Màn ảnh Hàn “rúng động” vì màn khóa môi đồng giới của hai nữ sinh.

Ở một quốc gia truyền thống và coi trọng lễ nghi như Hàn Quốc, vấn đề giới tính luôn trở thành đề tài nhạy cảm và màn “khóa môi” đồng giới giữa hai nữ sinh trong bộ phim “Seonam Girls High School Investigators” một lần nữa “dậy sóng” dư luận.

Giống với mô tuýp của các bộ phim về đề tài học đường, “Seonam Girls High School Investigators” là bộ phim trinh thám học đường với những câu chuyện bạn bè, gia đình, tình yêu tuổi học trò. Bộ phim không gây quá nhiều chú ý của dân tình vì không được chiếu trên đài truyền hình quốc gia mà người xem chỉ có thể theo dõi qua hệ thống truyền hình cáp JTBC. 

 

Tập phát sóng ngày 25/02/2015, “Seonam Girls High School Investigators” đã làm ngỡ ngàng khán giả xem đài với kiss scene khá nhạy cảm giữa hai nữ sinh, đặc biệt là các khán giả lớn tuổi.

 

Điểm lại thì màn ảnh nhỏ xứ Hàn không thiếu những bộ phim đụng chạm đến vấn đề giới tính như “Reply 1997”, “Beautiful Life”…Trước những lời “bàn ra, tán vào” trái chiều, nhà sản xuất của “Seonam Girls High School Investigators” cho hay: “Chúng tôi sản xuất bộ phim với mục đích để gửi đến người xem thông điệp rằng chúng ta phải chấp nhận những muôn mặt của đời sống. Giới tính, đồng tính không phải là chủ đề mà chỉ dựa vào số đông để phán xét đúng hay sai. Mặc dù đạo diễn Yeo Yoon Hyuk ban đầu khá lo lắng về phản ứng của khán giả, nhưng chúng tôi vẫn quyết định nhấn mạnh đến vấn đề này thông qua bộ phim”

Tuy nhiên, “Seonam Girls High School Investigators” lại đang gặp khó khi phân cảnh nhạy cảm vừa rồi đã khiến Ủy Ban Quản Lý Biểu Diễn Hàn Quốc chú ý và ra thông báo sẽ kiểm duyệt nội dung của bộ phim một lần nữa.

 

Trước quyết định điều tra nêu trên, các netizen đã có cuộc thảo luận rất sôi nổi trên các diễn đàn về phim lớn tại xứ sở kim chi. Phần lớn các ý kiến đều cho rằng: “Đó chỉ là một cảnh khóa môi thông thường, có nhất thiết phải làm quá lên thế không? Tại sao Ủy Ban vẫn cho phép phát sóng trên đài truyền hình quốc gia một bộ phim có cảnh “giường chiếu” và thậm chí là mang thai giữa hai học sinh trung học cơ mà”. Tuy vậy, một số lượng không ít lại đồng ý với cách làm việc của cơ quan quản lý, họ cho rằng: “Điều gì sai thì vẫn là sai, bởi rất nhiều học sinh xem phim và sẽ bắt chước làm theo”.

Rov

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU