Phở Đặc Biệt bất ngờ khi yêu Gil Lê

Vai diễn của Phở được đánh giá khá cao

Dù chỉ mới ra mắt báo giới truyền thông và một số khán giả qua 2 ngày công chiếu, nhưng bộ phim "Yêu" đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực, từ câu chuyện tình yêu chân thật, nhẹ nhàng và đầy xúc động đến diễn xuất tươi mới, nhập vai của dàn diễn viên trẻ. Và bật lên hẳn là vai Miến của Phở Đặc Biệt,vai diễn kết nối và tạo nên những mảng miếng cho bộ phim.

Trước đây trong một bài phỏng vấn chia sẻ, đạo diễn của bộ phim, Việt Max đã từng nói đến lý do tại sao lại chọn Phở cho vai diễn này vì chính bản năng hài hước và dí dỏm từ trong máu của anh chàng tạo nên sự thú vị cho bất kì phân đoạn nào có sự xuất hiện của nhân vật anh thủ vai, tạo nên tiếng cười cho khán giả.

Chào Phở, vai Miến trong phim Yêu sau 2 buổi công chiếu vừa qua nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ báo giới và khán giả, bạn cảm thấy sao về những lời nhận xét này dành cho mình?

Phở Đặc Biệt: Đầu tiên là cho mình gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người, các anh chị báo đài đã đến ủng hộ bộ phim và đặc biệt là dành cho mình nói riêng và cả ekip đoàn làm phim những lời chúc mừng, khen ngợi. Riêng về những phản hồi tích cực từ khan giả dành cho nhân vật Miến, mình cảm thấy đây thật sự là cái may mắn của mình. Vì ngay trong lúc quay, rồi đến khi phim đóng máy và phần hậu kỳ để có thành phẩm, mình đã rất lo lắng và hồi hộp vì không được xem, anh Việt Max quyết tâm “ém” hàng không tiết lộ cho tụi mình mà (cười). Nên sau khi được xem cùng mọi người vào buổi công chiếu, mình đã thật sự thở phào nhẹ nhõm vì biết công sức của mình bỏ ra đã được đền bù xứng đáng, vai diễn của mình đã được mọi người đón nhận và còn hơn nữa còn thích thú nữa chứ.

Nếu xét về đất diễn và các phân đoạn cho vai Miến thì hầu như không nhiều, nhất là khi so với các nhân vật chính còn lại, liệu bạn có thấy bị "lép vế" khi mình xuất hiện ít vậy không?

Phở Đặc Biệt: Mình hoàn toàn không nghĩ vậy, vì mỗi tuyến nhân vật đều có một vai trò riêng và nhất định trong mạch phim. Xuất hiện nhiều hay ít không thay đổi mục đích của tuyến nhân vật đó. Nhân vật Miến của mình là người cân bằng lại phim ấy chứ, vì những lúc thăng, lúc trầm trong phim là lại có Miến “xen” vào, trao cho khán giả nụ cười nhẹ nhàng mà ý nhị như một chút gia vị không thể thiếu. Chính sự dí dỏm của Miến đã mang lại điểm nhấn nhất định cho phim. Vì buồn hoài sao được, lâu lâu vẫn phải cười chứ và Miến là nhân vật tạo nên nụ cười, được đảm nhận một vai như vậy, mình sao lại cảm thấy “lép vế” được.

Bộ phim nói về đề tài khá nhạy cảm "đồng tính nữ" và nhân vật Miến là anh chàng có tình cảm với 1 cô gái đồng tính, khi nhận kịch bản với nội dung này, bạn có ngại ko? Và lý do gì khiến bạn nhận vai này?

Phở Đặc Biệt: Lý do khiến mình nhận lời tham gia phim Yêu rất đơn giản vì đây là phim tình cảm, lại dành cho các bạn trẻ và mình sẽ yêu một ai đó trong phim nên mình nhận lời cho đến khi biết nhân vật “cô gái” mình sẽ yêu là Gil Lê (cười), mình cũng hơi bất ngờ nhưng đây là một bất ngờ đầy thú vị. Nội dung kịch bản về tình yêu đồng tính nữ không khiến mình bận tâm hay lăn tăn đến quyết định nhận lời tham gia bộ phim vì đây là một đề tài khá hay và mình cũng thân với Chi Pu và Gil Lê ngoài đời nên không gặp bất kỳ trở ngại gì trong quá trình diễn cùng nhau mà ngược lại còn rất vui vẻ nữa.

Bên cạnh những lời khen dành cho nhân vật Miến, cũng có một số nhận định cho rằng sở dĩ nhân vật Miến thành công là do đây chính là phong cách hài hước vốn dĩ của bạn, bạn diễn như không diễn. Nhưng liệu rằng bạn sẽ tiếp tục bị đóng khung trong phong cách này cho các vai diễn tiếp theo?

Phở Đặc Biệt: Mình không sợ đóng khung trong một vai diễn vì phong cách của mình là hài hước vậy mới là mình. Nhưng nếu có một bộ phim khác với một lối diễn khác mình vẫn rất sẵn lòng thử sức. Sở dĩ mình không sợ bị đóng khung trong một phong cách vì như các ngôi sao lớn trên thế giới, họ đều tạo ra cho mình một phong cách diễn riêng biệt, không lẫn với ai. Và thần tượng của mình là Châu Thanh Trì chẳng hạn, anh diễn trăm bộ phim với một phong cách hài hước vốn có của anh mà mọi người xem lần nào cũng cười đau cả bụng đấy thôi.

Sau thành công của vai Miến, bạn có tham gia thêm dự án phim nào không? Và thể loại vai nào bạn muốn có được thử sức?

Phở Đặc Biệt: Trước mắt sắp tới, mình vẫn đang thực hiện những dự án trên kênh Youtube, trong thời gian tới mình sẽ cho ra mắt nhiều clip hơn và nhất là trong dịp cuối năm và Tết sắp tới, mọi người nhớ chờ để đón xem những số Phở Đặc Biệt hết sức đặc biệt sắp ra mắt nha. Và nếu được thử sức cho một vai diễn mới lạ thì mình muốn được tham gia phim hành động. (cười)

Min Di

Từ khoá:   Yêu    Chi Pu    Gil Lê    B Trần    Phở Đặc Biệt   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU