Không có 30 tỉ, Thái Hòa có thể sẽ tạm biệt 'Tèo em 2'

Thái Hòa tiết lộ có khả năng sẽ không làm được "Tèo em 2" vì không có 30 tỉ tiền đầu tư kinh phí.

Cách đây không lâu, Thái Hòa đã úp mở chuyện kinh phí 20 tỉ đồng để thực hiện bộ phim Tèo em 2 trên trang Facebook cá nhân. Không những vậy, anh còn đăng một bức hình ghi lại một đoạn ngắn trong kịch bản phần 2 của bộ phim này khiến cho các khán giả vô cùng hào hứng và chờ đợi sự trở lại của bộ phim hài ăn khách. Theo tiết lộ ban đầu, ekip làm phim cũng rất vui mừng và chuẩn bị bấm máy vào đầu tháng 11 cho kịp tiến độ.

Một đoạn kịch bản trong "Tèo em 2" được Thái Hòa chia sẻ.

Tuy nhiên, mới đây Thái Hòa lại chia sẻ rằng kinh phí thực tế đã vượt xa so với những gì dự tính ban đầu của đoàn làm phim. Cụ thể những chi phí đội lên là do đầu tư vào những kĩ xảo 3D, trực thăng, du thuyền, thậm chí là quân đội. Những cảnh quay đẹp mắt ở nhiều địa danh nổi tiếng đi kèm với chi phí đi lại, ăn ở của ekip cũng tăng lên gấp nhiều lần. Anh cũng tiết lộ thêm, phần 2 của Tèo Em sẽ có thêm những cảnh hành động, võ thuật chứ không chỉ đơn thuần là hài hước. Không những thế, đạo diễn Charlie Nguyễn còn đầu tư để mời ekip từ Mỹ và nhà thiết kế từ London - người thiết kế phục trang của hai phim chiến tranh/ sử thi - hành động nổi tiếng như Saving Private Ryan (Giải Cứu Binh Nhì Ryan) và Brave Heart (Trái Tim Dũng Cảm).

Nhiều chi phí phát sinh là do sử dụng nhiều kĩ xảo, nhiều phương tiện hoành tráng.

Đạo diễn Charlie Nguyễn mời ekip từ Mỹ.

Kinh phí khủng với việc mời các ekip từ nước ngoài của đoàn làm phim Tèo em 2 với mục đích học hỏi kinh nghiệm từ nước ngoài để góp phần phát triển điện ảnh Việt Nam. Hơn nữa, cả ekip cũng mong muốn, Tèo em 2 sẽ không chỉ đơn thuần là hài, là cười mà sẽ mang những giá trị nghệ thuật cao hơn. Tuy nhiên, việc số tiền kinh phí lên tới 30 tỉ, gấp 3 lần Tèo em 1 đã khiến cho nhiều nhà đầu tư ngần ngại. Như vậy, nếu bỏ ra 30 tỉ để làm phim thì Tèo em 2 phải thu về 60 tỉ thì mới hòa vốn, đây rõ ràng là một phi vụ đầu tư có nhiều rủi ro.

Thái Hòa cũng chia sẻ việc cả đoàn làm phim đã tính đến rất nhiều phương án để xoay sở, kêu gọi đầu tư nhưng đều bế tắc. Hi sinh phần tiền cát-sê của diễn viên, đi vay vốn ngân hàng, thậm chí là vay tiền xã hội đen... nhưng tất cả đều không khả thi. Với vấn đề kinh phí như vậy, có thể Thái Hòa và đoàn làm phim sẽ phải nói lời chia tay với Tèo em 2.

Thắng Nguyễn/ Tổng hợp.

Từ khoá:   tèo em 2    thái hòa    charlie nguyễn    phim hài    điện ảnh Ơ    phim viêt    tèo em   

TIN TÀI TRỢ

loading...

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU