‘Sát thủ’ của Găng tay đỏ cực ngầu tại Úc

Sau gần 1 tháng chấm dứt mọi hoạt động công chiếu tại Việt Nam, Găng Tay Đỏ bỗng dưng im hơi lặng tiếng một cách bất ngờ, hoàn toàn không có dấu hiệu ồn ào hay tận dụng scandal nào như những lời đồn đoán trước đây.

1-GTD-Ver2.jpg

Theo như thông tin trong buổi họp báo vào chiều 23/9, đại diện nhà sản xuất Găng Tay Đỏ đã bật khóc vì quyết định rút phim khi đang công chiếu giữa chừng. Anh cho biết, đó là việc không ai mong muốn. Vậy nên ekip đã quyết định làm mới Găng Tay Đỏ thông qua phiên bản mang tên Tôi Là No.7, sẽ được phát hành trong dịp Tết năm sau .

Được biết, trong khi chờ phiên bản mới được hoàn thiện, thì phía Găng Tay Đỏ đã có những động thái quảng bá phim ở nước ngoài tại các liên hoan phim, cũng như đem phim công chiếu ở những thị trường như Campuchia, Malaysia, Myanmar, Indonesia, Nga và Mỹ. Đây là một "chiêu bài" khá hợp lý trong thời điểm này để Găng Tay Đỏ lấy lại lòng tin của khán giả. Bởi theo tâm lý thông thường, những sản phẩm mang yếu tố quốc tế thì thường được công chúng quan tâm và ưu ái hơn.

_RDL6109.jpg

Tôi Thấy Hoa vàng Trên Cỏ Xanh, trước ngày công chiếu, bộ phim đã "lặng lẽ" xuất hiện tại Liên hoan phim Quốc Tế Silk Road lần thứ 2 và được xướng danh ở hạng phục "Phim Hay Nhất". Hay mới đây, Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể cũng đang có mặt tại thành phố biển Busan để tham dự ngày hội điện ảnh lần thứ 20 của Hàn Quốc.

Do đó, với trường hợp Găng Tay Đỏ, sẽ hoàn toàn hợp lý khi đoàn làm phim hiện đang đã "đặt chân" đến Úc trong khuôn khổ Tuần lễ Điện ảnh Việt Nam tại Australia - Vietnam Film Festival 2016. Sự kiện còn mở ra cơ hội cho những tác phẩm ấn tượng, có khả năng sẽ được lựa chọn để góp mặt trong Melbourne International Film Festival 2017.Trong lần này, Liên Á có 2 phim tham gia là Ám Ảnh và Găng Tay Đỏ . Khán giả tại Úc đón nhận rất nồng nhiệt và tỏ ra khá thích thú với sự phát triển của dòng phim hành động mang thương hiệu Việt Nam.”

_RDL4615.jpg
_RDL4796.jpg
_RDL4972.jpg
_RDL4973.jpg

Nam diễn viên góp mặt trong cả hai phim là Trần Tuấn Lương sẽ đại diện để giao lưu, giải đáp những câu hỏi thắc mắc của kiều bào tại Úc, còn ekip thì vẫn đặt mục tiêu tìm kiếm những cơ hội hợp tác nhằm mở rộng phạm vi công chiếu cho Găng Tay Đỏ và Ám Ảnh.

Trong dịp này, diễn viên trẻ Trần Tuấn Lương cũng có dịp hội ngộ cùng Diễm My 9x tại Úc. Cả 2 đã có nhiều hoạt động bên lề của liên hoan phim như giao lưu khán giả, live stream trực tuyến để chia sẻ những câu chuyện hậu trường làm phim. Tuy lần đầu gặp nhưng cả 2 nhanh chóng kết hợp ăn ý nhau trong các hoạt động của liên hoan.

_RDL4626.jpg
_RDL4633.jpg

Trần Tuấn Lương và Diễm My 9x cùng chia sẻ về hậu trường làm phim

Xuất thân là một ca sĩ trẻ, sau đó lấn sân sang điện ảnh với vai  nam chính đầu tiên trong Ám ảnh, Trần Tuấn Lương nhanh chóng được đón nhận bằng sự nỗ lực trong diễn xuất của mình và tiếp sau đó là vai sát thủ mang mật danh số 3 trong Găng tay đỏ.

_RDL4999.jpg
_RDL5001.jpg
_RDL5370.jpg
_RDL5393.jpg

Lấn sân sang điện ảnh với diễn đầu tiên trong Ám ảnh, Trần Tuấn Lương nhanh chóng được đón nhận bằng sự nỗ lực trong diễn xuất của mình

Nói về việc đại diện 2 phim của Liên Á tham gia liên hoan, anh chàng cho biết : ”Lương khá may mắn khi có cơ hội thủ 2 vai với 2 tuyến nhân vật hoàn toàn khác nhau. Sự cố vừa qua của Găng tay đỏ khiến ai cũng buồn, tuy nhiên, với kế hoạch ‘tái sinh’ trong phiên bản ver.2 đang được triển khai thì mọi người đang rất hứng khởi chuẩn bị các cảnh quay bổ sung. Các anh em diễn viên ai cũng sẵn sàng sát cánh với NSX để bộ phim quay lại một lần nữa với nhiều cơ hội tiếp cận khán giả hơn. Tình cảm của khán giả ở Úc dành cho Găng tay đỏ làm mình rất ấm lòng!”

_RDL6120.jpg
_RDL6132.jpg

Những hình ảnh của Diễm My 9x và Trần Tuấn Lương ở Liên hoan phim Úc VFF 2016

Như vậy, có thể nói, xu hướng "đem chuông đi đánh xứ người" của các nhà làm phim Việt hiện chỉ dừng lại ở mục đích quảng bá là chính chứ không có ý định thi thố thật sự. Nhưng không thể phủ nhận đó là cách tốt nhất để quảng bá và nâng tầm cho phim, đồng thời tạo được cơ hội giao lưu, mở rộng quan hệ với các đối tác quốc tế.

Biết đâu trong vài năm nữa, những hạt giống được khởi nguồn từ những quyết định nhỏ bé ngày nào sẽ dần được ươm mầm, tạo thành nền tảng vững chắc để góp phần đưa phim Việt hội nhập và phát triển.

Terry Nguyễn

Từ khoá:   Diem My 9x    Tran Tuan Luong    Gang Tay Do   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU