Phơi bày 9 bí ẩn về Doctor Strange

Phổ cập kiến thức cho những fan Marvel về siêu anh hung Phù Thủy Tối Thượng của chúng ta.

1. Doctor Strange đã  xuất hiện cách đây 53 năm

Nhân vật Stephen Vincent Strange xuất hiện lần đầu trong một xuất bản của Marvel Comics, tác phẩm là một bộ truyện tổng hợp mang cái tên lồng ghép nhiều ý nghĩa - “Strange Tales”. Theo như nhà biên kịch Stan Lee, ý tưởng về vị bác sĩ này được sáng tạo bởi huyền thoại Steve Ditko, biên kịch của các phần phim Spiderman nổi tiếng. Ông cũng cho biết thêm ban đầu Doctor Strange chỉ gói gọn trong 5 trang trên toàn bộ truyện và liên tục như vậy cho đến khi chính thức có tập truyện riêng vào năm 1963.

2. Bộ phim đã được phát triển sau 30 năm

Vào năm 1986, đồng biên kịch bộ phim Back To The Future Bob Gale đã chắp bút cho kịch bản Doctor Strange, nhưng không may dự án này bị gác bỏ khỏi khâu sản xuất. Có lẽ nội dung cùng hình ảnh của Doctor Strange khá phức tạp, đòi hỏi nhiều kỹ xảo tiên tiến mà thời đó chưa thể đáp ứng.

Biên kịch Wes Craven

Sau đó vài năm, nhà biên kịch Wes Craven, cha đẻ của bộ phim kinh dị Scream nổi tiếng, đã ký hợp đồng dựng kịch bản và trực tiếp chỉ đạo dự án nhưng kế hoạch đưa nhân vật này  lên màn ảnh vẫn không thành công. Doctor Strange cũng đã qua tay nhiều nhà biên kịch lẫn biên đạo nổi tiếng như David S. Goyer (biên kịch series bom tấn Batman), Guillermo del Toro (Pacific Rim), đạo diễn Mark Andrew (phim hoạt hình Brave), Nicolaj Arcel (The Girl With The Dragon Tattoo),…

3. Benedict Cumberbath không phải là diễn viên đầu tiên hóa thân thành Doctor Strange

Phiên bản live-action đầu tiên của Doctor Strange được chiếu trên TV vào năm 1978 do Peter Hooten thủ vai. Bên cạnh ekip của bộ phim, biên kịch Stan Lee còn đóng vai trò như cố vấn đưa Doctor Strange 1978 trở thành một series dài tập. Tuy nhiên may mắn vẫn chưa mỉm cười khi nhà đài CBS đã ngưng thực hiện tiếp bộ phim này.

4.Ngoài Benedict Cumberbath, Joaquin Phoenix cũng được nhắm đến vai chính.

Trước Benedict Cumberbath, Joaquin Phoenix từng được những người dẫn dắt Doctor Strange nhắm cho vai chính. Anh từng hóa thân vào vai nhà vua Commodus đa mưu trong siêu phẩm Gladiator năm 2000. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc cẩn trọng, Phoenix đã từ chối lời đề nghị này vì anh không thích phải miễn cưỡng thực hiện các nghĩa vụ trong hợp đồng với hãng.

5. Doctor đã được tiết lộ trong nhiều bom tấn khác

-Thor: khối thiên thể “The Orb of Agamotto” cũng là vật để Strange điều khiển sức mạnh của mình. Khối đá được trưng bày nổi bật trong kho tàng của thần Odin.

- Captain America: The Winter Soldier: Doctor Strange được nhân vật Jasper Sitwell nhắc đến như một trong những nhân vật đáng gờm nằm dưới sự giám sát của tổ chức Hydra.

6. Lựa chọn diễn viên cho vai Ancient One

Việc lựa chọn nữ diễn viên Tilda Swinton vào vai Ancient One đã tạo nên nhiều cuộc bàn tán sôi nổi so sánh với nguyên tác. Bạn có biết rằng bên cạnh Tilda Swinton, một dàn diễn viên gạo cội khác như Morgan Freeman, Ken Watanabe (Incepton 2010, đóng cùng với Leonaro DiCaprio) và Bill Nighy (vai Bộ trưởng Bộ Pháp thuật Rufus Scrimgeour trong Harry Potter And The Deathly Hallows 1) cũng được nhắm đến vai trò cố vấn cho Doctor Strange này?

7. Hình mẫu nhân vật Doctor Strange

Hai nhà biên kịch Steve Ditko và Stan Lee đã lấy diễn viên Vincent Price làm hình mẫu cho Doctor Strange, thậm chí còn lấy tên đệm của ông đặt cho nhân vật này. Ông được là một diễn viên huyền thoại vào thập niên 60-70 của thế kỷ trước với sở trường chuyên trị các vai diễn kinh dị. Khi Doctor Strange lần đầu tiên có bộ truyện riêng vào năm 1963, Vincent Price đóng vai thầy phù thủy quyền năng Dr. Craven trong bộ phim The Raven của đạo diễn Roger Corman.

8. Mối lương duyên giữa Vũ trụ Điện ảnh Marvel và giáo sư máu lạnh Hannibal

Hannibal là một bộ phim truyền hình kinh dị, tâm lý học dựa trên tiêu thuyết Red Dragon của nhà văn Thomas Harris. Bộ phim xoay quanh giáo sư tâm thần học Hannibal Lecture thích ăn thịt đồng loại, cho đến nay, Hannnibal đã có 13 tập kể từ ngày đầu lên sóng năm 2014. Mads Mikkelsen là nam diễn viên thứ 3 đóng vai Hannibal Lecter được Marvel mời ký hợp đồng hợp tác. Ngoài ra, Mads từng được nhà sản xuất nhắm cho vai Doctor Strange nếu dự án này thành công vào năm 2013. Bên cạnh đó còn có “Haninibal 1986” Brian Cox, ông cũng từng xuất hiện tại X-Men 2 trong vai tướng quân Williams Stryker. Không những vậy, Hannibal đầu tiên cũng góp mặt vào bộ phim này, đó chính là “Thần sấm Odin” Athony Hopkins từ Thor.

9.Mối liên kết giữa Doctor Strange và Scalet Witch

Nếu là fan cứng của Marvel, bạn sẽ biết được quan hệ giữa Doctor Strange và Scarlet Witch. Nàng phù thủy xinh đẹp đầy quyền năng này còn có tên Wanda Maximoff là người tập sự của anh trong bản truyện tranh. Các fan trung thành với nguyên tác còn cho biết, họ thực sự mong muốn Scarlet Witch sẽ xuất hiện trong bộ phim này, hoặc là sự hội ngộ giữa hai thầy trò trong Avenger: Infinity War năm 2018.

Đông Dương

Nguồn: http://www.123phim.vn/goc-dien-anh/4879-9-dieu-co-the-ban-chua-biet-ve-doctor-strange.html

Từ khoá:   doctor strange    9    bí mật    bí ẩn   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU