"Tây Du Ký 2" - phim Tết đẹp mãn nhãn với dàn "thầy trò mỹ nam"

Không chỉ sở hữu dàn nam thần đình đám trong vai... thầy trỏ Đường Tăng, "Tây Du Ký: 3 lần đánh Bạch Cốt Tinh" còn gây ấn tượng với khán giả bởi phần hình ảnh đẹp mãn nhãn.

Mùa phim Tết năm nay, khán giả ra rạp khó có thể bỏ qua tác phẩm mới nhất khai thác câu chuyện quen thuộc về thầy trò Đường Tăng và hành trình thỉnh kinh vượt cả trăm kiếp nạn. Tiếp nối Tây Du Ký: Đại náo thiên cung năm 2014,  Tây du ký: Tôn Ngộ Không 3 lần đánh Bạch Cốt Tinh  là phần phim tiếp theo nhưng sở hữu nội dung hoàn toàn độc lập cũng như dàn diễn viên "mới toanh". 

tây du ký 4

Tây Du Ký 2 có nội dung kể về một trong những kiếp nạn đáng nhớ nhất trên hành trình thỉnh kinh của thầy trò Đường Tăng, đó là cuộc chạm trán với yêu quái Bạch Cốt Tinh - vốn là một bộ xương trắng tu luyện ngàn năm. Bạch Cốt Tinh không chỉ có có phép thuật cao cường mà còn là yêu quái mưu mô xảo quyệt nhất mà Tôn Ngộ Không từng đối đầu. Để có thể tiếp cận và ăn thịt Đường Tăng, ả ta đã dùng mưu làm chia rẽ tình thầy trò, khiến ngay cả Tề Thiên Đại Thánh thần thông quảng đại cũng phải lâm vào tình cảnh khốn đốn.

tây du ký 2

Sở hữu một câu chuyện không mới, thế nên điểm nhấn lớn nhất của Tây Du Ký: Tôn Ngộ Không 3 lần đánh Bạch Cốt Tinh chính là phần hình ảnh đẹp mãn nhãn, từ dàn diễn viên "mỹ nam" với tạo hình bắt mắt cho đến phần kỹ xảo hoành tráng. 4 thầy trò Đường Tăng do lần lượt những sao nam nổi tiếng như Phùng Thiệu Phong, Quách Phú Thành, La Trọng Khiêm và Tiểu Thẩm Dương thể hiện. Trong đó, "Đường Tăng" Phùng Thiệu Phong có thể xếp vào hàng "đẹp trai nhất lịch sử" với tạo hình mỹ nam phong độ ngời ngời, gương mặt vừa có nét thanh tú lại vừa có vẻ phong trần mạnh mẽ. Quách Phú Thành dù hóa thân thành Mỹ hầu vương với... tạo hình lông lá nhưng vẫn không che khuất được vẻ đẹp trai của một "Thiên vương". Trong khi đó cặp đôi Bát Giới - Sa Tăng dù không nhiều đất diễn nhưng cũng kịp ghi dấu ấn với hình ảnh rất khác so với nguyên tác và những gì khán giả ghi nhớ.

tây du ký 2

tây du ký 2

Bên cạnh 4 nhân vật chính, nhân vật phản diện Bạch Cốt Tinh do Củng Lợi thủ vai cũng là một dấu ấn khó quên của  Tây Du ký 2. Bạch Cốt Tinh trong phim được ưu ái cho xuất hiện với hình ảnh liên tục biến hóa và đẹp một cách choáng ngợp: khi thì là một mỹ nhân thoát tục xuất hiện từ một làn khói trắng ảo diệu, khi thì hóa thành một nữ hoàng của vương quốc yêu ma với bộ giáp đen đầy uy quyền, đôi mắt sắc lạnh trên gương mặt góc cạnh không cảm xúc... Điều đặc biệt, Bạch Cốt Tinh không chỉ gây ấn tượng bởi tạo hình ma mị quyến rũ, mà còn được xây dựng rất có chiều sâu với riêng một câu chuyện để kể.

tây du ký 2

Tây Du Ký 2 không chỉ tái hiện cuộc chiến của Tôn Ngộ Không và Bạch Cốt Tinh, mà còn khai thác câu chuyện và những cảm xúc của ả yêu quái. Điều gì đã khiến cho Bạch Cốt Tinh trở thành một yêu quái khát máu, kẻ thà chết cũng không chịu đầu thai làm người mà chỉ muốn đời đời kiếp kiếp được sống với thân phận yêu ma? Câu chuyện của nữ nhân phản diện này cũng có những góc khuất riêng, khiến cho khán giả không ghét ả, mà thậm chí... thương ả.

Với những ưu ái dành cho Bạch Cốt Tinh như vậy, không khó hiểu khi Củng Lợi - nữ minh tinh nổi tiếng với việc kén chọn đóng phim lại chọn Tây Du Ký 2 cho sự trở lại màn ảnh của mình. Nhân vật Bạch Cốt Tinh dưới sự thể hiện của nữ diễn viên trở vô cùng đầy đặn và giàu cảm xúc, thậm chí có phần lấn át các diễn viên khác trên màn ảnh.

tây du ký 2

Một điểm thú vị nữa ở Tây Du Ký 2 là phần hình ảnh của phim khiến khán giả liên tưởng nhiều hơn đến các bộ phim phương Tây hơn là châu Á. Từ bối cảnh, kiến trúc, trang phục, tạo hình của diễn viên cho tới các pha hành động, kỹ xảo. Hình ảnh Bạch Cốt Tinh và các yêu quái khác trong phim mang đậm chất giả tưởng Tây phương. Thậm chí trong một cảnh khi Tôn Ngộ Không mặc bộ giáp của Tề Thiên Đại Thánh, người xem bèn nghĩ ngay đến cảnh quay kinh điển của... Iron Man.

Không chỉ sở hữu hình ảnh mãn nhãn, ấn tượng, Tây Du Ký 2 cũng chứa được nhiều triết lý Phật giáo sâu sắc, nhiều câu chuyện cảm động về tình thầy trò, tình người, hay những thông điệp ý nghĩa về niềm tin, về cách con người nhìn nhận thế giới...

tây du ký 2

Tây Du Ký: Tôn Ngộ Không 3 lần đánh Bạch Cốt Tinh được khởi chiếu ở Việt Nam bắt đầu từ ngày 8/2 - tức mùng Một Tết Bính Thân.

Nguồn: http://afamily.vn/giai-tri/tay-du-ky-2-phim-tet-dep-man-nhan-voi-dan-thay-tro-my-nam-20160206112340892.chn

Từ khoá:   tây du ký    đường tăng    trư bát giới    tôn ngộ không   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU