Những địa danh nổi tiếng gắn liền với "Tây Du Ký"

Hành trình thỉnh kinh đầy gian nan của thầy trò Đường Tăng, đi qua bao nhiêu nơi chốn đã để lại nhiều dấn ấn trong lòng khán giả.

Sông Bắc Đới-Nơi Ngộ Không ra đời

Bắt đầu cho câu chuyện về Tây Du Ký chính là khu vực sông Bắc Đới thuột tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Đạo diễn Dương Khiến đã chọn con sông này để làm nơi ra đời của Thạch Hầu-tức Tôn Ngọ Không thần thông sau này. Bên cạnh khung cảnh hoành tráng, dữ dội của những con sóng cao đập vào bờ đá, thì con sông này sở hữu một tảng đá hình người, chính điều này đã góp phần mở màn thành công cho bộ phim.

Thạch Hầu ra đời từ hòn đá tu luyện ngàn năm

Thác Hoàng Quả Thụ-Hoa Quả Sơn trong truyền thuyết

Nơi Tôn Ngộ Không làm "bá chủ một vùng" chính là Hoa Quả Sơn. Nơi được chọn quay chính là thách Hoàng Quả Thụ tại Qúy Châu, Trung Quốc. Nơi đây cũng là một trong những địa điểm tham quan thu hút nhiều khách du lịch khi đến Trung Quốc. Hình ảnh dòng thác hùng vĩ đổ xuống tạo nên một cảnh đẹp tuyệt mĩ.

Hoa Quả Sơn, nơi Tôn Ngộ Không làm "bá chủ"

Cảnh tượng hùng vĩ của nơi được chọn làm "Hoa Quả Sơn"

Chùa Tiểu Lôi Âm- Lôi Âm Tự

Tọa lạc tại Cửu Hoa Sơn, tỉnh An Huy, chùa Tiểu Lôi Âm được xem là ngôi chùa đẹp nhất trong những ngôi chùa mà thầy trò Đường Tăng đã đi qua. Nơi đây, 4 thầy trò đã gặp người đẹp Hạnh Tiên và tên yêu quái Hoàng Mi trong tập phim "Ngộ nhập Tiểu Lôi Âm". Không gian cổ kính của ngôi chùa kết hợp với những màn phép thuật thần thông đã khiến nhiều người nhớ mãi.

Hình ảnh trong phim Tây Du ký

Lôi Âm Tự cổ kính ở ngoài đời

Hoa viên Sư Tử Lâm-"Tây Lương Nữ Quốc" trong phim

Hoa viên Sư Tử Lâm, tỉnh Tô Châu được chọn làm bối cảnh cho tập phim "Tây Lương Nữ Quốc" của Tây Du Ký. Hình ảnh Tây Lương nữ vương cùng dạo chơi, đàm đạo cùng Đường Tăng, mối tình câm nín của vị nữ vương si tình dành cho kẻ xuất gia đã khiến không ít người thổn thức. Khung cảnh lãng mạn, tráng lệ của Sư Tử Lâm cũng góp phần làm cho tập phim này trở nên đáng nhớ.

Bối cảnh quay Tây Lương Nữ Quốc

Công viên này thu hút rất nhiều khách tham quan bởi khung cảnh hữu tình, đậm kiến trúc Trung Hoa

Công viên Trương Gia Giới-"Ba lần đánh Bạch Cốt tinh"

Hẳn bạn vẫn còn nhớ hình ảnh những núi đá dựng đứng, chọc trời xuất hiện trong các cảnh phim mở đầu của Tôn Ngộ Không và đặc biệt là trong tập phim "Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh". Những núi đá hùng vĩ này chính là ngọn núi trong công viên quốc gia Trương Gia Giới tại tỉnh Hồ Nam. Khung cảnh tráng lệ, hùng vĩ và đẹp như tranh thủy mặc

Đến với tập phim “Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh” khán giả sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh quay đẹp mắt, những lần “phi lên trời” của Tôn Ngộ Không. Tất cả nhờ vào không gian những núi đá dựng đứng, những cánh rừng nguyên sơ tại công viên quốc gia Trương Gia giới, Hồ Nam; cùng với thời tiết sương mù tại khu vực, đã làm nên một tuyệt tác vô cùng kỹ sảo, bắt mắt khán giả xem truyền hình. Chính vì sở hữu những tảng đá, dãy núi cao ngất trời, mà ngày nay, địa điểm này thu hút rất nhiều du khách đến chiêm ngưỡng và khám phá.

Hình ảnh những ngọn núi hùng vĩ trên phim

Hình ảnh trong công viên Trương Gia Giới

Cửu Trại Câu

Thiên đường hạ giới - Cửu Trại Câu từng là địa điểm thầy trò Đường Tăng lựa chọn trên con đường đi đến đất Phật. Nơi đây gồm tổng cộng 114 hồ lớn nhỏ và hơn 17 thác nước. Mỗi hồ có một vẻ đẹp riêng và được tự nhiên sắp đặt thành những bức tranh tuyệt mỹ ẩn mình dưới rừng trúc non xanh mướt. Đây cũng chính là yếu tố đã góp phần tạo nên thành công của tác phẩm. Không những vậy, Cửu Trại Câu còn nổi tiếng với du khách trên khắp thế giới mỗi độ thu về.

Cửu Trại Câu là bối cảnh thực hiện của rất nhiều tập phim Tây Du Ký

"Thiên đường hạ giới" Cửu Trại Câu có cảnh quan đặc sắc

Những cảnh quan "huyền thoại" này đã góp phần giúp Tây Du Ký có những thước phim tuyệt đẹp, đi sâu vào lòng bao thế hệ khán giả xem phim.

Z.M (tổng hợp)

TIN TÀI TRỢ

loading...

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU