Quán quân Cười xuyên Việt đổi nghề làm "má mì" của chân dài

Dương Lâm ngày càng phủ sóng rộng rãi trong showbiz Việt

Sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn vất vả, con đường đến với nghệ thuật của Quán quân "Cười xuyên Việt" - Lê Dương Bảo Lâm đầy rẫy khó khăn chất chồng. Một năm theo đoàn xiếc, múa lửa để nuôi sống bản thân; hai năm tiếp theo đi diễn ở các tỉnh miền Tây và miền Trung vì chưa đủ tên tuổi để trụ lại các sân khấu Sài Gòn; hai năm nữa chỉ toàn đóng vai lót, vai quần chúng thoại chưa đầy một câu trong các vở diễn trên sân khấu kịch; ấy thế mà giờ đây, nam diễn viên có niềm đam mê mãnh liệt với nghiệp diễn ấy đã trở nên nổi tiếng và thành danh, có chỗ đứng trong nghệ thuật sau những chuỗi ngày bôn ba của mình

Quán quân Cười xuyên Việt hồi tưởng: “Tôi từng theo người ta đi tấu hài mấy hội chợ ở tỉnh, nhưng chỉ làm lính, diễn lót cho người ta. Thật sự tôi có khả năng quăng cái miếng đó nhưng người ta không cho, nói mày có nhiệm vụ chỉ nói câu đó thôi… Tôi đi làm lính đúng hai năm trời. Tôi không được coi trọng. Tôi tức, chuyển sang múa lửa, múa mình tôi được hai trăm mấy ba trăm, không bị ăn hiếp.”

Sau khi đăng quang "Cười xuyên Việt" và chính thức gia nhập showbiz bằng chính “ngón nghề” múa lửa của mình, Dương Lâm “phủ sóng” toàn bộ những show truyền hình hài thực tế như Thách thức danh hài, Danh hài đất Việt, Ơn giời! Cậu đây rồi, Thách thức người nổi tiếng…Đặc biệt, Dương Lâm lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh rộng trong một vai diễn được “đo ni đóng giày” cho riêng mình.

Vào vai “bầu Khắc”, trợ lý của má mì “Hạnh " (Gia Bảo), Dương Lâm đã có những ngày đáng nhớ tại Nha Trang và Phan Thiết. Dương Lâm cho biết mình khá may mắn khi vừa mới chạm chân vào showbiz đã nhận được ngay vai diễn phù hợp với bản thân, đồng thời vô cùng cảm kích trong quá trình quay phim vì: “Chưa thấy đạo diễn nào thương và chiều diễn viên như anh Quang Tuyến! Trước đây tôi đi phim chỉ toàn đóng vai quần chúng, mặc dù biết bản thân có khả năng, tự mình đề xuất nhưng chưa bao giờ được tin tưởng giao cho bất kỳ vai lớn nào.”

Nhập vai “bầu Khắc” cũng khá đúng chất của Lâm nên cảm giác không mấy khó khăn lắm. Đúng chất ở đây là đúng chất ngoài đời, lúc nào cất giọng lên cũng theo tông hài sang sảng. Những lúc mà Khắc quát mắng đám đàn em bên dưới, Lâm cảm giác mình vô vai khá ngọt, rất đúng ngữ điệu và giọng nói của nhân vật yêu cầu.” - Dương Lâm hào hứng kể về nhân vật.

Trong phim, Dương Lâm có nhiều pha “tung hứng” với 2 “cây hài” trẻ khác là Gia Bảo Và Diệu Nhi. Dương Lâm cho biết diễn ăn ý nhất là với Gia Bảo, bởi vì cả 2 diễn chung sân khấu đã phối hợp với nhau mấy kịch bản rồi, nhất là vở Cướp dâu. Dương Lâm cho biết cảm giác bị Gia Bảo “đè đầu cưỡi cổ” trong phim khá thú vị. Nam danh hài cũng không hề thua kém với những màn “trả treo” ngược lại khiến “má mì” phải nổi điên.

Khi được hỏi về sự nổi tiếng đột ngột và những thay đổi của bản thân. Dương Lâm hạnh phúc chia sẻ: “Cuộc sống Lâm thay đổi một cách vượt bậc, qua một trang mới. Thú thật là Lâm vẫn chưa quen lắm nhưng cũng đã dần thích nghi được với lịch làm việc 24/24. Lúc mới vào nghề mệt lắm, làm không nổi, rồi bây giờ công việc cứ cuốn mình theo. Lâm luôn quan niệm đã nhận việc thì phải làm tốt, cứ thế bây giờ Lâm sắp làm quen được với sự xô bồ trong công việc của mình. Tuy nhiên về mối quan hệ, về giao tiếp trong công việc Lâm vẫn chưa thích nghi được nhiều, cũng thấy bản thân mình hơi dở điều đó.”

"Điệp vụ chân dài" với dàn sao trẻ như: Kỳ Hân, Hữu Vi, Nancy Nguyễn, Chan Than San, Thanh Tú, BB Trần, Gia Bảo, Dương Lâm, Diệu Nhi, Huỳnh Lập, Xuân Phúc, Hoàng Tiến Dũng, Hoàng Phi Kha, Puka, Tuyền Mập, Cát Tường,…sẽ chính thức khởi chiếu vào ngày 8.1.2015.

Min Di

Từ khoá:   Điệp vụ chân dài    BB Trần    Kỳ Hân    Hữu Vi    Chan Than San   

TIN TÀI TRỢ

loading...

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU