Huỳnh Lập Lờ: "Làm việc trong DAM phải có 'máu điên' và không tham danh vọng"

Cùng Yeah1 lắng nghe những chia sẻ chân thành của trưởng nhóm DAMtv nhé.

Chào anh Huỳnh Lập, sau thành công của sitcom ‘Chuyện thần tiên ở xứ sở Ô dam’ được khán giả trẻ rất yêu thích, anh dự định khi nào nhóm sẽ cho ra mắt sản phẩm mới ?

Hiện tại thì nhóm đã có dự án mới, nhưng đang trong giai đoạn hoàn thành kịch bản, huy động kinh phí, điều kiện địa điểm và diễn viên. Thời gian ra mắt hiện nhóm vẫn chưa xác định, nhưng cũng hứa hẹn kịch bản lần này sẽ thú vị không kém các tác phẩm trước.

Sau những clip hài ngắn mang tính giải trí cao, kinh dị và cả sitcom, nhóm có định thực hiện một thể loại khác không, như bi kịch, tình cảm, chính kịch hay phim dài tập chẳng hạn?

Có chứ, nhóm ấp ủ rất nhiều kịch bản kể cả chính và bi kịch. Chỉ việc chờ cơ hội thích hợp cho nhóm khai thác chủ đề nào trước thôi.

 

Những tác phẩm gần đây nhóm đã thực hiện

Trong những sản phẩm gần đây nhóm ngày càng đầu tư về trang phục, địa điểm cũng như kỹ xảo và hiệu ứng trong phim, phải chăng đang có rất nhiều nhà tài trợ cho DamTv? Nhóm có định thực hiện clip có nội dung quảng cáo cho bất kì nhãn hàng nào không?

Phim ‘Ô Dam’ vừa rồi chỉ có một nhà tài trợ kinh phí cho nhóm thôi, nhóm muốn càng hạn chế số lượng nhà tại trợ càng tốt, vì nếu sản phẩm xuất hiện có nhiều nhãn hàng quảng cáo thì rất dễ làm khán giả khó chịu. Nhóm không có ý định thực hiện clip quảng cáo cho bất kì sản phẩm nào cả, duy chỉ là trong phim của Dam cũng có xuất hiện những nhà tài trợ nhưng rất tinh tế nhé.

Hiện tại có rất nhiều nhóm diễn xuất cũng tung clip trên youtube, đa phần đều qui tụ dàn trai xinh gái đẹp, hot boy hot girl. Huỳnh Lập có nghĩ DamTv sẽ bị lép vế hay dần bị lãng quên không?

 Tiêu chí của Dam là thích người khác khen mình giỏi hơn là khen mình đẹp. DAM luôn lấy nội dung và chất lượng lên làm đầu, xấu thì cũng có duyên dáng của xấu. Nếu đã bị quên lãng thì DAMtv đã không có được những thành quả như ngày hôm nay. Và những người yêu thích DAMtv luôn có tầm nhận thức cao khi không có sự phân biệt về nhan sắc, quá trú trọng về ngoại hình của các thành viên trong nhóm.

Có rất nhiều bạn trẻ yêu thích và muốn được tham gia DamTv, anh có định sẽ ‘kết nạp’ thêm thành viên mới nào không? Một người cần có những yêu tố nào thì phù hợp với tinh thần của nhóm?

Nhóm không tuyển thêm người và cũng sẽ không có ý định tuyển thêm. Khi nào cần người, DAM sẽ đi tìm bạn bè, người thân để có thể dễ dàng hiểu nhau làm việc. Làm việc trong DAM cần có máu "điên", chịu thương chịu khó, duyên dáng và đặc biệt không tham danh vọng.

 

Những thành viên đã và sẽ luôn gắn bó cùng nhóm

Được biết ngoài chỉ đạo diễn xuất, anh còn viết kịch bản, phụ trách âm thanh và là diễn viên chính của nhóm nữa, có khi nào anh cảm thấy mệt mỏi và muốn từ bỏ?

Biết nhiều thì tốt cho mình thôi chứ có gì đâu mệt mỏi. Mà mệt mỏi ở đây thì cũng chỉ là nghĩa đen của nó thôi, tức là làm nhiều việc quá nên mệt, nghỉ ngơi sẽ hết mệt và làm tiếp. Chứ chưa bao giờ Lập cảm thấy muốn từ bỏ bất kỳ những kỹ năng nào cần có của một người làm nghệ thuật, Tổ nghiệp thương mình, cho mình cơ hội để trải nghiệm thì phải nắm bắt.

Tính đến thời điểm này, khi đã đảm nhận nhiều vai, anh thích mình làm nhân vật nào nhất? Chắc hẳn anh có rất nhiều kỉ niệm trong suốt thời gian quay clip, vậy kỉ niệm nào khiến anh khó quên nhất?

Làm diễn viên hơn được người bình thường là được sống với nhiều số phận, nhiều tính cách khác nhau. Nên vai nào cũng có cái hay riêng của nó, đều cho mình những cảm nhận thật khác và thật sâu sắc, mới mẻ. Kỷ niệm đáng nhớ nhất đến thời điểm hiện này là hoá thân vào vai Maleficent trong lúc chân mình đang bị gãy, quả thật là một khoảng thời gian kinh khủng những cũng rất ấn tượng.

Khi quay 'Chuyện thần tiên ở xứ sở Ô Dam', chân Huỳnh Lập đã bị gãy

Anh thân thiết với thành viên nào nhất trong nhóm? Anh có đặc biệt thần tượng nghệ sĩ nào không?

Lập thân nhất với anh Hồng Tú, cũng là con quạ Dival, cận thần của Maleficent. Lập thần tượng Nghệ sĩ Thành Lộc và Danh hài Hoài Linh. Hai thần tượng vĩ đại đó đã giúp cho Lập rất nhiều về tự nhận thức, kỹ năng và kinh nghiệm làm nghệ thuật

 

Huỳnh Lập và Hồng Tú là đôi bạn rất thân thiết

Ngoài tham gia các clip cùng DamTv, anh còn tham gia diễn tại các sân khấu kịch và làm cố vấn cho ‘Cười xuyên Việt’, phải chăng anh đang định hướng mình sẽ trở thành nghệ sĩ đa năng trong tương lai?

Lập muốn mình trờ thành một người thích làm nghệ thuật và muốn làm nghệ thuật, chứ "nghệ sĩ đa năng" thì thật sự không dám nghĩ tới. Cứ làm những gì mà mình có thể làm được, giúp mình, giúp đời, lợi cả đôi đường.

Vừa làm nghề vừa học nghề để hoàn thiện bản thân Có bao giờ anh nghĩ sẽ ‘lấn sân’ luôn cả nghề MC hay ca hát?

Lập đã từng làm MC rồi đó chứ, giờ mà có ai kêu làm Mc chắc cũng sẽ làm luôn. Còn ca hát thì Lập chỉ hát cho vui thôi, chứ không có ý định lấn qua tới bên đó luôn đâu (Cười lớn)

Huỳnh Lập đang tham gia nhiều vở kịch ngoài các clip quay cùng nhóm

 Anh còn đang đảm nhận vai trò ban cố vần cho 'Cười xuyên Việt'

Được biết Huỳnh Lập đã từng một lần trượt ĐH Sân khấu điện ảnh và theo học tại FPT Arena, khoảng thời gian đó với anh như thế nào? Sau nỗ lực và niềm đam mê nghệ thuật, giờ đây anh đã trở thành sinh viên khoa đạo diễn, anh có lời nào muốn nhắn gửi các bạn trẻ không?

Arena là một cái duyên lớn giúp cho Lập gặp các anh chị trong DAMtv, nên nó sẽ là một khoảng thời gian không bao giờ quên được. Qua những gì Lập trải qua, Lập muốn nhắn gửi đến các bạn trẻ, hãy sống hết mình vì đam mê. Cái gì cũng vậy, phải rèn luyện, cố gắng, bất kỳ ngành nghề nào cũng cần 3 yếu tố "Tâm, tầm và duyên". Khi đã hết mình thì chắc chắn bạn sẽ được cái mà bạn mong muốn, nhưng làm gì thì làm, phải luôn lương thiện các bạn nhé.

Anh có thể chia sẻ với các bạn đọc giả biết bí quyết nào đã giúp anh có thể hoàn thành mọi việc trong cùng một thời gian ngắn như vậy được không?

Cũng điên đầu dữ lắm chứ không phải đùa. Giờ lịch làm việc của Lập cứ sát ghí vào nhau, bản thân Lập đôi lúc cũng rất áp lực về công việc của mình. Bí quyết là đừng than vãn, đừng nản chí, cố gắng làm cho bằng được, sống trọn từng phút từng giây.

"Hãy luôn cố gắng và đừng nản chí"

Sắp tới ngoài tham gia các clip cùng DamTv, anh đã có dự án hay ý định riêng nào chưa?

Tháng 4 này, nhóm kịch cafe Tía Lia của Lập sẽ hoạt động lại tại quán All in one (40 Đặng Văn Ngữ, quận Phú Nhuận), lịch diễn sẽ được cập nhật tại facebook của Lập và của Tía Lia. Bên cạnh đó, nhóm 17.Production của Lập cũng sẽ cho ra mắt sản phẩm phim sitcom dài tập mang tên "Án ma ni bát mê hồng" hứa hẹn nhiều điều mới mẻ và thú vị.

Cuối cùng thì cảm ơn Huỳnh Lập vì những chia sẻ chân thành cùng Yeah1, chúc anh sẽ luôn thành công trên con đường mình chọn và DamTv ngày càng được giới trẻ yêu mến hơn.

Lý lịch trích chéo

Tên cúng cơm: Huỳnh Ngọc Lập
Nickname: Huỳnh Lập Lờ
D.O.B: 17/5/1993
Sở thích: viết kịch bản, diễn kịch, làm đạo diễn...

Rov

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU