Khi "bụi đời chợ lớn" gia nhập "hội thanh niên chuyên cần"

Với những trò "quậy" tưng bừng, nhóm "thanh niên chuyên cần" khiến khán giả ấn tượng mạnh và trở thành những nhân vật nổi bật của Trùm Cỏ.

Từ những phản ứng đầu tiên sau đêm họp báo ngày 10.09, “hội thanh niên chuyên cần” bất ngờ gây ấn tượng mạnh cho khán giả bằng những tràng cười bất tận với những kiểu hài không giống ai.

Những thành phần cá biệt “mặc kệ” xã hội, không ai biết họ từ đâu đến, họ gặp nhau như thế nào, chỉ biết rằng đó là bốn con người mê đàn hát, cùng một đam mê “cỏ”. Ở họ lại có một điểm chung khiến không ít người ghen tị, chính là sự vô tư, không lo không nghĩ, tận hưởng triệt để niềm vui cuộc sống và tràn đầy tình cảm.

“Hội thanh niên chuyên cần” bất ngờ gây ấn tượng mạnh cho khán giả

Từ tạo hình, đến lời thoại, cái “hội lạ lùng” này luôn mang đến một lối hài vừa bựa, vừa duyên. Thông qua cái sự lôi thôi bên ngoài, nhưng với cái hồn nghệ sĩ bên trong cùng lối xưng hô “cậu – tớ” đem đến cho người xem những tiếng cười thích thú đầy lạ lẫm. “Hội chuyên cần” khi lên phim trở thành vũ khí bí mật của đạo diễn Phan Minh, khiến người ta chú ý hơn một góc nhìn khác của bộ phim thay vì chỉ tập trung vào câu chuyện các nhân vật chính hay bộ ba “vừa nhộn vừa nhọ” Trấn Thành, Việt Hương, Thu Trang trước đó.

Đứng đầu “hội thanh niên chuyên cần” là Hà Hiền, anh chàng đình đám của "Bụi đời chợ lớn". Anh luôn xuất hiện với phong thái tự tại, không sợ trời đất cùng trang phục đúng chất “cái bang”. Mái tóc “mì gói” xơ xác cùng vật bất khả li thân là cây ghi-ta cũ kỹ, đúng chất một nghệ sĩ đường phố. Với tính cách nghĩa khí và có vẻ “tỉnh” nhất nhóm, nên anh được bầu làm Lão Đại của cả nhóm.

"Bụi đời chợ lớn" Hà Hiền tiếp tục cầm đầu "hội thanh niên chuyên cần"

"Ông già" Tiến Đạt cũng bất ngờ gia nhập hội và trở thành nhân vật đáng yêu nhất. Được đầu tư trang phục lòe loẹt toàn thân, đến răng cũng đen thui, "ông già" xuất hiện trong phim chỉ biết cười, không bao giờ biểu lộ vui buồn. Với biệt tài đàn ra những bản nhạc “chế” độc đáo không hồi kết, Đầm Đệ được phong hàm “Thánh Nhây”, khán giả chắc chắn sẽ có những tràng cười không dứt khi chính thức đụng mặt nhân vật này và khi nghe những bài hát bất hủ từ anh.

"Ông già" thể hiện khả năng "chế nhạc" cực sốc.

“Thánh Nhoi” của “hội thanh niên chuyên cần” được Tiến Luật thể hiện khá tốt. Lúc nào cũng cũng từ từ, chậm mọi lúc và trong mọi hoàn cảnh nhưng lại cực kỳ “nhoi” không bao giờ ngồi yên một chỗ. Từ đu dây mạo hiểm, bay nhảy, nhào lộn các kiểu, không thể gì ngăn cản được cách đi đứng không giống ai của Già Đệ. Trang phục của anh được lấy cảm hứng từ “Hồng Hài Nhi”, phần trên là áo cách điệu thành yếm, dưới là quần short đúng chất quậy phá, tinh nghịch. Đây hứa hẹn là vai diễn “lạ” và “đáng nhớ” nhất của Tiến Luật. Khán giả xem phim xong sẽ không thể nảo quên được lời chào kinh điển “hân hoan chào đón, nhiệt liệt chào mừng” không đụng hàng của Già Đệ.

Tiến Luật khá nguy hiểm trong "hội thanh niên chuyên cần".

Không phải là một tác phẩm phim nhạc kịch, nhưng phần âm nhạc của Trùm Cỏ lại được đầu tư hết sức kỹ lưỡng. Dưới sự chỉ đạo của giám đốc âm nhạc Dương Khắc Linh, những giai điệu trong bộ phim thứ 2 của đạo diễn Phan Minh không hề đụng hàng. Không còn những ca khúc sôi động với phần lời và nhạc nghiêm túc, mà đặc biệt lại dồn vào “nhạc chế” mang sự châm biếm cao độ, cực kỳ lạ đời, được chuyển tải đến người xem qua giọng hát cũng như phong cách không giống ai “hội thanh niên chuyên cần”, gồm những kẻ bựa nhất thế gian.

"Hội thanh niên chuyên cần" gây ấn tượng với những ca khúc chế...mất ngủ.

Và tạo những tiếng cười sáng khoái đầy mỉa mai về tệ nạn ma túy trong giới trẻ.

Trùm Cỏ hiện vẫn đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Mọt Phim

Từ khoá:   Bụi đời chợ lớn    Trùm Cỏ    thanh niên    chuyên cần    ma túy    ảo giác   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU