Truy tìm thiên hạ đệ nhất cao thủ trong tiểu thuyết Kim Dung

Trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung có vô vàn tuyệt đại hào hiệp, nhưng thiên hạ đệ nhất cao thủ vẫn là một ẩn số.

 

 

 

Độc Cô Cầu Bại

Tuyệt thế võ công của Độc Cô Cầu Bại là Độc Cô Cửu Kiếm tung hoành thiên hạ. Cuối đời, Độc Cô Cầu Bại sống cô quạnh, chết trong buồn bã vì không thể tìm được một người có thể địch nổi kiếm thuật của mình, mong một lần thất bại mà không được.

 

Vô Danh Lão Tăng

Tảo Địa Thần Tăng (nhà sư quét lá) hay còn có tên gọi khác là Vô Danh Lão Tăng, người đã xuất hiện một cách khiêm tốn, giản dị trong tiểu thuyết Kim Dung với bộ áo cà sa sờn cũ, hai chưởng đánh gục Mộ Dung Bác và Tiêu Viễn Sơn nhẹ như lông hồng, dùng một tay đỡ đòn Hàng Long Thập Bát Chưởng của Kiều Phong mà chỉ lui vài bước đủ để thấy võ công của Thiếu Lâm Thần Tăng này cao thâm tới mức nào.

 

Vương Trùng Dương

Tại Hoa Sơn luận kiếm lần thứ nhất, Vương Trùng Dương được bầu là người võ công cao nhất, hiệu là Trung Thần Thông, được giữ bộ Cửu Âm chân kinh, 4 người còn lại là Hoàng Dược Sư (Đông Tà), Âu Dương Phong (Tây Độc), Đoàn Trí Hưng (Nam Đế) và Hồng Thất Công (Bắc Cái).

 

Đông Phương Bất Bại

Khi Nhậm Ngã Hành lên Hắc Mộc Nhai báo thù, dù một mình Đông Phương Bất Bại chọi với bốn cao thủ đương thời (Nhậm Ngã Hành, Hướng Vấn Thiên, Lệnh Hồ Xung và Nhậm Doanh Doanh) nhưng Đông Phương bất Bại vẫn ung dung. Có thể nói Đông Phương Bất Bại đã phát huy Quỳ Hoa Bảo Điển đạt mức ảo diệu tinh thông.

 

Tiêu Phong

Tên thật của Kiều Phong, một trong ba nhân vật chính trong bộ tiểu thuyết Thiên Long Bát Bộ của nhà văn Kim Dung, là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất, được yêu thích nhất trong thế giới võ hiệp nói chung và Kim Dung nói riêng. Tuy sau này có Hồng Thất Công, Quách Tĩnh nhưng chỉ duy nhất Tiêu Phong là người phát huy trọn vẹn uy lực của chưởng pháp. Có thể nói, với Hàng Long Thập Bát Chưởng, Tiêu Phong gần như không có đối thủ.

 

Dương Quá

Còn được gọi là Thần Điêu đại hiệp. Sau này trong Hoa Sơn luận kiếm lần 3 được xem là một trong Thiên Hạ Ngũ Tuyệt với biệt danh Tây Cuồng. Võ công của Dương Quá khá hỗn tạp gồm Ngọc Nữ Tâm Kinh, Toàn Chân Kiếm Pháp, Hàm Mô Công, Nghịch Hành Kinh Mạch, Đả Cẩu Bổng Pháp, võ công trong Cửu Âm Chân Kinh, Đàn Chỉ Thần Công, Ngọc Tiêu Kiếm, Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng.

(Tổng hợp)

Rov

 

 

 

 

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU