công Ninh trong 'Mẹ con đậu đũa" năm nào. Với "Vòng Eo 56", nghệ sĩ Công Ninh lại một lần nữa chạm đến trái tim khán giả bằng hình ảnh rất đỗi thân thuộc ấy – hình ảnh một người cha trầm lặng, hiền từ.

Những cảnh quay cùng “ba” Công Ninh cũng được Ngọc Trinh chọn là cảnh cô nhớ nhất trong suốt 35 ngày quay. Có lẽ không chỉ vì chúng tái dựng lại phần ký ức khó quên trong cô, mà còn vì người bạn diễn lớn tuổi đầy kinh nghiệm cho cô quá nhiều cảm xúc, cảm tình.

Tất cả như thước phim quay ngược, trở về quá khứ kham khổ, Ngọc Trinh vẫn là Ngọc Trinh, còn nghệ sĩ Công Ninh chính là người cha mà cô kính yêu.

Hậu trường vài cảnh của hai cha con được tiết lộ khiến người xem không khỏi rung động. Một là cảnh con gái chân đất bước trên bùn sình, mặc áo mưa mỏng, đội nón lá đến đưa đồ ăn cho ba giữa cơn mưa tầm tã. Còn ba thì ngồi thu lu dưới mái hiên rách nát, lạnh run cầm cập, tay cầm chặt xấp vé số. Một cảnh khác là ba xiêu vẹo bước đi trên bùn rồi vấp ngã úp mặt xuống bùn.

Hay con gái còn mặc nguyên đồng phục vừa khóc vừa đạp xe đến đón ba. Những hình ảnh này có thể xa lạ với nhiều người nhưng với người dân lao động nghèo thì chắc hẳn quen thuộc. Cái nghèo sinh cái khó, nhưng giữa cái khó ấy, gia đình lại càng gắn bó, yêu thương nhau. Mỗi người, dù là cô con gái út cũng cố gắng mạnh mẽ để làm chỗ dựa cho người thân. Và có lẽ chính vì thế, họ khát khao đổi đời, không phải chỉ cho mình mà cho cả gia đình mình bớt khổ.

Riêng về diễn xuất của Ngọc Trinh, nghệ sĩ Công Ninh cho biết: “Tôi là một người thầy từng dạy qua nhiều học trò. Theo tôi thì Ngọc Trinh có khả năng đấy. Tại sao tôi nhận xét vậy? Vì con bé có thể cảm được kịch bản và diễn bằng cảm xúc thật. Khi diễn cùng, nhìn vào mắt Trinh bạn có thể thấy hết tình cảm của nó. Hơn nữa, Trinh không sợ khó, không sợ khổ, bảo làm gì nó cũng làm. Bạn biết đấy, đóng phim cực lắm mà tôi chưa thấy nó than vãn bao giờ”.

Min Di

Từ khoá:   Vòng eo 56    Ngọc Trinh    Xế sang    Tú Vi    Hồ Vĩnh Khoa    La Quốc Hùng   

TIN TÀI TRỢ

loading...

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU